CHÂU ÂU…”GIÁ RẺ”…

CHÂU ÂU…”GIÁ RẺ”…

Sự là mình vừa đi 6 nước Châu Âu trong 12 ngày. Những nước này không quá xa lạ nhưng chuyến đi có những cái vừa vui, vừa vất vả, vừa có những cái thú vị muốn chia sẽ đến mọi người. Ai có muốn thử cảm giác phiêu lưu xứ người có thể nghiên cứu thử. 6 nước mình đi đó là Pháp, Ý, Áo, Hy Lạp, Malta và Vatican…. Gọi là 6 nước nhưng thực ra là 7 thành phố chính ở các quốc gia này thôi. Nó không quá lạ với nhiều người từng đến Châu Âu nhưng hành trình trải qua lại có nhiều cái đáng nói. Mình dự định mỗi nước sẽ viết 1 phần đánh giá riêng để mọi người tham khảo.

Thường thì khi đi Châu Âu mọi người thường chọn hành trình các nước tương đối gần nhau hoặc theo 1 cung nào đó để dễ di chuyển. Ví dụ (Pháp – Lux – Bỉ – Hà Lan) hoặc (Thụy Sĩ – Áo – Hung – Tiệp…). Tại sao mình chọn hành trình đến 6 quốc gia nghe chừng ko có sợi dây liên kết gì mấy?

Lý do mình chọn 6 quốc gia trên là theo nguyên tắc….”Ngẫu nhiên rẻ nhất”….

Nghe hơi khó hiểu nhưng có thể giải thích như vầy để nếu có ai chuẩn bị đi Châu Âu có thể xét làm tiêu chí: Bất kỳ thành phố nào mà chuyến bay đến nó rẻ nhất vào ngày bạn dự định cất cánh thì đó sẽ là điểm đến tiếp theo của bạn.

Ví dụ tôi bay từ Sài Gòn đến Athens vào ngày 16.11. Sau khi ở Athens 2 ngày. Đến ngày 18.11, nếu chuyến bay xuất phát từ Athens đến đâu rẻ nhất, dĩ nhiên phải là 1 thành phố Châu Âu nhé, ví dụ là Paris thì đó sẽ là điểm đến tiếp theo của tôi. Và cứ thế cứ thế cho đến khi chuyến bay đáp lại Thành phố điểm đến cuối cùng mà bạn phải trở về Việt Nam thì chấm dứt.

Và vì lựa chọn theo tiêu chí trên mà mình có hành trình như sau: Athens – Thessaloniki – Vienna – Paris – Valetta – Roma – Athens. Chi phí trung bình cho mỗi chặng là gần 700 ngàn đồng trong suốt 5 chặng bay và 1 chặng đường bộ. Bao gồm 1 túi nhỏ và 10 kg hành lý check in hoặc boarding theo luôn tùy theo bạn chọn trước của hãng Laura và Ryan air. Tổng thiệt hại cho toàn bộ hành trình từ A – Z, từ lúc nộp xin visa cho đến lúc đi Grab về nhà trong 12 ngày là 27 triệu.

Dĩ nhiên mình không “ăn mắm, hút dòi” đâu. Ngoại trừ ở Hostel và Dorm, dùng giao thông công cộng mình vẫn nghĩ ngơi, ăn uống đầy đủ, tham quan…

Ngoài việc chọn khung thời gian và các chuyến bay giá rẻ nhất như theo quy tắc trên thì mình còn tối đa kinh tế bằng việc book các hostel hoặc homestay rẻ (nhưng vẫn chất lượng và được comment tốt) và sử dụng ưu đãi khuyến mãi của ngân hàng khi sử dụng thẻ tín dụng của nó để booking phòng trên Agoda (giảm 20% giá phòng nếu book đúng ngày nó đưa ra). Mình rất thik khi ở 1 hostel ở Malta phòng rất đẹp, sạch sẽ, có vườn, có hồ bơi, có không gian bếp và ăn uống riêng rất đẹp, tiếp tân thân thiện… Họ còn nói mình có thể hái trái cây trong vườn ăn và in dùm boarding pass mà ko hề lấy tiền. Tất cả chỉ có 9.5 Euro cho 1 ngày lưu trú…

….to be continued…

P/s: Hình tui tự chụp….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *