Chào mọi người! Sau khi đọc quyển sách “Bài học kỳ diệu từ chiếc xe rác” của tác giả…

Bài học kỳ diệu từ chiếc xe rác

Chào mọi người! Sau khi đọc quyển sách “Bài học kỳ diệu từ chiếc xe rác” của tác giả David J. Pollay, mình có một chút cảm nghĩ như thế này❤️?

?Mỗi ngày mình gặp phải rất nhiều áp lực, từ công việc, học hành, đến các mối quan hệ xã hội. Gặp phải căng thẳng, bực dọc là điều không thể tránh khỏi.

?Thế nhưng mình chưa từng tự hỏi mình đã giải toả những căng thẳng đó thế nào? Tại sao mình hay cố vui vẻ, ôn hoà với những người xa lạ xung quanh dù đôi lúc họ đối xử tệ với mình nhưng lại dễ cáu gắt, cọc cằn, khi gặp bạn bè, người thân? Chúng ta khó chịu bởi người nào khác nhưng sau đó lại trút giận lên người không hề liên quan!

Và rồi khi mình đọc được quyển Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác của David J. Pollay, mình suy nghĩ hơn về những cảm xúc bên trong chính bản thân mình.

?Đây là một quyển sách hay dành cho những ai muốn tiết chế cảm xúc bản thân và làm chủ cuộc sống một cách tốt nhất❤️

?Chiếc xe rác là ẩn dụ hoàn hảo để nói về những cảm xúc tiêu cực của bản thân. Mình gặp phải những chuyện tồi tệ hay “rác” từ người khác rồi mình lại mang những thứ “rác” tiêu cực ấy trút lên những người xung quanh mình. Vòng lặp ấy cứ diễn ra liên tục trong cuộc sống mà chúng ta không hề ý thức được.

?Cuộc sống hiện đại quá nhiều khó khăn, có nhiều thứ dễ dàng khiến chúng ta tổn thương, 1 câu comment trên mạng xã hội, 1 lời chê bai về ngoại hình cũng đã đủ khiến chúng ta nghĩ bi quan, tồi tệ. Và rồi chúng ta lại hành xử như thế với những người xung quanh ta hay trút nó lên những người thân yêu. Kẻ tổn thương lại làm tổn thương người khác!

Sau khi đọc quyển sách này mình suy nghĩ đến những cảm xúc của bản thân mình nhiều hơn. Khi đối diện nhưng cảm xúc tiêu cực từ người khác, chúng ta có quyền không đón nhận chúng, hãy xem chúng chỉ là ‘rác’, hãy luôn là chính mình và đừng để những hành xử ấy tác động đến việc cư xử của bản thân, tác động đến cuộc sống chúng ta. Dù biết việc này sẽ rất khó để thực hiện nhưng hãy cùng nhau tập tiết chế cảm xúc bản thân mỗi ngày cho thật tốt hơn cùng mình nhé❤️

?”Đừng tự xả rác vào cuộc sống của mình và cũng đừng biến mình thành một chiếc xe rác!“

Cảm ơn mọi ngừoi đã đọc những chia sẻ của mình!❤️
#Baihocdieukytuchiecxerac
#30phutdocsachmoingay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *