Câu nói tích cực nhất mà bạn đã từng được nghe là gì?

1.

Người với người, đừng nói xứng hay không xứng, phù hợp với nhau là tốt rồi. Một chiếc bật lửa một tệ, cũng có thể châm một bao thuốc một vạn tệ. Một bàn thức ăn mấy vạn tệ cũng chẳng thể nào rời xa được một gói muối hai tệ.

2.

Những người không ngủ đúng giờ, sớm muộn gì cũng sẽ bị ốm. Những người không dành thời gian để ôn tập, sớm muộn gì cũng sẽ phải thi lại. Và những người không bỏ thời gian để yêu đương, sớm muộn gì cũng sẽ phải đi xem mắt.

3.

Bạn có thể yêu cầu bản thân mình giữ lời hứa, nhưng lại không thể yêu cầu người khác giữ lời hứa được. Bạn có thể yêu cầu bản thân mình đối xử tốt với người khác, nhưng lại không thể chờ đợi người khác đối xử tốt với mình được. Bạn đối xử với mọi người như thế nào, thì không có nghĩa mọi người sẽ đối xử với bạn như thế. Nếu như không nhìn rõ những điều này, bạn cũng chỉ mang thêm những phiền phức về cho mình mà thôi.

4.

Cho dù có tỉ mỉ lập kế hoạch cho tương lai như thế nào, cũng chẳng thể nào chống lại được sự thay đổi tốt xấu của vận mệnh. Sẽ không ai có thể biết được, ngày mai và việc xảy ra ngoài ý muốn, cái nào sẽ đến trước.

5.

Hãy trân trọng những người đối xử tốt với bạn. Đừng để khi trái tim tan vỡ, mới áy náy day dứt mà làm lành, nó đã đi vào ngõ cụt mất rồi, làm gì cũng sẽ không thể quay trở lại được. Rời xa rồi, ngay cả việc liên lạc trên mạng cũng không thể nào liên lạc được nữa. Đừng để đến khi người đó không ở bên cạnh bạn nữa, mới biết được họ tốt biết nhường nào. Có một từ đáng xấu hổ khi nói ra gọi là “quá muộn”.

6.

Cái được gọi là tính cách độc lập, là hiểu được cách chăm sóc bản thân mình, có thể hưởng thụ cuộc sống một cách trọn vẹn nhất. Không thường xuyên bộc lộ bản thân mình với người khác; có năng lực giải toả những khó khăn, vất vả của bản thân mình. Rất hiếm khi biểu hiện sự công kích ra ngoài. Bởi vì bản thân có trái tim mạnh mẽ mà trở nên ấm áp. Không bị kích động bởi những lời nói rẻ tiền, không hối hận với những phán đoán mà bản thân mình đã kiên trì.

7. 

Nếu như bạn cho rằng mọi cánh cửa trong cuộc đời của bạn đều đóng lại. Thì xin hãy nhớ câu nói này: “Những cánh cửa đã đóng lại không nhất định là nó đã khoá, ít nhất, bạn hãy đến đẩy nó một lần.”

8.

Nhân duyên, không phải là có bao nhiêu người biết đến bạn, mà là có bao nhiêu người nguyện ý giúp đỡ bạn. Nhân mạch, không phải là bạn đã lợi dụng bao nhiêu người, mà là bạn đã giúp đỡ được bao nhiêu người. Nhân khí, không phải là có bao nhiêu người khen ngợi bạn ở trước mặt bạn, mà là có bao nhiêu người ở sau lưng tán thưởng bạn.

 ( nhân mạch: mối quan hệ; nhân khí: độ nổi tiếng) mình hiểu nôm na là như vậy.

9.

Cuộc đời, làm gì có việc gì cũng như ý. Cuộc sống, chẳng có gì là thuận lợi cả. Cho nên, đừng tích cực với người khác, bởi vì không đáng giá. Đừng tích cực với bản thân, vì thương tổn không được. Đừng tích cực với việc đã qua, bởi vì không giá trị. Đừng tích cực với hiện thực, vì ta cần phải tiếp tục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *