Câu hỏi và những thắc mắc mà bạn muốn biết về skincare và makeup nhưng bạn quá ngại để hỏi trực tiếp

Tôi vừa hoàn thành xong hơn 60 tiếng training và tôi khá hào hứng để kiểm tra kiến thức của tôi và giúp đỡ mọi người!

>u/tiarenla (3 points)

Cách hiệu quả nhất để trị mụn và sẹo do mụn để lại là gì?

>>u/isabelleeve (3 points)

2 thứ. tẩy da chết và vitamin c. khi bạn dùng những thứ này, bạn PHẢI bôi kem chống nắng.

1/ Tẩy da chết hóa học và enzym thúc đẩy quá trình thay thế lớp tế bào da bằng việc chuyển đổi sắc tố từ lớp cuối cùng của da lên lớp bề mặt da. Việc này sẽ tệ một chút cho da bạn trước khi nó phát huy tác dụng vì sắc tố phía dưới nay lại trồi lên bề mặt da, nhưng đây là cách nhanh nhất và khỏe nhất để loại bỏ da chết. Thành phần cần có cho cái này: AHA như lactic và glycolic acid, BHA như salicylic acid, enzym hoa quả như dứa. Với những thành phần này thì thực sự ĐÁNG ĐỒNG TIỀN BÁT GẠO. Đắt hơn = hoạt động mạnh hơn và hệ thống chuyển đổi tốt hơn. Đừng có dựa dẫm nhiều vào mấy brand như kiểu The Ordinary.

2/ Vitamin C thì tuyệt vời cho một lớp dưỡng vào buổi tối, nó còn giúp bạn sáng da theo thời gian. Một cách nhẹ nhàng để loại bỏ quá khứ mặt thâm đen.

_____________________

u/zanadume (12 points)

Tại sao mũi của tôi lúc nào cũng có nhưng chấm đen nhỏ thế? Cứ như lỗ chân lông luôn bị bẩn và mỗi lần tôi lột mụn hoặc xông hơi để nặn thì bọn nó lại quay lại vào ngày hôm sau!

>u/isabelleeve (13 points)

Đó không phải là cặn bẩn đâu! Những chấm li ti đó xảy ra khi lỗ chân lông của chúng ta bị bịt kín bởi dầu- màu đen là kết quả của sự oxy hóa của lớp bề mặt tạo thành các đầu đen. Dầu thì hoàn toàn bình thường, nó không hề bẩn! Một cách để triệt tiêu cái này là thêm các món có thành phần tẩy da chết vào quy trình dưỡng da của bạn VÀ giúp cân bằng độ dầu ở vùng mũi của bạn.

AHA và BHA là những thành phần tẩy da chết cần có, cố tìm những sản phẩm sữa rửa mặt/ tẩy trang ( cleanser), serum hoặc kem dưỡng ẩm chứa mấy chất này( nhưng không nên dùng nhiều hơn một ở mỗi sản phẩm nhé), rồi AHA nhẹ nhàng nhất là lactic acid.

Thử dùng dầu tẩy trang( oil cleanser), cái này sẽ giúp lỗ chân lông của bạn sạch hơn rất nhiều lại còn nhẹ nhàng, nhưng mà với điều kiện bạn thấy ổn với việc thêm một loại tẩy trang không dầu sau đó.

Nhớ là dùng loại dưỡng ẩm nhẹ thôi, loại mà thiết kế cho việc cân bằng da dầu hoặc da hỗn hợp ấy- nó sẽ giúp da bạn khong bị quá tải và tạo thêm nhiều dầu hơn nữa!

mong là cái này sẽ giúp ích! Nhớ nó không phải cặn bẩn đâu, nên đừng có nặn.

>u/[deleted] (5 points)

Mấy cái đó toàn là sợi bã nhờn thôi, không hẳn là mụn đầu đen đâu.

_____________________

u/girlswhosimmer (9 points)

Có đúng không khi bạn bị nổi mụn ở những khu vực khác nhau trên mặt, thì nó có liên quan đến các vấn đề sức khỏe trong cơ thể bạn?

>u/isabelleeve (6 points)

Bọn tôi không có chứng cứ cụ thể cho cái này cơ mà bọn tôi nghĩ là có liên quan đó. Ví dụ như mụn mọc ở phần quai hàm và phần má dưới hầu hết là do hooc môn gây ra.

_____________________

u/[deleted] (5 points)

Làm thế đ- nào để trị dày sừng nang lông( keratosis pilaris) thế?

>u/isabelleeve (2 points)

Tôi sẽ cho bạn vài lời khuyên cơ mà nếu là tôi thì tôi sẽ đi khám bác sĩ da liễu trước cho cái này.

Tẩy da chết vẫn là câu trả lời cơ bản thôi. AHAs, BHA hoặc retinol đều hữu ích trong việc làm giảm quá trình dày sừng- đồng thời làm tăng và thúc đẩy quá trình thay tế bào da, thậm chí còn giúp phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm sau này! Một con serum chứa chất tẩy tế bào chết , khóa ẩm với món dưỡng ẩm chứa các chất kháng viêm sẽ là gợi ý của tôi

_____________________

u/Birchmure (4 points)

Đâu là cách tốt nhất để dưỡng ẩm cho phần da dưới râu?

>u/isabelleeve (3 points)

Nhớ kĩ bạn dùng đồ gì để “rửa” râu, món đó phải thật nhẹ nhàng và đủ ẩm, và nếu bạn dùng dầu dưỡng râu( beard oil) thì cũng phải chọn loại hợp với da( dầu argan chẳng hạn), và dùng nó trong vài phút khi tắm để hòa với nước.

_____________________

u/brujadegatos (3 points)

Quy trình cụ thể khi makeup là gì? Hồi trước tôi cứ tưởng là kem nền( foundation), phấn phủ rồi đến mắt. Bây giờ tôi nghe nói còn kem lót( primer), xịt khóa nền, rồi cái thứ chất lỏng óng ánh gì gì đó trước kem nền,v.v.. Mấy cái này khó hiểu ghê lun

>u/isabelleeve (3 points)

Chả có quy tắc chung đâu, nhưng đây là gợi ý của tôi nè:

1. skincare , kết thúc bằng dưỡng ẩm và kem chống nắng, và son dưỡng.

2. Kem lót( primer) nếu bạn cần. Nếu bjajn không thích cái cách lớp kem nền của bạn bị đổ dầu hoặc quá khô thì dùng nó, nhưng không cần thiết lắm. Đây cũng là bước bạn dùng “cái thứ chất lỏng óng ánh” hồng hồng hoặ màu đồng nếu bạn muốn làm sáng lớp nền.

3. Kem nền (Foundation)

4. Kem chê khuyết điểm ( concealer) nếu bạn cần.

5. Kẻ lông mày- tôi nghĩ đây là bước quan trọng cần làm trước khi kẻ mắt vì nó giúp bạn “phát huy sáng tạo quá mức” khi dùng phấn mắt.

6. Phấn phủ ( Powder) ( dùng cái này nếu như bạn không dùng kem má), tôi thích chờ kem nền với kem che khuyết điểm đủ khô khi kẻ lông mày rồi mới đến tán phấn phủ.

7. Tạo khối, phấn má( Bronzer, Highlight, Blush)

8. Kẻ mắt, phấn mắt rồi mascara cuối cùng.

9. Tô son

10. Kem giữ lớp nền trang điểm, nếu bạn cần.

Vài người thì kẻ mắt trước, cái đó là tùy bạn thôi. Không cần thiết làm trừ phi bạn muốn thử nghiệm cái gì đó mới mẻ. Bạn không cần phải làm hết mọi bước này, cứ chơi chơi với đồ makeup theo cách bạn muốn.

_____________________

Dịch bởi Quỳnh Thư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *