Câu hỏi: Sự kiện lịch sử nào nghe như xuất hiện từ trong một bộ phim vậy?Trả lời: Ed…

Sự kiện lịch sử nào nghe như xuất hiện từ trong một bộ phim vậy?
Trả lời: Ed Hakobyan
Nguồn: https://qr.ae/pNywnP
____
Một cô bé 10 tuổi đã viết thư cho Yuri Andropov, lãnh đạo của Liên bang Xô Viết vào năm 1982.
Nội dung bức thư:
Kính gửi bác Andropov,
Cháu tên là Smantha Smith.
Năm nay cháu 10 tuổi.
Xin chúc mừng bác với chức vụ mới.
Cháu đang rất lo lắng về việc Liên Xô và Mỹ có thể tham gia vào một cuộc chiến hạt nhân. Bác có chọn chiến tranh hay không ạ? Nếu câu trả lời là không, xin bác nói cho cháu biết bác định làm thế nào để chúng ta không xảy ra chiến tranh.
Câu hỏi này thì bác không nhất thiết phải trả lời nhưng cháu hy vọng là có ạ. Tại sao bác lại muốn xâm chiếm thế giới, hoặc ít nhất là đất nước của chúng cháu? Chúa Trời tạo ra thế giới này để chúng ta chia sẻ và chăm nom, chứ không phải là đánh lẫn nhau hoặc để cho một nhóm người sở hữu tất cả. Xin hãy làm những gì Ngài muốn và để cho mọi người đều được hạnh phúc.
Samantha Smith.
Manchester Maine, Mỹ.
Samantha Smith đã thấy các cuộc chạy đua vũ khí hạt nhân trên các bản tin thời sự và căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Liên Xô, nên cô bé đã quyết định hỏi vị lãnh đạo của Liên bang Xô Viết về dự định của ông.
Cô bé không nhận được câu trả lời ngay. Lá thư của cô được công bố trên tờ báo Pravda của Liên Xô. Sau đó cô bé được Andropov mời đến nước này!
Chuyến đi hai tuần của Samantha xuất hiện dày đặc trên báo chí của cả Liên Xô và Mỹ. Mặc dù điều này không có tác động thực sự nào với chiến tranh lạnh (như chúng ta có thể dự đoán được) nhưng cả hai nhà lãnh đạo đều tiếp tục sử dụng những bài hùng biện gay gắt để chỉ trích lẫn nhau. Sự việc tình cờ này cho thấy rằng, ít nhất người dân dân đều yêu chuộng hoà bình.
Sau khi quay trở về nước, Samantha xuất hiện trên rất nhiều cuộc phỏng vấn, chủ động kêu gọi hoà bình và trở thành đại sứ thiện chí!
Nhưng cuộc đời cô bé không kéo dài bởi cô đã qua đời cùng với cha mình trong một vụ tai nạn máy bay vào năm 1985.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *