Câu chuyện cảnh giác: chỉ một sai lầm nhỏ thôi là bạn sẽ nghiền nát chiếc thẻ SD quý giá dưới bánh xe ghế

Tôi đăng bài này không phải vì là nạn nhân của thảm cảnh đó. Tôi chỉ xém bị thôi, rất may là như vậy. Đại khái là tôi làm rớt cái thẻ SD (vốn có tính xuyên không, giống như phím khảy guitar khi rớt xuống sàn) và nó biến mất ngay lập tức. À thì theo lẽ thông thường, tôi sẽ đẩy ghế lùi ra đằng sau để tìm dưới gầm bàn. Tôi mới đẩy cỡ 2 inch thôi rồi khựng lại, đầu nhảy số, lầm bầm chửi đờ-mờ vũ trụ vì hay chơi xỏ mình (đúng ra là do tôi ngu, nên chửi bản thân mới phải). Tôi bình tĩnh nhìn bên dưới ghế, phát hiện ra là chỉ cần lùi thêm 1 inch nữa thôi, tất cả hình ảnh kỷ niệm chuyến du lịch gần đây sẽ trở về cát bụi.

Thế thôi. Tôi chỉ muốn đăng lên để cảnh báo mọi người, tránh để xảy ra những bi kịch bất ngờ giống như vậy.

_____________________

u/coleisman (277 points)

Rất lâu về trước tôi đã học một bài học rằng là nếu làm rớt một thứ dễ vỡ xuống dưới gầm bàn thì phải ở yên tại chỗ không cục cựa. Bởi vì thứ đó có thể đã chui vô ngay bên dưới bánh xe hoặc chân của cái ghế. Hình như là đĩa CD hoặc DVD đã dạy cho tôi bài học đó.

____________________

u/Abtelectronics (61 points)

Rất khó để phá hủy thẻ SD tới mức không thể phục hồi dữ liệu. Nếu bạn làm hư phần tiếp điểm, thậm chí làm gãy đôi chiếc thẻ, thì con chip NAND bên trong vẫn không sao. Sẽ tốn một mớ tiền nhưng con chip có thể được gắn lên khung thẻ khác và dữ liệu sẽ phục hồi.

_____________________

u/crosstherubicon (1 point)

Bánh xe ghế văn phòng giống như lỗ đen đối với mấy cọng cáp iPhone đắc tiền vậy. Cọng cáp hay bị thu hút vô mấy cái bánh xe, rối nùi và hư luôn trong đó.

_____________________

u/mikamajstor (1 point)

Mấy năm trước tôi có mua cọng cáp 3m để sạc điện thoại. Chỉ một ngày sau, nó vướng vô một trong mấy cái bánh xe của cái ghế, và khi tôi lùi ghế ra để đứng dậy, cái ghế kéo cọng dây, lôi cái điện thoại rớt xuống theo, nghiền nát cái điện thoại dưới một bánh xe khác.

_____________________

Dịch bởi một người bình thường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *