candidat-thuoc-alzheimer-cua-lilly-giam-suy-giam-tri-nho,-nghien-cuu-cho-thay.

Candidat thuốc Alzheimer của Lilly giảm suy giảm trí nhớ, nghiên cứu cho thấy.

InnovationRx là bản tin tuần tự về y tế của bạn. Để nhận nó vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký tại đây. Tuần này, công ty dược phẩm lớn Lilly đã công bố kết quả thí nghiệm thứ 3 của donanemab, một liệu pháp sử dụng antibody để điều trị bệnh Alzheimer trong tạp chí Journal of the American Medical Association. Thuốc hoạt động bằng cách loại bỏ một protein gọi là beta amyloid từ não, được liên kết với sự tiến triển của bệnh suy não. Thí nghiệm thứ 3 đã tìm thấy sự tiến triển của Alzheimer đã bị chậm lại khoảng 35% so với placebo, với lợi ích lớn nhất đến những người ở giai đoạn sớm nhất của bệnh.

Điều này xuất hiện trong tháng cùng khi thuốc điều trị Alzheimer khác, lecanemab, được thương mại bởi Biogen và Eisai dưới tên Lequembi, được FDA chấp thuận. Thuốc đó cũng cho thấy sự giảm trừng phạt của Alzheimer trong các thí nghiệm thực nghiệm. Tuy nhiên, cả hai thuốc đều có những tác dụng phụ nghiêm trọng bao gồm viêm não có thể gây tử vong. Điều này có nghĩa là bác sĩ và các nhà cung cấp dịch vụ y tế sẽ phải cân bằng cân bằng rủi ro và lợi ích của những liệu trình này. Một lợi thế của thuốc của Lilly là những bệnh nhân được bỏ thuốc một khi tất cả các lớp sụn đã được loại bỏ khỏi não và đưa vào placebo vẫn tiếp tục cho thấy sự chậm trễ của suy não, có nghĩa là donanemab có thể không cần phải được uống liên tục.

Lilly đã nộp đơn đề nghị chấp thuận đầy đủ của FDA cho donanemab và quyết định dự kiến sẽ được công bố trước cuối năm.
Ngày nay, trí nhớ được coi là bậc thầy của con người. Một cuộc nghiên cứu mới đến từ công ty dược phẩm của Mỹ, Lilly, đã có kết luận chứng minh rằng viên thuốc điều trị Alzheimer của họ có khả năng giảm tối đa suy giảm trí nhớ của người xưa lão. Viên thuốc được gọi là Solanezumab là một loại mạng bronok cố vấn và đã được ước tính là hiệu quả cho người bệnh Alzheimer nặng.

Cuộc nghiên cứu đã so sánh suy giảm trí nhớ của nhóm người bệnh Alzheimer chịu ilệch bắt buộc với nhóm chịu thuốc Solanezumab. Đội nghiên cứu thấy trí nhớ của nhóm bệnh nhân chịu thuốc giảm nhẹ hơn so với nhóm không chịu thuốc.

Những kết luận này phát hiện ra sự hiệu quả của Solanezumab trong giảm suy giảm trí nhớ của những người bệnh Alzheimer. Tuy nhiên, cần một cuộc nghiên cứu thêm để xác định được hiệu quả cốt lõi của viên thuốc.

Một số nhà nghiên cứu đang chờ xem kết luận định lượng của một loại khác của thuốc để điều trị Alzheimer của Lilly. Họ tin rằng những kết luận của thuốc này có thể tác động cực kì lớn trong việc xây dựng một đường lối mới để trị liệu cho bệnh Alzheimer.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *