Cần cấm cửa trẻ em từ 8 tuổi trở xuống ở nhiều chỗ hơn?

Tôi không hề ghét trẻ con nha, tôi thích chúng là đằng khác. Chúng chỉ đơn giản là những phiên bản mini của người lớn đang học hỏi và khám phá thế giới xung quanh thôi. Mặc dù vậy, tôi nghĩ vẫn nên có nhiều nơi hơn có thể cấm trẻ con mà không phải bị kỳ thị bởi cộng đồng.
Hồi tối thứ hai tôi đi ăn ở một nhà hàng nọ khá là ổn, xong xuất hiện một cậu nhóc khoảng 6 tuổi làm ồn kinh khủng. Mà chỗ đó kiểu nhà hàng nhỏ nhỏ ấm cúng thôi á. Lẽ ra cha mẹ của nó không enn6 vô tri đến mức đem nó theo ăn, mà thôi chịu vậy. Thằng nhóc thì không ngừng la hét, rồi quăng muỗng dĩa xuống đất. Má thiệt luôn hả trời? Ba má nó cũng ráng kêu nó im rồi cúi xuống nhặt đồ lên, nhưng mà vẫn thật là vãi đạn. Khách ngồi xung quanh có ráng chịu đựng và bỏ qua, vì “con nít mà nó có biết cái gì đâu”. Nhưng tôi dám cá sau 30 phút thì tất thảy mọi người trong nhà hàng đều muốn cái gia đình đó đi lẹ dùm.
Tối qua thì tôi ngồi thư viện xong lại gặp một đứa nhóc khác vừa chạy vừa la ó um trời. La. To. Vãi. Ủa tôi tới thư viện là để ôn bài sắp thi luôn á. Cứ tưởng sẽ tìm được chỗ ôn bài yên tĩnh bình yên, nhưng đứa nhóc thì bật chế độ hoang dã. Tôi không có ý muốn mọi thư viện nên cấm hết trẻ con, nhưng mà chắc mấy người cũng đồng cảm với tôi mà phải không?
Nên có nhiều nơi cấm trẻ con hơn.
Chỉnh sửa: Có nhiều người cho rằng ý tôi là trẻ con nên bị cấm bởi tụi nó có lỗi. Cái đó không hề là ý của tôi nha, và tôi cũng không nghĩ vậy đâu. Nhưng việc cấm thì tôi vẫn ủng hộ.Hoặc là đứa nào quậy thì nên bị đuổi thẳng cánh.

Ừa nên đuổi. Kiểu giờ cứ thấy mọi người càng ngày càng nhịn nhiều hơn á.

Tại vì việc “phạt trẻ em” hiện tại cũng bị lên án khá nhiều trên Internet á


Đồng tình vãi, và nên thêm vô rạp chiếu phim luôn nha. Nhất là với trẻ nhỏ và sơ sinh á. Mấy đứa nhỏ đi xem phim nhãn “R” chi vậy trời. Cha mẹ chịu khó dạy con tốt hơn dùm cái đi, thiệt luôn á.


Tôi có ba đứa con nè. Nếu tôi đưa hai đứa con đầu của mình đến một nhà hàng sang trọng, thì mọi người cũng không ai để ý đâu. Tụi nó ngoan lắm.
Nếu tôi đưa đứa con thứ ba của mình đến một nhà hàng sang trọng, nó có thể sẽ hành xử y chang ví dụ của OP. Nên là thường tôi cũng chả bao giờ dẫn nó đi mấy chỗ kiểu vậy.
Dạo này tôi thấy trẻ quậy ngày càng nhiều, nên tôi cũng không phản đối việc cấm mọi trẻ em đâu. Nhưng mà có thể cấm cũng không phải là cách duy nhất. Ba mẹ cũng nên hiểu con mình hơn, hiểu nó phù hợp để được dắt đi đâu, thì đỡ mệt cho tất cả mọi người.
Mấy người mới có con chắc cũng sẽ phản đối dữ dội vụ này, vì có con nên không được đi ăn nhà hàng. Tôi thấy cũng khó. Có con thì chắc phải chịu mất đi một tí tự do rồi.


Tôi nghĩ thay vì cấm trẻ em thì mọi người nên mạnh dạn hơn với mấy người cha mẹ tệ ở nơi công cộng và bảo họ kiểm soát con mình. Mấy người đó cần phải biết rằng việc họ dạy con tệ không chỉ ảnh hưởng đến mình họ. Nên là mọi người đừng có ngại khi lên tiếng với cả cha mẹ của mấy đứa quậy.
Tôi đi Disneyworld năm ngoái với vợ chưa cưới và có một đứa nhóc cứ liên tục chạy vào khu vực dành riêng cho nhân viên, mở hộp bình chữa cháy, chạy va vào người khác, vv. Chúng tôi đã lên tiếng với cha mẹ của nó, mặc dù họ nhìn chúng tôi với ánh mắt hình viên đạn, họ vẫn chịu giữ con mình chặt hơn trong hai giờ tiếp theo, có lẽ vì xấu hổ giữa đám đông, những người đã chán ngấy con họ. Nên là vậy cũng đáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *