CAMPUCHIA THIẾT LẬP ĐƯỜNG DÂY NÓNG (117) ĐỂ BÁO CÁO VỀ VIỆC GIAM GIỮ NGƯỜI BẤT HỢP PHÁP có hỗ trợ tiếng Việt

Thời báo Khmer hôm nay đưa tin, cảnh sát quốc gia Campuchia mới đây đã thiết lập đường dây nóng 117 bằng các thứ tiếng như tiếng Việt, Anh và Trung để tiếp nhận tin báo về các trường hợp bị giam giữ bất hợp pháp. Cảnh sát Quốc gia Campuchia đã thông báo và kêu gọi người dân trên toàn quốc cùng tham gia nỗ lực xóa bỏ mọi hình thức buôn bán, giam người trái phép bằng cách gọi đến đường dây nóng 117 để báo cáo các trường hợp bị giam giữ bất hợp pháp cho cơ quan chức năng.

Đường dây nóng 117 này được đặt tại sở chỉ huy của Tổng cục Cảnh sát Quốc gia Campuchia, nơi các nhân viên tổng đài sẽ phản hồi ngay lập tức khi nhận được tin báo. Các cuộc gọi đến đường dây nóng được miễn phí và vẫn có thể thực hiện cuộc gọi ngay cả khi tài khoản thuê bao hết tiền

Theo cảnh sát, nhân viên tổng đài đường dây nóng có thể giao tiếp bằng tiếng Việt, Anh và Trung. Các ngôn ngữ khác có thể sẽ được bổ sung thời gian tới trong trường hợp nhu cầu tăng lên.

Buôn bán người và cưỡng bức lao động đang là một vấn nạn hết sức nhức nhối và diễn ra ngày càng phức tạp tại Campuchia. Tính từ tháng 01 cho đến ngày 20/8/2022, chính phủ Campuchia đã phát hiện 87 vụ buôn bán người và buôn bán lao động, cứu được 865 nạn nhân là người nước ngoài, và bắt giữ hơn 60 nghi phạm. Trong tuần thứ tư của tháng 8/2022, lực lượng chức năng Campuchia đã triệt phá 7 vụ án, giải cứu 25 nạn nhân và bắt giữ 23 nghi phạm nước ngoài.

Để trấn áp hoạt động này, Campuchia cũng đã đề ra các nguyên tắc, kế hoạch và biện pháp thực hiện, trong đó có kế hoạch hành động với những nội dung quan trọng liên quan đến giáo dục tiếp cận cộng đồng, tăng cường công tác quản lý người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại nước này, trừ các nhà ngoại giao.

Src: VOV Phnom Penh

Leave a Reply

Your email address will not be published.