Cảm giác khi ta yêu và ngừng yêu một người?

Thì, trước hết bạn phải bắt đầu yêu một ai đó.

Đã có bao giờ bạn nghe một bài hát đôi ba lần và rất thích nó chưa, hay gì đó kiểu kiểu vậy. Nhưng rồi một ngày, bạn mở nghe lại bài hát ấy và chợt nghĩ “damn bài này hay vãi, thề hay nhất mình từng nghe luôn”. Giống như kiểu bạn biết nó tồn tại lâu rồi nhưng vì một lý do nào đó, nó vẫn cứ hấp dẫn bạn thêm lần, và bạn kiểu ồ, mình muốn nghe lại. Mình phải bật lại. Và thế là bạn bật nghe, rồi tự nhủ rằng bạn sắp chán tới nơi rồi, nhưng rốt cuộc bạn lại nghe bài hát đó đến cả trăm lần. Bạn rơi vào tình yêu với từng nhịp điệu, bạn say mê từng lời ca. Bạn yêu bài hát đó và tất cả mọi thứ về nó, bạn không thể cảm thấy đủ. Nó liên tục xuất hiện ở trong đầu bạn và tất cả những gì bạn muốn là bài hát đó cho mình.

Mình nghĩ việc rơi vào lưới tình cũng tựa như vậy, bạn biết về người ấy được một khoảng thời gian. Rồi một ngày, thứ gì đó ập đến khiến bạn mất cảnh giác, và bạn bắt đầu nói chuyện với người đó giống như việc bạn nhấn nút chơi nhạc. Bạn muốn làm như vậy nhiều hơn, bạn tiếp tục “lặp lại” bài hát, rồi tự bao giờ, bạn yêu đôi mắt họ, bạn đắm chìm bởi nụ cười xinh đẹp kia. Bạn yêu cá tính ấy, bạn yêu tất cả mọi thứ về họ. Người ấy dần dà xuất hiện trong đầu bạn liên tục, và bạn muốn có người ấy. Mình nghĩ việc khi bạn bắt đầu yêu ai đó cũng giống như lúc bạn khám phá ra một bài hát yêu thích thật hay.

Nhưng, điều bất ngờ ở đây là:

Con người ta luôn trong tình cảnh khó xử rằng liệu người kia có yêu mình như cách mà mình yêu họ.

Và đôi khi…bạn cần phải từ bỏ một người. Không phải vì bạn không quan tâm, mà lý do chính là bản thân họ là người làm điều đó.


Vì vậy, nếu như họ không yêu bạn như cách bạn yêu họ, họ không quan tâm gì đến bạn, thì có lẽ đó chỉ là tình yêu đơn phương. Bạn không thể ép buộc một ai đó yêu bạn.

Và bạn sẽ là người duy nhất phải chịu tổn thương. Người ta thì chẳng sao cả, vì họ không dành tình cảm cho bạn như cách bạn làm. Nên là, tốt hơn hết hãy học cách rời bỏ. Học cách quên đi.

Mặc dù bạn không thể ngừng yêu người ấy.

Điều này thật khó khăn, nhưng hãy cứ bước tiếp. Yêu một cái gì đó. Yêu công việc, sở thích của bạn. Và cả yêu bản thân mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *