Cảm giác gì khi được ở bên cạnh với “đại thúc”?

Thôi thì để tôi thay cô bạn nào đó trả lời câu hỏi này cho!

“Tra nữ” là “máy gặt lúa” của một “tra nam” hẳn hoi. Ấy vậy mà lúc nào cũng thể hiện tình cảm sự chân thành, nghiêm túc…

Một “đại thúc” ư? Xì! Nói “đại gia” thì đúng hơn (vừa lớn tuổi vừa đẹp trai mới tính là đại thúc, chứ một người trung niên giàu sụ, mập mỡ thì gọi là đại gia rồi), hai người là quen nhau qua mạng.

Năm 2018, cô ấy đột nhiên nói là đến Quảng Đông thăm tôi, thế là chúng tôi hẹn gặp ở Trường Long, Quảng Châu.

Vì là tuổi tác chênh lệch quá lớn, cô ấy cũng cố ý “ngụy trang”, tôi ngồi trên xe mà chẳng phát giác ra điều gì không bình thường cả, thậm chí lại còn nghĩ rằng người đàn ông kia là đồng nghiệp hay bạn của bố cô ấy nữa cơ. Lúc ngồi ăn cơm chung với nhau, ấn tượng của ông ta đập vào mắt tôi là: nhiều tiền, nghề nghiệp chưa rõ, đại khái là công ty phát triển sản phẩm gì gì đó, kiểu ra vẻ học thức dữ lắm, lại còn tặng tôi trà Thiết Quan Âm (cũng ngon, cũng thơm đó!)

Buổi tối chơi xong trở về, cô ấy uống được vài ba chén rượu vô người thì mới nói thật với tôi. Nói là cô ấy thích ông ta.

Thời còn cấp ba, cô ấy và bạn trai cũ cứ tan tan hợp hợp, cô nàng đau lòng thương tổn, người con trai kia đòi quay lại, ấy vậy mà cô ấy cũng chấp nhận để mà rơi cái hố đau thương kia. Thế ra từ lúc đó về sau, cô ấy bắt đầu nảy sinh sự phản cảm với mấy dạng “tiểu thịt tươi”.

Nhưng ai mà ngờ cô nàng lại thích một đại gia mập mỡ bụng phệ cơ chứ?

Lúc trước, tôi cũng luôn miệng nói chỉ thích đại thúc, Weibo theo dõi toàn mấy diễn viên kiểu đại thúc không thôi.

Nhưng tôi lại có hai đặc điểm. Một là mắt nhìn người khá chuẩn, có thể nhìn ra được tra nữ tra nam. Hai là “biết người biết ta”, hiểu rõ bản thân khi so sánh với đại thúc là một sự khác biệt quá lớn về tuổi tác và trải nghiệm, nên cuối cùng muốn tìm bạn trai cũng chỉ tìm người lớn hơn 1 chút thôi.

(Đây là hình bạn trai tôi, thực ra thì lại nhỏ tuổi hơn tôi cơ…) (Hình dưới)

Quay về chủ đề chính, tôi không gỡ bộ mặt của ông kia xuống là vì không muốn cho cô ấy nảy sinh tâm lí tiêu cực trái chiều. Tôi có kết bạn Wechat với ông ta. Trong mắt tôi, từng dòng tin nhắn mờ ám, từng động thái ti tiện của ông ta đều có sơ hở.

Nói có học thức? Ngại quá, bà đây còn học thức hơn đấy, bà đây có thể hiểu được thâm ý trong lời nói câu văn hay những ý nghĩ lệch lạc của ông.

Hơn nữa, trình độ tán gái dở hơi đến bật cười, rõ ràng là từ chỗ nhỏ bạn tôi rồi lại còn muốn nhảy qua có ý nghĩ mờ ám với tôi. Tôi vốn dĩ chẳng thể ăn nổi loại người này, huống hồ chi ông ta lại bắt cá nhiều tay như thế, nhìn không ưa nổi luôn á…

Mấy tháng sau cuộc du hí Quảng Châu đó, cô ta đột nhiên lại biệt tăm biệt dạng mấy ngày.

Lúc gặp lại là tôi năm lần bảy lượt hỏi nhỏ đó, nó nói nó mới biết người đàn ông đó đã có đứa con gái 2 tuổi (con trai lớn đã học xong cấp 1), ông ta nói trước giờ không có làm giấy kết hôn với mẹ của hai đứa nhỏ, vì để tiện cho một số giấy tờ cho con nhỏ nên mới đành ở chung với nhau.

Tôi lúc đó nổi điên lên, “ Làm gì có chuyện dễ như vậy, bầu bì kiểm tra phụ sản, người ta phải có giấy kết hôn mới cho đẻ, đẻ con rồi thì phải có giấy kết hôn và giấy tờ khác để kê tên con cái trong hộ khẩu, giờ lại nói không kết hôn, lừa quỷ hay lừa gì?!

Cô ấy: Thật vậy hả…

Tôi lại tiếp tục: Ông ta tán mày trên mạng từ lúc nào?

Năm trước.

Không kiếp! Già khốn nạn! Vợ sinh con đẻ cái khổ cực còn chưa xong mà đã ra ngoài tìm nữ sinh ngây thơ chơi!

Tôi cứ nghĩ là nó buông xuôi, bỏ ông ta luôn rồi.

Nào ngờ nó chẳng biết trời cao đất dày là gì, vẫn tiếp tục với ông ta.

Tôi chỉ nói với nó rằng nó phải chuẩn bị tâm lí trước vì phải làm mẹ kế cho hai đứa nhỏ, rồi ba mẹ không đồng ý cấm cản nữa.

Thời gian sau, ông ta wechat cho tôi, nói mời tôi đi ăn cơm. May lúc đó có bạn trai tôi nên đã đi theo. Ông ta nói nhỏ bạn ngoại tình, làm ông ta đau khổ. Bữa đó uống nhiều dữ lắm, nôn thốc nôn tháo.

Ấy thế mà sự thật phía sau lại khác: Ông già đó mượn cơ hội thêm wechat đứa em họ của nó (12 tuổi, còn nhỏ hơn đứa con trai của ổng), nhắn tin đùa cợt, nhỏ em họ sợ quá xóa luôn ông ta, nó biết được chuyện này thì tỉnh ngộ, đề nghị chia tay, ông ta không đồng ý, nó buộc phải xóa luôn ông ta.

Sau được 1 tháng thì nhỏ lại yêu đương với chàng sinh viên đại học…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *