Cái này ấm lòng thật sự

Chào mọi người, tôi thực sự muốn chia sẻ câu chuyện của mình vì tôi rất rất yêu mèo.

Mèo hàng xóm tôi luôn luôn tỏ thái độ thù nghịch với tất cả mọi người. Nhóc đó thích ở ngoài trời và tôi thấy cậu nhóc ngồi ngoài sân mọi lúc luôn, nhưng cậu chàng chẳng muốn dính dáng gì đến tôi cả. Ok thôi, tôi tôn trọng điều đó. 

Thì chuyện là có một em mèo khác bắt đầu xuất hiện ở sân nhà tôi, nên tôi để một chút thức ăn cho nhóc này. Khi tôi làm vậy, cậu mèo hàng xóm cũng bắt đầu ăn một chút. Nên tôi để thêm chút đồ ăn cho cả cậu chàng. Sau cùng, tôi phát hiện ra cậu nhóc có thái độ thù nghịch như vậy là do sợ những người mang giày. Vì vậy tôi bỏ giày ra khi muốn tiếp cận cậu chàng. Dần dần, cậu nhóc trở nên dễ chịu hơn và để tôi nựng cậu nhóc. Cậu nhóc bắt đầu vào nhà tôi, đi chơi loanh quanh trong phòng tôi, ngủ trên giường tôi. Thái độ thay đổi 180 độ luôn.

Tuy nhiên cậu nhóc vẫn là mèo nhà hàng xóm. Nên khi tôi chuyển sang bang khác, tôi phải để cậu nhóc lại. Thật khó khăn nhưng tôi đã bắt em trai tôi hứa sẽ chăm sóc nhóc ấy thay tôi. Và tôi chuyển đi. Tôi sống ở bang khác hơn 3 năm, mới chuyển về 2 tháng trước vì lý do tài chính và sức khỏe. Bố đón tôi ở sân bay, khi về nhà, ông đậu xe trước cửa. Nhóc mèo hàng xóm ngồi ở sân trước dõi theo chiếc xe, và khi nhóc thấy tôi đi ra từ xe, cậu nhóc lao ngay tới. Cậu nhóc bám tôi từ lúc đó. Cậu nhóc ngủ trên giường tôi mỗi tối, ngồi trên thảm yoga khi tôi tập. Cậu nhóc dính tôi như keo vậy. Cậu như là tia sáng cuộc đời tôi trong khoảng thời gian khó khăn này. Tôi yêu cậu chàng rất nhiều, và tôi mừng là cậu đã không quen tôi, hay cậu vẫn yêu tôi nhường nào dù đã 3 năm trôi qua.

>u/ToastiestMasterToast (1.0k points)

Làm thế nào bồ phát hiện được việc cậu nhóc sợ những người mang giày?

>>u/SidewaysButStable (1.0k points)

Cách này cách khác.

Khi cậu nhóc nghe thấy tiếng đôi ủng làm việc của bố tôi, cậu chàng sẽ bỏ chạy và trốn đi. Nhóc ấy gầm gừ với tất cả những ai đến gần mình mà mang sneaker, và dừng lại khi họ đi chân trần. Nó khá rõ ràng khi một con mèo phiền muộn, nên tôi tự hỏi liệu đi chân trần có làm cậu nhóc bình tĩnh hơn, và có tác dụng thật.

_____________________

u/codition (2.9k points – x1 hugz)

Mèo nhà tôi sẽ cố nhét chiếc măng cụt bé xinh của mình vào mồm tôi khi muốn được cho ăn, giống như là đang nói “đây là nơi mà thức ăn sẽ đi vào nếu ta đây có chút nào”

nên là bạn biết đấy, cũng tương tự

>u/Ivory_0103 (982 points)

Thật sự vừa đáng yêu lại vừa buồn cười.

_____________________

u/Rain_In_Your_Heart (596 points)

Mèo nhận được những ý kiến trái chiều vì ngôn ngữ cơ thể của chúng không có ý nghĩa rõ ràng đối với con người như loài chó. Rất nhiều người không bận tâm đến việc học ngôn ngữ loài mèo và nghĩ rằng mèo là loài vô cảm hoặc làm những việc như đột nhiên cào bạn. Tất nhiên sẽ luôn có một số con thực sự xấu xa, giống như một số người xấu xa từ bản chất. Nhưng hầu hết mèo là những sinh vật hiền lành như hầu hết các loài động vật có vú thông minh khác.

>u/patternfall (282 points)

Chúng ta đã nuôi dạy những chú chó để làm tăng biểu cảm trên khuôn mặt của chúng. Nó có ý nghĩa trực quan đối với con người vì đó là cách chúng ta giao tiếp, do đó, việc giao tiếp với chó trở nên dễ dàng hơn. 

Không có nỗ lực nào như vậy được thực hiện với mèo nên chúng giao tiếp bằng những cách khác không phải biểu cảm khuôn mặt, và đó là lý do tại sao rất nhiều người coi mèo là loài vô cảm. 

Bạn nói đúng khi bảo chúng ta cần “học nói tiếng mèo”.

_____________________

Dịch bởi Hiep Ngo Tuan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *