“CAFE HẦU GÁI” ĐỔ BỘ HÀN QUỐC, VẤP PHẢI CHỈ TRÍCH CỦA NGƯỜI DÂN

Mới đây, quán cà phê hầu gái (Maid Cafe) đầu tiên của Hàn Quốc đã được khai trương vào ngày 15/3 tại Hongdae, Seoul. Tại đây, các nhân viên nữ sẽ ăn mặc như người hầu gái và phục vụ việc ăn uống của khách.

Được biết khi quán thông báo tuyển dụng, có đến 300 đơn đăng ký được nộp trong vòng chưa đầy 1 ngày và cửa hàng đã thuê đến 30 nhân viên nữ. Trên trang SNS của quán cũng đăng tải đầy đủ thông tin của từng nhân viên, từ ngoại hình, chiều cao đến biệt danh của họ. Ngoài ra, khách buộc phải đặt chỗ online trước khi đến. Vào ngày khai trương, người dùng đã truy cập nhiều đến mức khiến hệ thống quá tải và sập server.

Dù rất được ưa chuộng ở các khách hàng nam trẻ tuổi, loại hình quán cafe này vẫn bị nhiều người Hàn Quốc chỉ trích. Họ cho rằng điều này làm ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục của quốc gia, đồng thời hạ thấp giá trị và hình ảnh của phụ nữ Hàn Quốc.

Được biết, loại hình cafe này bắt nguồn từ Nhật Bản vào năm 2001 do văn hóa anime, sau đó lan rộng khắp cả nước và trở thành nét độc đáo của Nhật Bản. Trước kia Hàn Quốc đã từng thử loại hình kinh doanh này vào năm 2006 nhưng bị đóng cửa ngay sau đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *