cach-nhan-biet-kinh-ram-co-du-tot-de-bao-ve-mat-ban-vao-mua-he

Cách nhận biết kính râm có đủ tốt để bảo vệ mắt bạn vào mùa hè

Lợi ích của kính râm

Cách nhận biết kính râm có đủ tốt để bảo vệ mắt bạn vào mùa hè - Ảnh 1.

Kính râm giúp bảo vệ mắt khỏi tia UVA và UVB, chống gió bụi, côn trùng… Ảnh: Serhii – stock.adobe.com

Đeo kính râm không chỉ giúp mắt bạn an toàn khỏi tia UVA và UVB – loại tia có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, khô mắt và ung thư.

Kính râm có tròng kính phân cực làm giảm ánh sáng chói phản chiếu từ tuyết và thủy tinh.

Theo chuyên viên đo thị lực tại Viện Khoa học Thần kinh Thái Bình Dương, kính râm còn giúp giảm nguy cơ phát triển nếp nhăn, ngăn ngừa ung thư da.

Bryce St. Clair, trợ lý giáo sư tại Khoa Nhãn khoa tại Viện Mắt Wilmer nói thêm rằng “đeo kính râm giúp ngăn chặn tia UV và gió – yếu tố kích thích sự phát triển của pinguecula (mộng mỡ mắt). Kính râm còn bảo vệ chống thoái hóa điểm vàng, ung thư da mí mắt và đục thủy tinh thể.

Cần chú ý điều gì khi mua kính râm giúp bảo vệ mắt?

Kính râm phải có khả năng chống tia cực tím

Một số kính râm có thể giúp che chắn mắt vì chúng có tròng kính màu, nhưng điều đó không đảm bảo chúng có khả năng chống tia cực tím đầy đủ.

Các chuyên gia cho biết kính phải có khả năng bảo vệ 100% khỏi tia UVA và UVB. Kính được chứng nhận sẽ có nội dung như “UV 400” hoặc “100% chống tia cực tím”. Hãy mua kính ở các tiệm kính uy tín.

Có lens phân cực

Như đã đề cập trước đó, kính râm có tròng kính phân cực có thể loại bỏ ánh sáng chói từ những thứ xung quanh như ánh sáng chói của mui xe từ một chiếc ô tô đang chạy tới.

Lens phân cực làm giảm mỏi mắt, nâng cao tầm nhìn và sự thoải mái trong các hoạt động như lái xe, trượt tuyết và chèo thuyền”.

Tìm loại kính có khung phù hợp và vừa vặn với khuôn mặt

Cách nhận biết kính râm có đủ tốt để bảo vệ mắt bạn vào mùa hè - Ảnh 2.

Hãy tìm loại kính phù hợp với khuôn mặt, cùng chất liệu có độ bền cao. Ảnh: guruXOX – stock.adobe.com

Nếu kính râm không vừa vặn, nó sẽ không bảo vệ mắt mình khỏi ánh nắng mặt trời đúng cách. Hoặc khi chúng không vừa, bạn sẽ ít muốn đeo chúng hơn bởi chúng có gọng gây khó chịu khi đeo.

Các chuyên gia lưu ý rằng kính râm nhỏ, có thể là mốt, nhưng không thể che hoàn toàn mắt bạn khỏi tia mặt trời có hại.

Vật liệu

Các chuyên gia khuyên mọi người nên chọn gọng kính và tròng kính có độ bền cao. St. Clair giải thích rằng tròng kính nên được làm bằng chất liệu Rivex, polycarbonate, thủy tinh, titan hoặc thép không gỉ bởi chúng là những loại kính bền nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *