CÁCH HỒI PHỤC ĐỂ TRỞ LẠI ĐÁ BÓNG SAU HẬU QUẢ CỦA CHẤN THƯƠNG DÂY CHẰNG CHÉO

1. Tập nhẹ để lấy lại vóc dáng

Đừng đánh giá thấp sự suy giảm mức độ thể lực sau chấn thương ACL (dây chằng chéo). Tập luyện tim mạch trên xe đạp cố định hoặc thậm chí là đi bộ nhẹ có thể là một cách tuyệt vời để giúp lấy lại thể lực trong giai đoạn đầu của quá trình hồi phục.

 2. Đưa thói quen luyện tập vào lối sống hàng ngày của bạn

Điều quan trọng là cố gắng đưa thói quen luyện tập của bạn như 1 kế hoạch bình thường trong ngày. Và hãy luyện tập điều độ nhất có thể

 3. Giữ vững động lực hồi phục

Thời gian phục hồi có thể mất đến một năm – một thời gian rất dài. Tập luyện và phục hồi có thể là một trải nghiệm cực kì buồn tẻ, cũng đúng thôi, bạn phải ở nhà một mình trong giai đoạn hồi phục ban đầu. Việc xây dựng và tuân thủ một kế hoạch tập thể dục ở nhà có thể khó khăn, nhưng một mẹo hữu ích đó là bạn nên có một biểu đồ tập thể dục.  Hoặc tốt hơn nữa là bạn nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật, nhà vật lý trị liệu hoặc bác sĩ gia đình nếu bạn cảm thấy mình đang gặp khó khăn.

 4. Học cách sử dụng hông để ổn định đầu gối

Hông được nối với đầu gối bởi xương đùi. Hông khỏe sẽ giúp kiểm soát đầu gối trong quá trình xoay người, tiếp đất và đặt chân. Do đó, điều quan trọng là làm việc với chuyên gia vật lý trị liệu của bạn để kích hoạt và tăng cường cơ hông, giúp quá trình hồi phục khỏi chấn thương nhanh hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *