Các bạn trẻ, các bạn genZ giờ giỏi quá, sinh năm 3, kiếm 14-15tr/1 tháng :|

Mình ra trường được 2 năm, giờ mức lương loanh quanh 10-12tr. Mình đang tán 1 em sinh viên năm 3 NEU (cũng cùng khoa với mình, là khoá dưới), ban đầu nói chuyện thì cũng chỉ biết em đi làm rồi thôi, em nói em làm về content, làm về marketing gì đó…mình cũng nghĩ ừ viết cái này cái kia. Đến buổi hẹn hò thứ 2, là mới tối qua, ngồi nói chuyện thì thấy ting ting, mình có ngó được là tài khoản em đc công 14tr300k. Em vui mừng khoe với mình là:

 • Tiền lương tháng này anh à, tháng này ko nhiều như tháng trước, tháng trước em cày cuốc còn được 15tr700k.
  Mình kiểu “WTF? Sinh viên đi làm 15tr7, 14tr3?”
 • Em làm lương cao thế?
 • Vâng, bình thường em làm cũng loanh quanh 14-15tr rồi nhưng mà nửa năm nay thôi, trước thì ko đc bằng, em làm từ cấp 3 đến giờ mà.
 • Xuất sắc! Anh cứ nghĩ kiểu các bạn…
  Nói đến đây thì em chặn họng mình bảo:
 • Ôi anh ơi, Hà Nội chứ có phải vùng nông thôn, thành thị đâu, ở Hà Nội có rất nhiều việc làm, làm freelancer để ko phải đóng thuế, chủ động được thời gian nhưng quan trọng nhất là phải có năng lực, ko có năng lực thì có khi tháng kiếm đc 4-5tr là giỏi, mà người có năng lực thì vô biên, ko có định mức cụ thể lương nào cả, chỉ là họ ưu tiên cái gì hơn thôi.
  Nghe xong nghĩ “ủa thế giờ em năm 3 làm 14-15tr mà anh giờ 10tr thì do anh ko có năng lực à?” rồi tự an ủi bản thân rằng chỉ là mình đang đầu tư sang tình cảm, game gủng các mối quan hệ nên thu nhập ít đi thôi :’(
 • Các em giờ giỏi nhỉ?
 • Vâng, em còn mấy người bạn nữa, cả ở trong Nam, cũng ở HN này làm thương mại điện tử, rồi bán quần áo giày dép, tháng 20-30tr anh à, những người ấy trong xã hội này ko nhiều nhưng khi mình tiếp xúc đc với họ, nói chuyện, rồi gặp họ mình học ra đc nhiều, mình lại phải cố gắng hơn nữa…em quen 1 bạn trong Nam nhé, bạn ấy bán quần áo mà tháng 40-50tr, bạn ấy còn bảo là chưa muốn cố gắng hơn nữa vì muốn có thời gian nghỉ ngơi, relax, đi du lịch, hưởng thụ, bạn ấy mà cày cuốc có khi thagns 100-200tr ấy. Đỉnh lắm anh.
  (Đại loại cuộc hội thoại là như vầy)
  Em ấy nói xong mà từ lúc ấy đến giờ, mình suy nghĩ mãi, ko dám nói mức lương cho em ấy…sợ nói ra em chê, mà rồi bản thân lại tự thấy ko hợp với em, đơn giản vì ngay cả cách em nói chuyện cũng trưởng thành, nhìn xa trông rộng hơn mình rất nhiều…
  Nhưng mình vẫn thích em, kể cả chưa biết em kiếm bao nhiêu 1 tháng vẫn thích em, mình có nên tiếp tục… :’(

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *