Các bác sĩ pháp y, case nào khiến các bác phải thốt lên “ĐÉO GÌ THẾ NÀY” vậy? – P2

Giáo sư trường tôi từng tham gia một vụ. Có một cậu nhóc (tầm tuổi vị thành niên thôi) chơi với một khẩu súng được nạp đạn đầy đủ và vô tình tự bắn vào mặt mình. Sau đó cậu cố gằng viết câu “cứu tôi” lên trên tường bằng chính m. á. u của mình. Chúng tôi được thấy tấm ảnh hiện trường ấy trong lớp

Thật sự rất tang thương và buồn

EDIT: Cảm ơn mọi người nhé. Với những bạn đặt câu hỏi thì đây không phải là vụ án mà tôi tham gia, đồng thời, những chi tiết trong vụ án không bao giờ được bàn luận trong lớp học cả. Có một số vụ mà giáo sư của tôi còn không biết được kết quả cuối cùng của chúng ra sao nữa. Cơ mà hiện tại thì tôi làm bên phòng lab, không có tham gia vào CSI nhé.

>u/Finger-Guns (2.6k points)

Sao lại viết lên tường thế?

>>u/murderofcrows90 (1.3k points)

Này nhé, nếu cậu ấy sắp c. h. ế. t, thì cậu ấy đâu cần viêt AAAAA lên tường làm chi đâu, cậu bé chỉ cần hét lên thôi mà

>u/dstoner79 (1.3k points)

Tôi biết 3 người đã tự bắn vào mình, và một người trong đó là bạn thân tôi. Hắn ta lúc đó đang lau dọn súng và nghĩ rằng mình đã tháo hết đạn ra rồi, sau đó ổng bóp cò và viên đạn sượt qua mặt ổng tạo thành một vết sẹo khá là dày.

Súng có phải đồ chơi đéo đâu mà sao loài người lại đéo chịu hiểu vậy?

_____________________

u/coprolite_hobbyist (3.5k points)

Không phải pháp chứng pháp y, nhưng tôi học chuyên về pháp chứng pháp y nhân chủng học. Vì thế nên tôi đọc cực kì nhiều sách về Khoa Học Pháp Y luôn á. Tôi còn nhớ một vài case thế này:

X. á. c của một cậu bé được tìm thấy trên nóc thang máy ở trong kí túc xá mà cậu ta đang sống. Có lẽ là cậu ta muốn thử chơi trò “lướt sóng trên thang máy” , nhưng bằng một cách khủng khiếp nào đó, đầu cậu ta mắc vào sợi dây cáp và sợi dây đó vặn xoắn vài lần làm cho cổ cậu ta gần như là đứt lìa. Nhưng cậu ta t. ử v. o. n.g là do bị ngạt thở. điều này có nghĩa là cậu ấy có từ 30 giây đến 1 phút để nhìn điều đang xảy ra với bản thân mình trước khi c. h. ế. t.

Một vụ nữa, và vụ này thì khá là rợn. Một th. i th. ể không đầu được tìm thấy bên trong một chiếc xe tải ở công viên, họ không tìm thấy bất cứ cái đầu nào nằm lăn lóc ở gần đó cả. Động cơ xe tải lúc đó còn mở, nhưng xe đã hết xăng. Vết thương ở ngay cổ rất sạch, không có vết cứa hay vết vật cùn, giống như thế đầu ông ta bị ch. ặ. t bằng máy chém vậy á. Những nhà chức trách sau đó cố gàng điều tra và thu thập nhiều chứng cứ hơn nữa thì mới phát hiện ra hoá đơn của nạn nhân, hoá ra là ông ta đã mua gần 46m dây cước. Và thế là, cảnh sát mở rộng khu vực điều tra và phát khiện sợi dây cước được cột vào một cái cây và một cái đầu nằm lăn lóc không xa nơi đó.

À có vụ này là do ông bác tôi kể này. Có một người gọi điện đến báo là tìm thấy một phụ nữ người da màu 50 tuổi đã c. h. ế. t trong tầng hầm nhà mình. Nhưng sau khi khám nghiệm tử thi thì đó chả phải là đàn bà, mà là một ông chú da trắng 35 tuổi. Ông ta mặc một cái đầm, tròng đầu mình qua một sợi dây thừng gắn với cửa hầm và ngồi coi pỏn trong tầng hầm. Ông ta cứ mở cửa hầm lên xuống, và khi remote mở cửa hầm hết pin thì ông ta bị treo lên và tèo.

Một vụ nữa, nhưng vụ này khiến tôi chấn động tâm can và nó sẽ mãi mãi sống trong đầu tôi mà không cần trả phí. Một người đàn ông quyết định tự s. á. t bằng đạn .30-06 và .308. với những người không sử dụng súng, thì đấy là kích cỡ đạn của hai loại súng.

và hắn ta lấy hai cây súng đó đặt dưới cằm mình và bóp cò khi đang nằm trên giường. Tôi không nói quá đâu nhưng điều đó khiến cho đầu hắn biến mất. và thứ duy nhất còn sót lại là đốt sống cổ (và thân dưới, ừa). Nhưng đây không phải lý do mà case này khiến tôi ám ảnh vãi cứt ra đâu. Điều tiếp theo là bên khoa pháp y yêu cầu chúng tôi dựng lại cái đầu của hắn như là bài tập về nhà.

Quỷ còn éo muốn nhìn nữa nói chi là chúng tôi. Cơ mà chúng tôi phải gom lại mọi mảnh thịt vụn mà chúng tôi có thể gom (trừ nhãn cầu nha, chúng bốc hơi cmnr) và gắn chúng lại với nhau.

Cơ mà tay nghề chúng tôi cũng hơi bị tuyệt đấy, nhưng mà khi gắn vào thì trông đôi mắt của hắn ta như mắt của con chuồn chuồn vậy. Ầy, tôi ước chi có cái bùa quên lãng.

_____________________

u/4NZIKThrowaway (2.0k points)

Bác sĩ pháp y thuộc khoa hoá phân tích đây, cơ mà tôi cũng rất hay ra hiện trường vụ án để thu thập bằng chứng/mẫu vật nên cũng không phải là không có chuyện để kể. Có một lần tôi gặp được một gia đình có người bố b. ắ. n chết con mình và đặt cơ thể của cậu ta vào thùng đá lạnh đông trong chính phòng ngủ của câu.

Vụ đó có nhiều cảnh sát và người từ trong phòng thí nghiệm của tôi đến quan sát lắm. Và khi ông trưởng khoa hỏi rằng có ai phụ ổng khiêng th. i th. ể của cậu con trai ra để khám nghiệm thì tôi xung phong luôn. Tại vì lúc đó tôi chưa từng tiếp xúc với các thi thể (trừ khi là ở đám tang, cái này thì bình thường rồi) và tôi khá là tò mò nữa. và khi tôi và trưởng khoa nâng cơ thể của cậu ta ra khỏi cái tủ lạnh (khi ấy nó còn đầy ắp thức ăn nhé), một bịch bánh bích quy đã đông cứng và dính hẳn lên người cậu ta. Tôi phải giật nó xuống, và điều này khiến tôi vừa cảm thấy kì cục, vừa cảm thấy hơi buồn cười.

>u/chartito (462 points)

Không biết cái gia đình đó có còn để đồ ăn trong tủ lạnh chứa x. á. c con trai họ không nhỉ?

>u/[deleted] (336 points)

Ai lại để cái tủ lạnh trong phòng ngủ chứ?

>>u/SirFiesty (622 points)

Tất nhiên là mấy người g. i. ể. t con trai mình.

_____________________

u/CaptainPondo (732 points)

Tôi làm việc bên pháp y, có một vụ tai nạn máy bay khiến 2 người ch .ế. t. Khi mở túi đựng th. i th. ể ra thì mọi người bắt đầu ngửi thấy mùi thịt nướng cháy khét, hơn thế nữa, những người đó ch .ế.t trong tư thế bào thai, không phải là tư thế duỗi chân thẳng người như bình thường. Và lúc khám nghiệm thì tôi nhận thấy trên đầu họ có vài vết u nổi lên khá to. Tôi đoán là do nhiệt độ cao nên đã khiến cho tế bào não nở ra và nếu chạm vào đúng chỗ thì có khi não của họ sẽ chảy ra bên ngoài hộp sợ luôn.

Khi chúng tôi khám nghiệm phần thân thì cơ thể của bọn họ còn mềm chúng khá là lặt lìa giống như hình ảnh của mấy cái xác trong phim vậy. Lúc đó thì tôi có nhìn thấy chiếc nhẫn cưới trên tay hành khách nữ và tôi cố gỡ nó ra. Để rồi là nguyên ngón tay của cô ấy rớt ra khỏi bàn tay của cổ luôn. Sau đó thì tôi phải dành 10 phút để dọn sạch mỡ người và thịt cháy khỏi chiếc nhẫn để chúng tôi có thể đóng gói nó lại và gửi về cho gia đình cô ấy.

Mấy vụ tai nạn máy bay nó tệ lắm luôn á.

_____________________

u/MyOwnHurricane (2.0k points)

Tôi quen một nhà tâm lý học, lúc đầu cô ấy làm nghề chụp ảnh hiện trường vụ án. Có lần bạn tôi đến hiện trường vụ án tự t. ử trong tầng hầm. Hắn ta là một người độ xe chuyên nghiệp, và trong garage có một con xe mà hắn đã dành cả tâm huyết cuộc đời mình để chế ra nó. Và khi hắn quyết định muốn chấm dứt tất cả, thì con xe này phải đi cùng với hắn. Vì thế khi cảnh sát đến thì cửa garage nhà hắn khoá chặt, động cơ xe thì mở ầm ĩ, và bạn tôi nói họ cũng phát hiện một đống thuốc ngủ kèm với thuốc giảm đau để trong cái xe đó.

Khi bạn tôi đến thì các kỹ thuật viên y tế cùng với các chuyên gia đang xem xét hiện trường (vì hắn ta đã mua một khoảng bảo hiểm khá lớn nên các điều tra viên phải quan sát và xem xét kĩ lưỡng cái ch. ế. t của hắn). Bạn tôi trong lúc đang chụp hình thì đột nhiên hắn cử động. Lúc đầu bạn tôi nghĩ rằng là do co cơ, nhưng thật sự không phải thế. Sau một vài phút thì hắn ta từ từ ngồi dậy, thế là các kĩ thuật viên y tế phải chạy lại để kiểm tra hắn ta và cuối cùng thì cứu được hắn luôn.

Việc này là tại vì xe của hắn đã hết xăng vào đúng lúc hắn ta bất tỉnh và đến tận lúc bạn tôi chụp hình. Hắn ta không thể nói hoặc làm được gì nhiều nhưng mà cuối cùng thì vẫn sống sót.

>u/iiiinthecomputer (1.4k points)

Hắn ta không thể nói hoặc làm được gì nhiều nhưng mà cuối cùng thì vẫn sống sót.

Một trong vài lý do mà tôi không bao giờ muốn kết thúc mạng sống của mình khi bản thân đang đối mặt với khủng hoảng nhân sinh.

_____________________

u/DeadGuy940 (916 points)

À, không làm ở hiện trường nha – nhưng tôi là người phản ứng nhanh. Có một ông kia ngồi gục đầu xuống bàn, trên bàn là một cái hộp chứa dao sáng coóng bóng loáng, còn trên lưng anh ta là mấy con dao được cắm cẩn thận giống nhưng trong hộp đựng. Vợ anh ta đứng đó, gào thét rằng sao anh lại ch. ế. t sớm quá

>u/DwarfDrugar (370 points)

Ổng tự làm đó! Ổng tự làm đó ba! Ổng tự làm nên tôi không biết gì đâu!

>>u/darkenedgy (158 points)

Ổng ngã vào con dao của tôi, ổng ngã vào con dao của tôi x 10

(Gốc: He ran into my knife, he ran into my knife ten times – Bài hát Cell Block Tango.

Cảm ơn bạn Phạm Như Nguyệt đã giúp mình 

 )

_____________________

u/HosstownRodriguez (291 points)

Hồi ấy tôi còn là thực tập sinh làm việc ở bên văn phòng của trưởng khoa xét nghiệm. Tôi được ông ấy dắt cho đi xem và dạy rất nhiều điều thú vị. Cơ mà có một ca khiến tôi nhớ mãi éo quên được chứ đm.

Một buổi sáng đẹp trời, tôi bước xuống tầng hầm để làm việc. Trên bàn luôn có vài th. i th. ể của những người mất ở bệnh viện cần được khám nghiệm để viết giấy báo t. ử.

Hôm đấy, tôi thấy có một chiếc thùng nhựa màu xanh nằm chễm chệ trên bàn. Nó khá là to, khoảng 3x3x2m và chứa đầy xi măng khô. Ở ngoài rìa của hộp có một lớp màng bọc nhựa nằm trong lớp xi măng, và ở trên lớp xi măng mọc vài ngón chân người.

Chuyện là thế này: một gia đình sống ở ngoại ô nhìn thấy lửa và khói ở phía bìa rừng gần nhà, nên nhanh chóng gọi đội cứu hoả đến. Sau khi đội cứu hoả dập tắt đám cháy thì họ phát hiện cái thùng này. Khi mở ra thì họ thấy vài ngón chân nên đã gửi đến chỗ chúng tôi.

Khi chúng tôi đập hộp ra thì ở trong đó là một nửa phần thân dưới của một người đàn ông, từ rốn trở xuống. Hung thủ đã nghĩ rằng cách tốt nhất để xử lý thi t. h. ể là chặt nó thành hai nửa, bọc trong lớp màng nhựa, bỏ vào thùng chứa rồi đổ xi măng vào và nổi lửa lên.

Điều mà hung thủ thật sự làm là nướng chín th. i th. ể trong một cái lò bằng nhựa với lớp màng bọc giống như lớp giấy bạc giữ nhiệt thực phẩm. Lúc chúng tôi khám nghiệm thì nhận thấy lớp da thịt dễ dàng bong ra khỏi ngón chân và ngón tay. (Trans: giống như khi bạn ăn cục thịt sườn mà thịt mềm đến nỗi mà bạn có thể tuốt nó ra khỏi cục xương luôn á) Và một phần da đã chuyển thành màu xanh trắng.

Tuy việc này đã diễn ra gần chục năm về trước, nhưng tôi còn nhớ vết cưa khi chúng tôi cưa và đục lớp xi măng để lấy th. i th. ể ra khỏi cái hộp.

Chúng tôi khám nghiệm và viết rất nhiều biên bản và ghi chú, nhưng chỉ với một nữa thân dưới nên chúng tôi không biết được nguyên do của cái chết, và không có cách nào để xác định danh tính nạn nhân cả.

Rất xui xẻo khi kì thực tập của tôi kết thúc trước một vài tuần trước khi họ tìm thấy nửa thân trên nên tôi không biết gì thêm về vụ án này nữa.

_____________________

u/fluffduff (45 points)

Bố dượng tôi từng làm việc tại sở cánh sát và ông hay kể những vụ án mà ông tham gia lắm. Ông từng kể về một vụ mà chiếc xe máy bị tông bởi xe lửa và người lái xe máy bị cuốn vào gầm xe. Phần thân của anh ta cách chân gần 10m, và chúng được nối với nhau bằng phần ruột. Và thế là bố tôi phải nhặt một đầu ruột và cuộn nó lại như một sợi dây dài mới dọn được chỗ đó.

(Cảm ơn bạn @Hạ Hạ và bạn Trịnh Hoàng Minh đã giúp mình)

_____________________

u/SkAblindside (104 points)

Hôm đó tôi đang trực tại trung tâm y tế ở Guatemala (Trans: Cộng hoà Guatemala nằm ở Trung Mỹ tiếp giáp Thái Bình dương, nằm giữa El Salvador và Mexico) thì nhận được một case TNGT giữa người đi đường và một chiếc xe buýt. Xe buýt ở đây được sơn nhiều màu sắc đẹp đẽ lắm, phần vì là để làm đẹp mĩ quan, phần là do nhiều xe dùng để chở trẻ nhỏ đến trường. Trong nó màu mè sặc sỡ thế thôi chứ động cơ của nó thì ôi thôi là vỗn lài luôn, trông nó éo khác gì một cỗ máy nghiền thịt di động vậy, vừa xấu xí, ồn ào lại bụi bặm.

Thôi quay lại chuyện ban đầu nhé. Người đi đường bị xe buýt tông trúng và rất không may là anh ta bị cuốn vào gầm xe, hơn nữa là vì xe chạy ở tốc độ cao 130km/h và thế là anh ta vừa bị cuốn lên đàu xe và kéo đến tận bánh xe thứ nhất bên phải và bị nghiền đến mức không thể nhận dạng được. Chúng tôi tình thấy các mảnh vụn của anh ta nằm cách nơi chiếc xe dừng lại là 2km. Va chạm lúc ban đầu đã khiến cho tứ chi anh ta bị xé nát và lúc bị cuốn vào gầm xe đã khiến cho nội tạng của anh ta lộn từ trong ra ngoài.

Sau khi nhặt và múc hết các mảnh vụn thì chiều cao của bọc đựng th. i th. ể của anh ta chỉ có 5cm. Những người qua đường cũng giúp chúng tôi thu gom các mảnh thịt vụn nhưng có vài con chó/mèo ngoạm vài cục thịt và bỏ chạy khiến chúng tôi không thể nào gom hết được

Sống ở Guatemala chill lắm

_____________________

u/Noondozer (325 points)

Một trong những vụ án của ngành Pháp Y hay nhất là vụ mà họ tốn mất vài thập kỉ để tìm ra thủ phạm.

Mọt người đàn ông đã báo cảnh sát rằng là ông ta đã cho một người xin quá giang lên xe của mình vào một buổi tối. Sau một quãng đường thì người đàn ông và người đi nhờ xe bắt đầu gây lộn với nhau. đến nỗi mà ông ta tắt máy xe và ném hắn ta ra khỏi xe của mình trên đường quốc lộ luôn.

Sau đó thì người đàn ông về nhà (nhà anh ta cách nơi đó khoảng 2 dặm) và nhìn thấy người đi nhờ xe đang ở nhà mẹ mình. Và ông ta buộc phải nhấc máy bàn trong nhà (việc này xảy ra trước khi thế giới có điện thoại di động) để gọi cảnh sát. Khi cảnh sát đến thì họ phát hiện mẹ ông ta đã t. ử v. o. n. g trên giường. sau khi mẹ mất thì người đàn ông cũng nhận được một số tiền bảo hiểm kết sù, nhưng đổi lại thì ông ta vẫn là nghi phạm số 1 trong vụ án.

Không một ai tin câu chuyện của người đàn ông cả. Và nó không thể trùng hợp đến mức mà người đi nhờ có thể đột nhập vào nhà của mẹ ông ta khi hắn ta chả biết nhà mẹ ông ta ở đâu hoặc mẹ ông ta là ai cả.

Nhưng ở hiện trường có vài vệt máu và trên tường có dấu tay trên cầu thàng mà nó không phải của người đàn ông hay mẹ của ông ta. Sau một vài cuộc điều tra thì người ở sở cảnh sát Hardee mới công nhận là trong các hồ sơ vụ án có một người có đặc điềm trùng khớp với người đi nhờ xe. Nhưng họ vẫn cho rằng là ông ta (nghi phạm thứ nhất) đã thuê người trừ khử mẹ mình.

15 năm sau, sau khi CODIS ra đời (Trans: Hệ thống chỉ số kết hợp DNA (CODIS). Một bộ sưu tập của cơ sở dữ liệu của hồ sơ ADN thu được từ bằng chứng mẫu từ tội phạm chưa được giải quyết và từ các cá nhân phạm tội cụ thể. Cơ sở dữ liệu đóng góp để điều này được thực hiện thông qua các phòng thí nghiệm tội phạm nhà nước và dữ liệu được duy trì bởi FBI) thì họ mới tìm ra được DNA của hung thủ, và y chóc là người đã đi nhờ xe của con của nạn nhân. Theo lời khai thì hắn ta chỉ đi tìm quanh xem có canh nhà nào ít người để có thể thực hiện một vụ trôm cướp, và không may là lúc đó nạn nhân chỉ có một mình trong nhà và nhà thì tắt đèn tối om.

_____________________

u/OmegaZodiac (110 points)

Cái chủ đề hay đến nỗi tôi phải tạo một cái account mới để kể câu chuyện của mình. À mà, tôi làm bên pháp y nhưng kiểu thiên về hệ thống quản lý dữ liệu hơn. Nhưng có một vụ khiến tôi không thể nào quên được.

Vụ này xảy ra khi tôi còn là thực tập sinh. T. ự t. ử bằng súng. Có một ông kia vào khu tập bắn trong nhà và thuê một khẩu súng lục ổ quay loại cực đại (Revolver Judge if iirc). Khẩu súng này có thể bắn được 410 viên đạn bi trong một phát bóp cò (Trans: Giống như súng hoa cải ý).

Lực bắn ra từ nó thổi bay gần như là nguyên cái đầu của ông ta. Nhưng thứ còn sót lại là phần da ở trên chóp còn bám dính vào sọ, hai con mắt thì bay dính vách, nói chung là tất cả mọi thứ văng đi khắp nơi, não cùng m. á. u văng xa tận 3 mét, còn kính an toàn của ông ta văng đi tận 10 mét.

Điều đáng sợ nhất là ông ta còn nhìn mọi người thật kĩ rồi mới bắn vào bản thân. Đôi khi tôi nghĩ rằng là liệu có phải ông ta lúc đó rất muốn kéo ai đó đi chung với mình hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *