BUÔNG BỚT MỘT THỨ, ĐƯỢC THÊM NHIỀU ĐIỀU!

1. Buông bỏ sĩ diện – đổi lấy tự tin

Vì được điểm cao để “tự tin” gặp mặt họ hàng, trong khi phải học hành cực khổ, không biết mình thực sự giỏi cái gì, thích cái gì – đó là sĩ diện.

Vì muốn lương cao để “tự tin” với bạn bè mà làm công việc mình không thích – đó là sĩ diện.

Con người bên trong càng tự ti bao nhiêu thì bên ngoài càng cố tỏ ra cao ngạo bấy nhiêu.

Buông bỏ “sĩ diện” là chấp nhận bản thân, không giấu dốt, học hỏi mỗi ngày để tự tin hơn, chân chính tự hào về bản thân mà không cần ánh mắt tán thưởng của người khác.

2. Buông bỏ áp lực – đổi lấy thanh thản

Mệt hay không mệt là do tâm thái của mỗi người quyết định. Trái tim ta nếu không được dọn dẹp sẽ bị bao phủ bởi rất nhiều bụi bẩn.

Được dọn dẹp sạch, lẽ tự nhiên nó sẽ trở nên sáng hơn, đẹp hơn; sự việc được xử lý, sắp xếp rõ ràng rành mạch mới có thể đẩy lùi cái lộn xộn, bừa bộn ra xa; tương tự như vậy, ném đi những đau khổ vô nghĩa, trong lòng ta sẽ có thêm không gian để niềm vui đọng lại.

3. Buông bỏ quá khứ – đổi lấy bình an

Chỉ có buông bỏ quá khứ, bạn mới có thể sống một cuộc sống hạnh phúc hơn ở hiện tại và tương lại.

Nỗ lực thay đổi tâm thái, điều tiết cảm xúc, học cách bình tĩnh đón nhận hiện thực, học cách mách bảo bản thân hãy nghe theo tự nhiên, học cách thản nhiên đối diện với vận mệnh, học cách nhìn đời theo hướng tích cực, học cách nghĩ đến mặt tích cực của mọi chuyện, bạn sẽ thấy cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều.

4. Buông bỏ oán trách – đổi lấy từ bi

Thay vì oán trách, đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho người khác, hãy suy nghĩ rằng, thất bại cũng là một bước chuẩn bị quan trọng cho những thành công sau này, nỗ lực khắc phục thiếu sót, phát huy sở trường thế mạnh, điều đó quan trọng và cần thiết hơn.

5. Buông bỏ lười biếng – đổi lấy kỷ luật

Tuyệt chiêu cho việc này là: Cho dù đó chỉ là một việc nhỏ rất đỗi bình thường, chúng ta cũng nên làm với thái độ nghiêm túc nhất, làm cho thành thục.

6. Buông bỏ hoài nghi – đổi lấy quyết đoán

Trong lòng còn nghi ngờ, làm việc khó thành. Người xưa có câu: Dùng người không nghi ngờ, đã nghi ngờ thì không dùng người. Nghi ngờ thiếu căn cứ sẽ làm tổn thương người khác, gây ảnh hưởng đến tình hữu nghị giữa các bên.

Hãy đánh giá mọi chuyện một cách khách quan, minh bạch khi hội tụ đủ những căn cứ cần thiết, như vậy bạn sẽ không phải lo làm tổn thương ai, cũng không phải mệt mỏi vì những nghi ngờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *