BỘ PHIM ĐẦU TIÊN TRONG LỊCH SỬ ĐIỆN ẢNH VIỆT NAM LỌT VÀO DANH SÁCH RÚT GỌN HẠNG MỤC PHIM TÀI LIỆU – GIẢI OSCAR.

Vào cuối tháng 12 năm 2022, ‘Children of the Mist’ (‘Những đứa trẻ trong sương’) của đạo diễn người Tày 30 tuổi Hà Lệ Diễm có tên trong danh sách rút gọn của đề cử Oscar lần thứ 95.

Bộ phim xoay quanh hành trình trưởng thành của Di, cô bé người Mông ở Sa Pa, từ khi Di còn là cô bé 12 tuổi cho đến khi trở thành thiếu nữ. Phim kể câu chuyện về sự xung đột giữa phong tục cổ xưa kéo vợ và những giá trị hiện đại, ở một nơi mà trẻ em từ một nền văn hóa truyền thống cũng được tiếp cận với thế giới bên ngoài. Và cả những thử thách mà một cô gái trẻ người Mông phải đối mặt và tầm quan trọng của giáo dục trong xã hội đang nhiều biến động giữa truyền thống và hiện đại.

Để thực hiện bộ phim, đạo diễn Hà Lệ Diễm đã cùng đi theo Di trong suốt 3 năm với hàng nghìn cảnh phim khác nhau và được tóm gọn trong 90 phút của bộ phim. “Những đứa trẻ trong sương” đã được chính thức chiếu tại hệ thống rạp Beta Cinemas, Beta và Varan Vietnam. 10% giá vé xem phim sẽ được đóng góp để ủng hộ trẻ em đang theo học tại Lào Cai.

Nguồn: Fanpage Nhungduatretrongsuong và Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng Điện ảnh TPD
Ảnh: Di lúc 15 tuổi và hiện tại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *