Bố mình ngoại tình rồi….

Sao mình biết chuyện này? Vì từ ngày bố mình luôn cáu gắt bất kể chuyện gì mẹ con mình nói và làm ra những thứ làm bố mình không vui thì bố đều quát tháo, xiên xỏ, nhắc đi nhắc lại . Trước đây bố đâu có thế. Bố tớ đã mang sự dịu dàng ấy đi cho người phụ nữ khác. Ngồi đọc tin nhắn những lời dịu dàng bố giành cho người phụ nữ khác lòng mình cứ thắt lại. Mình không thể ngờ có ngày mình lại trải qua những chuyện như thế. Đọc xong những tin nhắn giữa họ mình biết mình mất bố thật rồi.
Trước đây mình luôn mong mình có thể lấy được người đàn ông như bố. Biết chăm lo cho gia đình yêu thương vợ con chưa bao giờ động tay chân đến vợ con, luôn quan tâm đến cảm xúc của mọi người. Bố mình hiền lành, dịu dàng, không hơn thua với ai. Và không bao giờ để mắt đến những người phụ nữ bên ngoài. Đến mọi người hàng xóm xung quanh luôn ước có người chồng giống bố mình. Mọi người từ trai đến gái đều bảo mình có người bố thật tuyệt vời. Có chuyện gì mình đều kể lể và tâm sự, bố luôn lắng nghe và cho lời khuyên, lúc nào mình cũng có động lực từ bố. Mình luôn cố gắng hết sức để làm mọi việc, cũng nghĩ tương lai lấy được chồng như bố thì gia đình nhỏ mình hạnh phúc biết bao.
Nhưng giờ đây mình chẳng còn động lực làm gì nữa rồi. Mấy tháng nay cứ suy nghĩ và khóc suốt. Mình bị mất niềm tin vào tất cả. Một người có thể bị thay đổi nhanh đến thế sao? Không ai là có hạnh phúc trọn vẹn đúng không hay là chỉ mỗi mình mình bị như thế.
Bố chưa biết chuyện mình biết bố ngoại tình. Và cũng chưa ai biết chuyện bố ngoại tình cả ngoài mình, mình cũng không dám nói ra cho ai biết cả. Các bạn sẽ bảo sao không nói ra để bố mẹ kết thúc? Vì mình biết ở tuổi đã gọi là “có tuổi” của bố mẹ rồi mẹ mình cũng chẳng buồn ly hôn và mình biết mẹ biết mẹ vẫn sẽ chấp nhận như thế đến cuối đời. Mình biết ở đây sẽ có rất nhiều bạn cũng như trong hoàn cảnh của mình.
Mình không có ai để tâm sự cả nên mình muốn nói lên đây cho nhẹ lòng hơn. Nhưng mình vẫn luôn tiếc nuối là tại sao từ đầu mẹ con mình không được đối xử tệ bạc đi. Mà lại để mẹ con mình được đối xử tốt đến mức, chuyện xấu đến cũng không thể ngờ nó có thể xảy ra được.
Có cách nào để mình có thể tha thứ và cứ chấp nhận mãi chuyện bố đã ngoại tình như thế? Hay mình sẽ nói chuyện với bố để bố kết thúc với người phụ nữ kia. Liệu ngựa có quen đường cũ không? Nếu mình nói ra bố mình không thay đổi vẫn cứ tiếp tục và còn công khai thì sao? Nếu mình nói ra mình sẽ đối mặt như nào mỗi khi gặp bố mình? Hàng ngàn câu hỏi cứ đặt ra ở trong đầu mình. Mình chẳng có cách nào để đối diện với nó cả…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *