Bộ Công an khởi tố vụ án lộ đề môn Sinh học kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Căn cứ kết quả điều tra xác minh vụ việc có dấu hiệu vi phạm trong công tác xây dựng ngân hàng câu hỏi và ra đề thi môn Sinh học kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, ngày 10/6/2022, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Khởi tố bị can, ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Thị My (sinh năm 1963, nguyên giáo viên Đại học Sư phạm Hà Nội) và Khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cứ trú đối với Bùi Văn Sâm (sinh năm 1949, nguyên giáo viên Đại học Sư phạm Hà Nội) cùng về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Sau khi được Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã thực hiện Quyết định và các Lệnh nêu trên đối với bị can Phạm Thị My và Bùi Văn Sâm.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra, làm rõ sai phạm của bị can và trách nhiệm của những người có liên quan theo quy định của pháp luật.

Vụ việc được thầy Đinh Đức Hiền, giáo viên toán – sinh tại Hệ thống giáo dục HOCMAI, Hà Nội, phản ánh khi thấy đề thi tốt nghiệp THPT 2021 môn sinh học có nhiều phần trùng lặp với nội dung ôn tập cho học sinh của thầy Phan Khắc Nghệ, hiệu phó Trường THPT chuyên Hà Tĩnh.

Sau khi có dư luận về vụ việc, Bộ Công an đề nghị Bộ Giáo dục và đào tạo lập tổ công tác liên ngành vào cuộc xác minh.

Quá trình xác minh phát hiện “một số tồn tại sơ hở trong ra đề và xây dựng ngân hàng đề” nên Cục An ninh chính trị nội bộ kiến nghị Bộ Giáo dục và đào tạo chấn chỉnh công tác tổ chức thi và ra đề thi.

Nguồn: VTV24

Nguồn ảnh: Người đưa tin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *