bluesky-dang-phai-doi-mat-voi-su-phan-doi-cua-cong-dong-sau-khi-cho-phep-nguoi-dung-dang-ky-tai-khoan-voi-cac-tu-lam-dung-chung-toc.

Bluesky đang phải đối mặt với sự phản đối của cộng đồng sau khi cho phép người dùng đăng ký tài khoản với các từ lạm dụng chủng tộc.

Sau khi Elon Musk mua lại Twitter, đã khôi phục nhiều người dùng phản đối phải bên và loại bỏ các chính sách kiểm duyệt, nhiều người đã tìm kiếm một thay thế. Và một số người tìm thấy thay thế đó trong Bluesky. Hoặc ít nhất họ nghĩ vậy.

Trong tuần qua, người dùng Bluesky đã bầu cử trên nền tảng sau khi một số tài khoản sử dụng các từ ngữ chống lại chủng tộc được phát hiện. Ví dụ đặc biệt là một người dùng có tên trên Bluesky là từ n-word. Ngoài ra, cộng đồng Bluesky cũng tìm thấy rằng điều này đã xảy ra bởi vì nền tảng không thể chặn khả năng cho người dùng đăng ký những tên như vậy.

Theo đội ngũ Bluesky, họ ban đầu nhận được báo cáo về tài khoản vào thứ Tư và xóa nó trong 40 phút. Nhóm cũng nói rằng họ đã sửa đổi mã cho phép tạo ra những tên này trong khoảng thời gian đó cũng như ngày hôm sau, họ tiếp tục làm việc trên một giải pháp kỹ thuật toàn diện hơn sử dụng một sự kết hợp của các từ bị cấm và xem xét bởi con người khi tạo tài khoản. Chúng tôi đang tiếp tục đầu tư vào hệ thống kiểm duyệt và hỗ trợ để tăng cường với số lượng người trên ứng dụng để đảm bảo thời gian phản hồi nhanh chóng cho các sự kiện trong tương lai.

Tuy nhiên, đối với người dùng Bluesky, điều này đem lên sự chú ý về một vấn đề lớn hơn trên nền tảng. Mashable đã nói chuyện với người dùng Bluesky qua tin nhắn riêng và qua điện thoại, cũng như xem xét một số bài đăng công khai từ các thành viên của cộng đồng. Đối với nhiều người, sự thật là những tên này được cho phép đăng ký không phải là vấn đề chính. Nhiều người biết rằng nền tảng sẽ trải qua những khó khăn và sẽ có những lỗi. Vấn đề lớn hơn là phản ứng. Và nhiều người, đặc biệt là người dùng Bluesky da đen, cảm thấy bị phản bội, đặc biệt là khi xem xét rằng một số người đã dành thời gian xây dựng nền tảng lên trong hy vọng rằng nó sẽ khác với Twitter của Musk.

Thông báo công khai từ Bluesky đã đến vào sáng thứ Bảy, lâu sau khi các tài khoản được phát hiện. Trong vài ngày, cộng đồng người dùng Bluesky đòi hỏi một phản ứng từ đội ngũ về các vấn đề chính sách và an toàn người dùng. Ngoài ra, kể từ khi khả năng tạo ra những tên như vậy đã được sửa đổi, nhiều người dùng Bluesky đang hy vọng một lời xin lỗi, mà họ nói là thiếu trong bản tuyên bố của Bluesky.

“Họ đã sửa đổi vấn đề công nghệ nhưng không sửa đổi vấn đề con người”, một thành viên quan trọng của cộng đ
Bluesky đang phải đầu đối với sự phản đối vô cùng nghiêm trọng của cộng đồng mạng sau khi họ đã cho phép người dùng đăng ký tài khoản dùng các từ lạm dụng chủng tộc. Từ khi công ty công nghệ này đã cho phép đăng ký bằng các từ ngữ việc có ý nghĩa buông xuống và được đưa ra những cách lạm dụng chủng tộc, họ đã nhận được sự phản đối ngay lập tức và mạnh mẽ từ phía cộng đồng của họ.

Người dân trong cộng đồng đều đồng ý rằng Bluesky đã làm điều lạ lùng và phá hủy nền tảng an toàn và kỷ luật mà họ đã nỗ lực khởi tạo. Các nhà quản lý của họ cũng đã thất vọng rằng điều này có thể biến nỗi lo sợ bê bối ngày càng lớn hơn ở một khu vực hiện nay đã bị núp những ý kiến cộng đồng về ngôn ngữ chính trị, quan điểm và tôn giáo.

Nhiều người trong cộng đồng đang yêu cầu Bluesky buộc các nhà lãnh đạo của họ phải lấy lại quyền lực và đề xuất các giải pháp để giải quyết vấn đề này. Mặc dù hiện tại công ty vẫn chưa cho biết bất kỳ chính sách cụ thể nào về vấn đề này, nhưng họ đã khuyến khích người dân tham gia vào cuộc tranh luận để đưa ra thảo luận, đề xuất những giải pháp dựa trên sự minh bạch và bình giá.

Bluesky cũng đang trách nhiệm khởi động nhiều chiến dịch để hỗ trợ cộng đồng ưu ái của mình. Những nỗ lực này, cùng với các lời cam kết rõ ràng sẽ giúp đảm bảo rằng Bluesky đang làm việc với cộng đồng để xây dựng một môi trường thân thiện và hữu ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *