BIẾT YÊU KHI CÒN XÍU XIU

—“Tình đầu của KH là lúc mấy tuổi”

“…4 tuổi”

Không ngoa đâu, KH đã biết yêu từ lúc còn nhỏ xíu xìu xiu đó. Tình đầu của tớ là một cậu bạn cùng lớp tên K, là một con-nhà-người-ta chính hiệu. Cậu ấy xinh trai, thông minh, gia đình có điều kiện. Tớ chẳng biết khi đó mắt cậu ấy bị làm sao mà nhìn trúng tớ – một cô bé hung dữ hay khóc nhè.

Tớ lúc đó cũng thích K, mà chỉ là một tí tẹo thôi. K cứ chủ động nắm tay, rồi dỗ tớ mỗi khi tớ khóc. Tớ khi ấy dễ dãi lắm, nên rung động ngay, rồi tớ trở thành “cái gai” trong mắt mấy bạn nữ cùng lớp, tớ cũng chẳng sợ mấy, vì bên cạnh tớ khi ấy đã có K đứng ra bảo vệ rồi!

…Rồi hồi đó đi học có mấy cái góc để chơi, tớ và K chọn góc gia đình. Tớ và K cùng mấy người bạn nữa chơi trò gia đình, tất nhiên tớ là mẹ rồi, đảm đang thế cơ mà. Còn K vì phần vì cao lớn, phần vì là “bạn trai” tớ nên giành làm bố….

Mọi chuyện diễn ra cứ chầm chậm, tớ và K cũng thân nhau hơn. Hai năm trôi qua, hôm cuối cùng tớ là học sinh mầm non, K đặt lên má tớ nụ hôn nhẹ làm mặt tớ nhìn như trái gấc chín, đỏ bừng lên. Tớ khi ấy cũng biết rồi, nhoẻn miệng cười một cái rồi ôm K. Mẹ tớ nghe anh tớ kể lại, giận tớ lắm, mẹ bảo không được cho con trai hôn vào má, tớ gật đầu nghe lời. Thế là từ đó đến giờ ngoài K ra thì chưa ai hôn má tớ cả, hihi….

Tình đầu của KH là như thế đấy, mối tình khi còn nhỏ xíu, chứa đựng bao nhiêu sự dễ thương của trẻ con. Đến giờ nghĩ lại tim vẫn đập nhanh, mặt vẫn còn đỏ, tiếc là tớ và K đã mất liên lạc với nhau từ rất lâu rồi 😞

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *