Bi, YÊU CON

*oe oe oe

Mẹ đây, mẹ đây. Nay Bi của mẹ dậy sớm thế. Con nín đi mẹ thương, mẹ thương

Bi nhìn kìa, ông mặt trời đã dậy rồi đấy. Mẹ bế Bi ra tắm nắng nha
….

Trời hôm nay đẹp thật, vạn vật xung quanh tràn đầy sức sống…… Không giống như cuộc đời mẹ. Mà chẳng biết mẹ sẽ được bế Bi đến khi nào nhỉ. Chắc là đến lúc Bi thật lớn, nặng quá mẹ không bế nổi. haha

Lúc đấy con gái của mẹ sẽ thật xinh đẹp, sẽ thật tài giỏi, thật giàu này, hát hay như mẹ. Mẹ thích hát lắm, nhưng cuộc đời này không cho mẹ thực hiện ước mơ của mình. Nên là sau này con hãy cố trở thành một ca sĩ nổi tiếng nha. Và Bi sẽ thay bố con thực hiện những lời mà ông đã hứa với mẹ…Bố con hứa rằng, sẽ cho mẹ một cuộc sống thật hạnh phúc. Sẽ có nhà riêng và vẽ một bức tranh của mẹ thật to, thật đẹp ở trên tường. Bố hứa rằng nếu mẹ có thể làm ca sĩ, thì bố con sẽ đưa mẹ đi lưu diễn ở mọi nơi. Đi du lịch vòng quanh thế giới này.
….

Bi chưa được thấy mặt bố đúng không. Bố con đẹp trai lắm, giỏi ăn nói, và thành đạt. Mẹ con thì cũng xinh, hoa khôi của khối đấy nhá. Bố con mê mẹ lắmm, tán tỉnh mãi mẹ mới đổ đấy. Cũng tại vì ông quá trân thành và tốt với mẹ. Nhưng rồi ông lại trở thành người mà mẹ hận nhất trên đời này.

Từ khi biết mẹ có căn bệnh hiểm nghèo quái ác này trong người, bố con đã thay đổi hoàn toàn. Ông cọc cằn hơn, không còn yêu thương mẹ như trước. Và tệ nhất là ông đã bỏ đi mà chẳng nói lời nào. Mẹ cũng chẳng biết sao nữa, chỉ tự trách và dằn vặt bản thân mình. Rằng nếu biết trước mẹ đã không nhận lời yêu bố con. Mà nếu biết trước có căn bệnh này trong người thì mẹ chỉ tự giam mình trong phòng thôi, có lẽ sẽ chẳng gặp được bố con, thế cả đỡ phải khổ như bây giờ.

Mẹ đau đớn và tuyệt vọng lắm. Nhưng cũng may là còn Ông Bà Ngoại luôn ở bên cạnh ân cần. Từ trước đến giờ vẫn vậy, chỉ có ông bà là tốt với mẹ nhất. Bà cũng hay bế mẹ nhong nhong rồi kể chuyện cho mẹ nghe như này. Nên là sau con cũng phải báo hiếu với Ông Bà thay mẹ đấy. Con sẽ là phiên bản hoàn hảo của mẹ, sẽ thay mẹ thực hiện những ước mơ, hoài bão đang còn dang dở.

Chẳng hiểu sao mẹ lại đi nói những điều này với con nữa, nếu mà con nói được thì tốt biết mấy. Sẽ có người tâm sự với mẹ hehe. Bi biết không, mẹ muốn được thấy bầu trời nhiều hơn nữa. Nó thể hiện sự khát khao đó và nó khiến cho mẹ cảm thấy thoải mái, giúp tâm trạng của mẹ ổn định hơn.

Haizz… Bi ạ! Giá mà con có thậ……

*Cạch – tiếng mở cửa

*Khụ khụ
-Bi ơi, uống thuốc thôi con

-Vâng

-Con đang nói chuyện với ai vậy?

-Dạ không, con đang nằm nhìn trời thôi ạ

-Đây, để mẹ đỡ dậy uống thuốc

….
-Mẹ ơi, con sẽ sống được đến khi nào ạ?

-Trời ơi con đang nói gì vậy – giọng bà sửng sốt
Con không được có suy nghĩ đấy. Con phải sống để còn trở thành một ca sĩ nổi tiếng nữa chứ.

-Mẹ ơi, con xin lỗi. Con nghĩ rằng mình không chịu nổi nữa rồi – giọng mếu máo

-Không sao đâu, có mẹ ở đây rồi. Mẹ sẽ cố hết sức để giữ lấy con, sẽ không để con phải chịu đau đớn nữa. Con sẽ mãi là con gái yêu của mẹ. Mọi nỗi đau đang giằng xé con, mẹ đều thấu hiểu. Nên là con hãy cố gắng nhé, mẹ vẫn ở đây, vẫn ở bên con bất cứ lúc nào. Sau này khi con thực hiện được những ước mơ của mình, mẹ vẫn luôn ở bên và ủng hộ con hết mình. Rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi Bi ạ. Yêu con….

?Pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *