Bí quyết đi du lịch hay ho nhất của bạn là gì?

Tôi đã cố gắng học được thật nhiều mẹo du lịch từ việc đi du lịch khắp nơi trên thế giới.
Dưới đây là ví dụ một số những điều mà tôi đã học được
Luôn tải xuống bản đồ ở chế độ ngoại tuyến, như vậy bạn sẽ sử dụng ít pin và dữ liệu di động hơn.
Chụp ảnh tất cả các giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, bảo hiểm, bằng lái xe. Nếu bạn không có bộ nhớ đám mây, hãy gửi nó cho chính bạn qua email!
Vậy thì bí quyết khi đi du lịch của bạn là gì? ^^


LUÔN LUÔN mang theo bất kỳ thứ gì mà bạn không thể để mất, cả về tiền bạc lẫn tinh thần!!


Mẹo du lịch yêu thích của em là tận hưởng quá trình lên kế hoạch. Đối với em mà nói, chuyến du lịch đã bắt đầu ngay từ giây phút em ngồi trước máy tính và bắt đầu tìm cách đến đó. Em rất thích việc quyết định là mình sẽ ở nhà nghỉ kiểu B&B hay ở khách sạn, tìm một địa điểm có phục vụ bữa sáng hay một địa điểm có cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp. Tối đa hóa lợi ích trên mỗi đơn vị tiền tệ được chi tiêu.
Em cá là có sự thay đổi có thể phát hiện được trong sóng não, huyết áp và nhịp tim của em khi em ở chế độ lập kế hoạch cho chuyến đi. Về mặt tinh thần thì em đã ở địa điểm đó rồi và em rất nóng lòng chờ tới khi cơ thể mình bắt kịp.
Dù sao thì em nghĩ rằng nó sẽ làm chuyến đi trở nên nổi bật và kéo dài nó hơn theo một cách nào đó.


Em học được cái này từ trên reddit, nhưng mọi người hãy dành ra một khoản chi cho “sai lầm”. Hãy tự dành ra khoảng 100$-500$ (tùy thuộc vào chuyến đi) mà các bác sẽ phải trả cho những sai lầm của mình, chẳng hạn như lỡ chuyến tàu, hoặc phí đổi chuyến bay, bị lừa đảo khi đi du lịch, vv. Nó sẽ giúp các bác không gặp phải một điều tồi tệ nào làm hỏng toàn bộ chuyến đi, đặc biệt nếu bác đi du lịch cùng một người hoặc một nhóm.


Hãy nghiên cứu chủ nghĩa khắc kỷ. Đôi khi bạn sẽ bị lỡ xe buýt, những lần khác chuyến xe có thể rời đi trước khi bạn kịp lên mà không phải do lỗi của bạn. Đôi khi nhà hàng bạn thử có chất lượng rất tệ mà vẫn đắt tiền, và đôi khi nhà hàng bạn đi bộ cả dặm để tìm thậm chí còn không mở cửa. Dù như thế nào đi chăng nữa, bạn có thể cảm thấy khó chịu hoặc lo lắng trong những tình huống đó và làm hỏng ngàytuầntoàn bộ chuyến đi của mình, hoặc bạn có thể chấp nhận đó là một phần của trải nghiệm và tìm ra cách tiếp tục hành trình từ đó.


Điều này trở thành một tư duy dễ dàng hơn nhiều khi tôi dần trưởng thành và bớt lo lắng hơn về việc chi tiêu theo ngân sách. Có rất nhiều sự thay đổi trong cuộc sống; việc có thể gánh thêm 20% chi phí so với ngân sách dự kiến của bạn là một yếu tố thay đổi mọi thứ.
Chuyến bay về nhà bị trì hoãn ư? Chúng ta có thể lỡ một ngày làm việc, hoặc thuê phòng khách sạn thêm một đêm, hoặc bay đến một sân bay khác và đưa một ít tiền mặt cho một thành viên trong gia đình để họ lái xe đến chỗ chúng ta.
Không thấy hành lý đâu? Chúng ta có thể trả tiền để mua thêm quần áo và đồ vệ sinh cá nhân cho đến khi được đền bù.
Bữa tối tồi tệ ư? Chúng ta có thể rời đi và mua đồ mang về hoặc sử dụng dịch vụ phòng.
Chuyến bay vào sáng sớm? Chúng ta có thể bắt uber nếu xe buýt không đến đúng giờ.
Giày làm chân đau và đem theo một đôi khác? Đã đến lúc đi mua sắm.
Thời gian giữa khách sạn và chuyến bay? Chúng ta có thể trả tiền gửi hành lý thay vì phải xách đi khắp nơi hoặc quay trở lại khách sạn.
Chuyến bay bị mắc kẹt trên đường băng trong vài giờ? Thật tốt là chúng ta đã mua đồ ăn nhẹ dự phòng và mua thêm nước ở nhà ga.


Đừng bao giờ mua vé máy bay của bạn thông qua cửa hàng bán lẻ hoặc bên cung cấp thứ hai, tức là expedia. Nếu chuyến bay của bạn bị hủy hoặc bị trì hoãn, bạn sẽ phải thông qua họ để được hoàn lại tiền, điều này sẽ không bao giờ xảy ra.
Bạn có thể xem lịch trình và giá cả trực tuyến, nhưng hãy luôn mua trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ và không việc gì phải ngại khi yêu cầu mức giá tương tự trên mạng. Nếu thêm 50$ nữa thì đáng đấy.


Mấy đôi vớ y khoa dành cho những chặng đường dài hoặc ở bất cứ nơi nào mà tôi bị kẹt ở đó quá 3 tiếng


ABC (Always be charging)
Lúc nào cũng phải sạc máy.


Ngoài ổ cắm đa năng du lịch, việc mang theo một thanh nguồn có ổ cắm riêng có thể giúp bạn không phải tranh giành ổ cắm trong phòng khách sạn với những người đi cùng mình. Cũng rất có ích khi ở sân bay nơi những ổ cắm khá là hiếm.


Bạn sẽ không mặc mọi bộ quần áo mà bạn mang theo, bạn sẽ cần nhiều tiền hơn mình nghĩ.


Hãy viết tên và địa chỉ khách sạnnhà nghỉ của bạn lên một tờ giấy nhỏ trước khi đến sân baynhà ga, vv. và đưa cho tài xế taxi, bằng cách này bạn sẽ không cần phải lấy điện thoại ra và vẫn biết chắc chắn rằng bạn đã đưa cho họ đúng địa chỉ. Hãy lấy danh thiếp của khách sạn khi đến nơi và bạn có thể làm điều tương tự khi ra ngoài.
Sử dụng thẻ Mastercard trả trước! Tôi không biết liệu chúng có sẵn trên toàn thế giới hay không nhưng tôi đến từ Anh và tôi đã sử dụng thẻ Revolut khi đi du lịch khắp thế giới. Tôi sẽ nạp £250 mỗi lần thông qua app để nếu nó có bị đánh cắp hoặc sao chép thì đó sẽ là số tiền lớn nhất mà tôi có thể mất. Nó cũng không được kết nối với tài khoản ngân hàng chính của tôi nên không có vấn đề gì với những lần hủy số tiền lớn, vv. Nó cũng có thể trả hầu hết mọi loại tiền tệ dưới dạng thẻ thanh toán và bạn có thể rút tiền từ máy ATM. Cộng với tỷ giá hối đoái rất tốt. Nó thực sự là thứ tốt nhất khi đi du lịch, cực kỳ khuyên dùng.


Bớt mang theo mấy vớ vẩn dùm. Tớ có thể sống 3-4 tuần một lần chỉ với 75% hành lý xách tay đầy ắp và 1 chiếc ba lô chứa duy nhất máy tính, thuốc thang và đồ vệ sinh cá nhân.


Em không chắc đây có phải là bí quyết không, nhưng mà… em chỉ mang theo hành lý xách tay nên phải sắp đồ thật thông minhnhẹ nhàng. Em tránh mang theo đồ cotton vì nó nặng lắm với cả một khi bị ướt thì còn lâu mới khô, vì vậy em lúc nào cũng sẽ mang theo đồ làm từ chất liệu tổng hợp. Ngoài ra, em còn đội mũ khi bay và dùng nó để đựng đồ trong túi khi đi qua cửa kiểm tra an ninh. Nếu có thể, hãy dùng aspirin trước chuyến bay dài vì nó làm giảm nguy cơ hình thành cục máu đông. Cuối cùng, em sử dụng tai nghe giảm âm có chất lượng cực kỳ tốt (Sony). Chúng là vô giá nếu mình bị mắc kẹt bên cạnh những tiếng động lớn (trẻ em khóc, …) trong một chuyến bay dài.


 • Hãy chụp cả 4 góc xe của bạn, show ra và nơi bạn đậu xe ở sân bay.
 • Tra cứu các số khẩn cấp tại địa phương nơi bạn đến, tức là 911, 999, 112. Như thế đến khi cần, bạn chỉ cần quay số và không cần phải dùng Google.
 • Tôi đã chuẩn bị đống giấy tờ cẩn thận hơn một bước và để lại bản sao ảnh hộ chiếu của mình cho bạn bè hoặc người thân để trong trường hợp khẩn cấp thực sự khi điện thoại của tôi bị đánh cắp và tôi không thể truy cập vào bộ nhớ đám mây, vv. thì tôi có thể gọi từ khách sạn và nhờ họ fax nó hay gì đó.
 • Học những lời chào cơ bản (xin chào, chào buổi sáng, chào buổi chiều, cảm ơn, làm ơn, vv) bằng ngôn ngữ địa phương.
 • Đi bộ quanh khu khách sạn bằng Chế độ Street View của Google để có được thông tin tham khảo sơ bộ về những gì xung quanh và ở đâu.
 • Hãy hoà nhập, đừng tỏ ra là khách du lịch.
 • Tra cứu các đại sứ quán địa phương nằm ở đâu, nếu có.
 • Đừng pack đồ quá nhiều.

 1. Nếu bạn đi chuyến trong ngày bằng xe buýt, hãy chụp ảnh xe buýt (mặt trước cùng với biển số) và ghi nhớ nơi nó đậu.
 2. Đồng thời, hãy sử dụng đồng hồ báo thức để nhắc nhở bản thân nếu bạn sắp quay lại điểm tập trung để không bị trễ hoặc bị bỏ lại phía sau.
 3. Immodium là người bạn tốt nhất của bạn nếu bị tiêu chảy ???? Chỉ cần một viên thôi????
 4. Sử dụng các app như City Mapper hoặc tương tự để lên kế hoạch cho ngày của bạn bằng phương tiện giao thông công cộng. Tôi không thể sống thiếu app này????
 5. Tất cả giấy tờ thông hành đều được lưu trên điện thoại của tôi dưới dạng PDF, nếu bạn có thể thêm chúng vào ví apple hoặc ứng dụng tương tự thì hãy làm như vậy, rất tiện lợi khi bạn cần dùng chúng.
 6. Hãy sử dụng hệ thống thanh toán không tiếp xúc cho mọi thứ bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng phụ của bạn. Sự tiện lợi là điều vô giá.
 7. Đi siêu thị nếu ngân sách eo hẹp.
 8. Mang theo máy tính bảng thay vì máy tính xách tay nếu bạn cần thứ gì đó lớn hơn điện thoại.
 9. Luôn nghiên cứu những điều nên làm và không nên làm ở điểm đến của bạn trước khi bay. Ví dụ: bạn không nên mang theo những gì khi đi du lịch Trung Đông hoặc cần cẩn thận những gì khi đến Colombia, vv. Bạn không muốn phải trải qua cảnh Bị nhốt ở nước ngoài đâu ????
 10. Luôn mang theo bút và hộ chiếu mọi lúc mọi nơi, trừ khi bạn định đi bơi. Hãy để chúng trong két an toàn.
 11. Nếu bạn đang đi du lịch trong khu vực ấy có nhiều tội phạm, hãy mang theo điện thoại và ví giả.
  Edit:
 12. Tôi muốn thêm một điều nữa là hãy mua thẻ du lịch như Oyster ở London hoặc Suica ở Tokyo hoặc OV-chipkaart ở Amsterdam hoặc tương tự ở những nơi khác. Như vậy thì việc đi lại sẽ thuận tiện như dân địa phương vậy. Chỉ cần nạp tiền bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng của bạn và bạn có thể giữ chúng và sử dụng khi quay lại lần sau. Không còn cảnh phải xếp hàng ở các nhà ga nữa.
  Tại London, giờ đây bạn cũng có thể sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng của mình trên phương tiện giao thông công cộng.
 13. Trên máy bay, hãy luôn yêu cầu đồ uống như nước đóng chai hoặc cola đóng lon, vv. ngay cả khi bạn không định dùng chúng. Hãy giữ chúng trong túi của bạn để sử dụng sau này. Nó vốn đã được bao gồm trong vé của bạn và bạn vừa mới tiết kiệm được cho mình một vài đô la đó ????

Hãy mang theo 1 hoặc 2 bộ đồ lót và áo phông mới trong hành lý xách tay, để nếu hành lý ký gửi của bạn bị chậm trễ hoặc thất lạc, bạn vẫn có thứ gì đó sạch sẽ và mới để thay. Nếu đi cùng người khác, hãy cho 2 bộ trang phục vào hành lý ký gửi của nhau vì lý do tương tự.
Đừng ăn ở bất cứ nơi nào mà bạn có thể nhìn thấy ga xe lửa chính; những nơi đó sẽ không cố gắng nhiều và sẽ có giá đắt đỏ. Mỗi lần tôi phớt lờ lời khuyên này, tôi lại bị thất vọng!
Hãy mang theo nhiều cáp sạc điện thoại và hãy nhớ rằng nhiều TV khách sạn có cổng USB để bạn có thể sạc điện thoại nếu bị mất bộ sạc.
Mua một phích cắm bộ chuyển đổi có ổ cắm USB tích hợp và có dây dẫn mở rộng 4 chiều (có người đã nhắc chuyện này).
Hơi nước sẽ làm quần áo bị nhăn khi treo chúng trong phòng tắm khi bạn tắm.
Chỉnh đồng hồ, điện thoại của bạn tương ứng với thời gian tại điểm đến khi bạn lên máy bay. Nó giúp tôi thích nghi, nhất là khi bay từ Tây sang Đông
Mang theo băng keo và dây buộc cáp chắc chắn. Tôi đã tiết kiệm được nhiều kiện hành lý vừa đủ để về nhà bằng cách sử dụng những thứ này. Ngoài ra, đừng ham rẻ vụ hành lý. Hãy mua thứ tốt nhất bạn có thể mua được và nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.
Hãy dành vài phút, giờ để tìm hiểu những điều cơ bản về ngôn ngữ địa phương trước khi bạn đi. Việc có thể nói “làm ơn, cảm ơn, xin lỗi” có thể giúp ích nhiều hơn bạn tưởng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *