Bị phản đối vì không biết rán cá

Hôm nay chủ nhật em được nghỉ làm, người yêu em mới bảo về nhà anh ý chơi, ban đầu em cũng ngại không dám về, nhưng nghĩ trước sau gì cũng phải về nên em đồng ý về cùng.
Về đến nhà mẹ anh ý cũng rất niềm nở đón tiếp, lúc sáng mai người yêu em cũng đã gọi điện báo là mang em về ra mắt nên mẹ anh ý cũng đã đi chợ mua rất nhiều thức ăn để chiêu đãi em.
Bác bảo em rửa mặt cho mát rồi ngồi chơi, để bác nấu cơm, nghe vậy em cũng chạy vào bếp nấu phụ với bác, bác bảo người yêu em nói với bác là em nấu ăn ngon với khéo lắm, em nghe xong là biết có điều chẳng lành sắp xảy ra rồi, ai ngờ đúng thật, bác bảo em rán cá để bác sang mời ông bà nội sang để ăn cơm cùng.
Em thật sự xưa nay rán cá nó may rủi lắm, bữa thì nát, bữa thì ngon, 10 bữa thì được 1 bữa không bị nát, nhưng hôm nay may mắn đã không mỉm cười với em, sau một lần lật cá thì con cá nó nát nét. Bác ý với ông bà nội sang vào bếp để xem người, xem mặt em, vừa vào bếp nhìn thấy chảo cá ná-t, mẹ người yêu thay đổi sắc mặt hẳn, bà nội cũng tỏ ý không hài lòng rồi hỏi:
– Cá này cháu rán à.
Nói xong bà lắc đầu đi ra.
Kể từ lúc đó không khí trong nhà trầm hẳn, ăn cơm xong bọn em cũng xin phép về HN để mai đi làm.
Về đến HN thì mẹ người yêu nhắn tin cho anh ý bảo không ưng, con gái mà rán cá cũng k biết, thịt gà cũng không biết, cuộn nem thì đầu to đầu nhỏ, mẹ với bà không ưng, phụ nữ phải biết nấu ăn trước thì mới chăm lo cho gia đình được.
Đọc được tin nhắn em buồn quá các chị ạ, các chị cho em xin bí quyết rán cá không bị nát với ạ, để em học về rán cho bố mẹ em ăn, chứ chỉ vì rán cá nát mà không yêu em thì em cũng chẳng cần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *