Bạn có còn nhớ mình đã làm những điều ngây thơ gì khi còn nhỏ không?

1. Người lớn đều nói khi trẻ con rụng răng thì phải quăng lên mái nhà mới mọc được răng mới, cho nên mỗi lần bị rụng răng thì tôi luôn nỗ lực ném những chiếc răng rụng của mình lên mái nhà.
2. Hồi lớp 1 tôi bị các bạn bắt nạt nên khóc, tôi khóc rất to, cả lớp đều cười tôi, cả lớp càng cười thì tôi khóc càng to.
3. Tôi đã từng cảm thấy rằng khói xe có mùi rất thơm, nhưng các bạn của tôi thì lại bảo nó hôi, tôi cũng hùa theo nói là mùi của khói xe thật khó chịu, nhưng sự thật là tôi đã lén ngửi nó.
4. Nghịch bùn, nặn đất sét tạo ra một đôi nam nữ rồi sau đó để bọn họ làm, nam trên nữ dưới, umhh, nói đến đây thì các bạn hiểu rồi đó hehe (cái này là tôi học được trên tivi).
5. Cùng với đám bạn đi ăn trộm trái cây nhà hàng xóm, sau đó bị chủ nhà bắt được thì bọn bạn tôi đều bỏ chạy hết và để mình tôi ở lại, tôi sững sờ: ”con không có hái, con chỉ đứng đây nhìn tụi nó hái thôi”. Umhh, bác ấy tin rồi, sau đó còn hái quả rồi cho tôi ăn nữa, thật là ngon.
6. Kỳ nghỉ hè tôi đến nhà bà ngoại chơi, trên đường trở về từ nhà người khác thì đột nhiên tôi bị đau bụng, tôi nhịn không được nên đã ị trong quần. Để không bị phát hiện, tôi ném chiếc quần xuống gầm giường, mấy tuần sau mới bị phát hiện và bị phạt đem ra bờ sông giặt.
7. Khi còn nhỏ nhà vệ sinh ở nông thôn là loại hố, khi đi vệ sinh mà tôi cảm thấy nhàm chán thì tôi sẽ nhìn xuống xem dòi bò bên dưới, sau đó còn phán đoán cái đó là của ai ị. “cái này có vẻ to và cứng là của bố nè, còn cái này hơi lỏng, chắc là của bà”.
8. Trên đường đi học cùng nhau, một người bạn nhỏ của tôi bất cẩn bị vấp ngã, mặc dù rất vô đạo đức nhưng nó làm tôi cảm thấy rất buồn cười hahaha. Tôi cắn chặt môi để không phát ra tiếng cười, sau đó người bạn bị ngã của tôi giận dữ nói “cười cái gì mà cười!” Ừm…tôi chỉ cười một chút thôi, thật hả hê khi một bất hạnh ập đến hahahah.
9. Khi còn nhỏ tôi thích chơi với gà con, nhỏ nhỏ lông mềm mềm. Nhưng gà con đều đi sau gà mẹ, khi tôi muốn bắt gà con để chơi thì gà mẹ “kinh hồn bạt vía” đuổi theo và mổ vào mặt tôi. Tôi rất sợ gà mẹ, nhưng tôi thật sự rất muốn chơi với gà con.
10. Lén tiểu trong bồn tắm và nằm ngâm mình trong đó hưởng thụ rất lâu.
11. Không nhớ lúc mấy tuổi tôi bị một đôi nam nữ lôi vào chuồng bò, tôi không biết họ học được từ đâu. Đột nhiên người đàn ông nhấc eo cô gái lên rồi dập xuống một phát. Sau đó còn hỏi tôi muốn đến nữa không. Không biết tại sao tôi lại cự tuyệt hành vi này và đã từ chối. Sau này lớn lên tôi mới hiểu hành vi đó nghĩa là gì, nhưng tôi đoán lúc đó chúng tôi đều không hiểu điều đó. Có lẽ bọn họ đã bắt chước điều gì đó đáng lẽ họ không nên thấy.
12. Khi 7 8 tuổi tôi ngồi xổm trong hốc, mẹ tôi hỏi tôi “con làm cái gì đó?” Đầu tôi không ngước lên, tôi nghiêm nghị nói “con đang luyện thuốc độc”. Lúc đó lá rơi khắp mặt đất còn trên tay tôi thì dính đầy thứ nước màu xanh. Cuối cùng, tôi đã tự tay “luyện” ra một ly thuốc độc màu xanh lá cây đích thực.
Tôi nhìn ly thuốc độc do mình “luyện” ra một cách vô cùng mãn nguyện, não của tôi bổ sung thêm sức mạnh cho nó, và một nụ cười điên cuồng vô pháp xuất hiện trên khuôn mặt của tôi.
13. Khi bị ốm, tôi rất háo hức khi nghe bố mẹ sẽ đưa tôi đi tiêm. Bởi vì mỗi lần đi tiêm xong thì bố mẹ tôi sẽ đưa tôi đi ăn mì. Tôi vô cùng thích ăn mì với thịt. Tiêm hay không tiêm không quan trọng, quan trọng là được ăn mì.
14. Tôi cùng mấy đứa trẻ trong xóm chơi trò gia đình với nhau, bạn là bố, tôi là mẹ và cô ấy là con gái. Lấy gạch vỡ làm bát, trộn đất với nhiều loại lá cây để nấu ăn, lấy que gỗ làm đũa “ăn cơm thôi”. Sau đó đổ “bữa ăn” đã được chuẩn bị kĩ lưỡng tương đương với việc ăn xong.
15. Bố tôi mua vài con cá vàng ở chợ Hoa Điểu mang về thả trong bể thủy tinh trong suốt. Sáng hôm sau, tôi đứng bên cửa sổ uống sữa và tôi bỗng liếc nhìn mấy con cá vàng đang bơi trong nước, trong lòng tôi lúc đó bỗng dưng trào dâng một nỗi xót xa: “Tao được uống sữa, còn tụi bây chỉ được uống nước thôi, không có chút dinh dưỡng”. Thế là, tôi khoét một lỗ trên hộp sữa và đổ nửa hộp còn lại vào trong bể cá. Nhìn nước trong bể chuyển sang màu trắng sữa, tôi cười mãn nguyện. Khi tôi đi học về thì bụng của mấy con cá đều lật ngửa và chuyển sang màu trắng.
16. Đi tiểu trên sàn và dùng chân giẫm lên để cảm nhận sự ấm áp.
Giờ nghĩ lại, hạnh phúc thời thơ ấu của chúng ta thật đơn giản, không phức tạp như bây giờ.
Lúc nhỏ chúng ta không cần phải suy nghĩ quá nhiều thứ, không phiền muộn đến hết đêm. Tôi hy vọng những người đọc bài viết này luôn luôn hồn nhiên và mãi mãi hạnh phúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *