BẢO TÀNG NHÀ MÁY TRÀ CỔ ĐÀ LẠT, NƠI TÁI HIỆN 100 NĂM NGÀNH TRÀ

Ai đi Cầu Đất chụp ảnh với đồi chè mà không ghé vào bảo tàng trà này là đã bỏ qua một chỗ cực hay ho nha. Bảo tàng cũng không quá lớn nhưng gần đây được xây dựng lại rất đẹp. Bên trong bảo tàng còn lưu giữ nhiều cỗ máy làm trà tuổi đời hơn 100 năm.

Sở trà Cầu Đất trước đây được người Pháp xây dựng từ năm 1929. Hiện nay Bảo tàng là công trình khôi phục những khu nhà cũ kỹ, có nguy cơ bị tháo dỡ, ngoài những cỗ máy cổ thì còn có những văn bản lâu đời về kinh nghiệm và cách làm trà của người xưa.

Văn hoá làm trà thì chắc sẽ rất mới mẻ với những bạn lớn lên ở đô thị, lúc mình đi thì mình cũng rất bất ngờ vì không nghĩ sâu bên trong đồi chè mà mọi người chụp ảnh lại có một bảo tàng nhỏ nhắn và độc đáo như thế này. Ngoài bảo tàng thì còn có quán cà phê rất rộng rãi, bán các món trà, cà phê Cầu Đất rất ngon. Gần đây thì bảo tàng được sơn sửa lại hay sao đó mà nhìn đẹp mê luôn.

Bảo tàng không chỉ trưng bày máy móc mà còn được sắp xếp một cách nghệ thuật, đến đây chụp ảnh cũng nghệ lắm nha. Dù được cải tạo nhưng bảo tàng vẫn mang hơi thở của nhà máy sản xuất trà trước đây nên càng mang lại sự mới mẻ cho du khách tham quan.

Nếu đi Đà Lạt nhiều rồi mà vẫn chưa biết đến bảo tàng trà thì lần sau chắc chắn phải đến thăm một lần nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *