Bạn xứng đáng được hạnh phúc !

Trên MXH mấy ngày nay vẫn luôn rầm rộ câu hỏi đó là :” Nếu bạn là người khác , bạn có muốn yêu một người như bạn không ?” Thật ra câu hỏi này được nói ra không phải là để chúng ta tự phán xét chính mình mà là để mình một khoảng thời gian vô tình ngắn ngủi nào đó dừng chân tại một thời điểm vô tình nào đó ta nhận ra giá trị bản thân của chính chúng ta . Thay đổi và hành động là 2 bước ngoặc tôi muốn bạn phải làm được trong hành trình chinh phục bản thân này .

Bạn thân mến, không phải bạn không tốt ! Đôi khi chúng ta mải sống vì chính mình mà bỏ quên đi thái độ của những người xung quanh . Chúng ta ích kỉ luôn muốn được yêu thương , che chở bởi một ai đó nhưng lại không hài lòng với một người khác sẵn sàng đến bên . Có một tính cực kì xấu đối với bạn , bạn luôn ghen tị với cuộc sống của người khác . Họ có cuộc sống nhàn hơn , mới sinh ra đã đứng trước vạch đích , Khi đi học thì được bố mẹ họ mua đầy đủ đồ dùng học tập trong khi mình chỉ có mỗi quyển vở và cây bút ; Sau này khi đi làm mình thì cặm cụi với đống deadline còn họ chỉ mới làm được vài tháng đã có nhà , xe , … Bạn đang thất vọng về chính mình đúng không ? Mình thì nghĩ như này nhé ! không phải bạn không cố gắng để hoàn thiện chính mình . Mình biết bạn học mỗi ngày , thậm chí chỉ ngủ mỗi ngày vài iếng thôi đâu .Nhưng bạn à ! Cái chính ở đây là chúng ta đã quá tham lam với chính mình , mình muốn bản thân phải như họ trong khi ngay cả lúc mới sinh ra ta và họ đã không hề ở chung một điểm xuất phát rồi . Họ thành công khi họ chỉ sống cuộc sống của chính mình , Còn chúng mình sống cả cuộc sống của người khác nữa .

Bạn có tự nhận rằng mỗi lần thất vọng khi nhìn thấy bản thân không bằng người khác bạn lại cáu gắt với mình , tự ép bản thân làm mọi thứ để có được điều mình muốn ; thậm chí ngay cả những người xung quanh cũng bị bạn áp đặt điều đó lên . Tôi nhớ rằng cái thời điểm ôn thi vào cấp 3 . Vì giấc mơ học cao học sang mà bản thân tôi học ngày học đêm mỗi ngày chỉ ngủ 2-4 tiếng . Mình biết rằng bản thân mình chắc chắn sẽ đỗ vào trường đấy nhưng tôi muốn cao hơn so với khả năng của mình . Mình stress vì những bài thi không làm được dù đã học qua , cảm giác học nhồi học nhét khó chịu cực kì . Sự khó chịu đấy mình còn áp đặt lên cả bố và mẹ . Sự cáu gắt , những lời nói to tiếng được thốt ra từ mình , đến bây giờ khi nghĩ lại cảm thấy quả là một kỷ niệm khó quên , khó quên cả những ngày ôn mệt nhọc và khó quên cả về sự ân hận với bố mẹ. Thật sự bây giờ chỉ muốn trở về những ngày tháng đó ” xin lỗi bố mẹ ” . Nhưng không sao cả ai mà chả có quá khứ chả có lỗi lầm ; Chúng ta xứng đáng được hạnh phục khi bạn tìm ra được sự dịu dàng của bản thân ?

Bạn thân mến , bạn luôn xinh đẹp trong mắt tôi ! Hẳn các bạn đã nghe câu nói của Hà Anh Tuấn : “Người đẹp là người tìm được một người khen mình đẹp. Đôi khi cả đời chỉ cần một người thôi. ” Tôi biết có rất nhiều người đang tự thu mình không dám đối diện với người khác . Họ tự ti về cả ngoại hình lẫn tri thức . Dần dần cái tiêu cực đấy in sâu vào con người họ nhạy cảm hơn với mọi thứ xung quanh . Chỉ cần ngày hôm nay gặp một người nào đó chỉ tay vào mình . Họ đã tự quy đổi thành người khác nghĩ mình xấu . Nhưng bạn ơi ? Bản thân chúng ta là phiên bản tốt nhất rồi và đừng thay đổi bởi một ai mà hãy thay đổi vì chính mình cũng là 1 kiệt tác .

Vậy bạn có xứng đáng được hạnh phúc không ? Có tất nhiên rồi , Chúng ta xứng đáng ngay cả khi mới cất tiếng khóc chào đời , và những giọt nước mắt yêu thương của những người xung quanh . Chỉ là hôm nay bạn vô tình trôi dạt theo dòng người xa lạ kia , mà quên đi bản thân mình là ai ? Mình không tự tin về chính mình nhưng hãy tôn trọng cách mình xuất hiện tại thế giới to lớn này và tôn trọng cả những người làm mình hạnh phúc . Học cách hoàn thiện bản thân thật tốt để những gì thuộc về mình nó sẽ mãi mãi thuộc về mình nhé …

• Gửi tới những con người ấm áp , yêu thương nhất thế gian nàn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *