Bạn trai tôi trở nên ngốc nghếch đến đáng yêu khi anh ấy say. Giá mà lúc tỉnh táo anh ấy cũng vậy.

Chuyện là tôi với bạn trai không sống cùng nhau. Chúng tôi yêu nhau cũng hơn một năm rồi, sống ở thị trấn gần nhau. Dịch dã đá bay hết mấy dịp kỉ niệm nên chúng tôi đã tạm gác lại toàn bộ và dành cả một mùa ở chỗ tôi.
Vì cả hai chúng tôi đều nghỉ làm nên thỉnh thoảng lại vui say. Tôi cố cầm cự vì tôi lớn hơn anh ấy tẹo và tửu lượng cũng khá, mà ảnh thì lúc nào cũng ráng đu bám tôi dù cái kết không mấy như ý, vậy nên về cuối đêm lúc nào anh ấy cũng ngà say.
Hai chúng tôi đều là kiểu người rất nghiêm túc. Gần như là vậy đó. Nhưng mà khi say thì ảnh lại trở nên ngốc nghếch đến đáng yêu. Ảnh chợt kéo tôi lại để cùng khiêu vũ, nằm dài trên đùi tôi xem phim, anh ấy nói yêu tôi, đòi ôm lúc ngủ và đủ thứ chuyện khác.
Tôi cũng muốn trải qua những điều ấy vào ban ngày khi chúng tôi tỉnh táo, và tôi không muốn bạn trai mình trở nên nghiện rượu.
Do tôi từng có những trải nghiệm không mấy tốt đẹp trong đời gắn với rượu nên nhiều lúc số lượng tiêu thụ cũng khiến tôi khó chịu và cố cắt giảm bớt.
Tôi đã nghĩ về việc nói với anh ấy nhưng lại không muốn truyền đạt kiểu: “Em yêu anh nhưng yêu hơn cả lúc anh say”


Đừng nhắc tới rượu, cứ bảo là bạn thật sự thích khi đằng ấy làm những điều như đã kể. Ngoài ra thì bạn cũng có thể bắt đầu dành nhiều những cái ôm hay đại loại vậy, chủ yếu khiến đối phương cảm thấy bản thân cũng có thể làm điều đó thường xuyên hơn. Con người thật của chúng ta có xu hướng lộ rõ hơn khi ta say. Rõ ràng là muốn làm những điều đó khi tỉnh nhưng lại không muốn tỏ ra thiếu thốn tình cảm. Cứ bảo với đằng ấy là mấy chuyện đó chả sao hết, bạn còn thích là đằng khác!


Rượu khiến người ta làm những gì họ vốn muốn làm với ít sự kiểm soát hơn. Rất có thể là ổng vẫn luôn muốn làm những điều đó và bớt dè dặt khi có rượu vào thôi. Hãy thử những điều đó khi không uống đi nhé.


Có lẽ nên bắt đầu thử một vài điều mà ông thích trong số đó trước chăng?
Lấy ví dụ như việc khiêu vũ đi, có lẽ bạn trai ông cảm thấy hơi ngượng khi mời ông nhảy lúc tỉnh, nhưng nếu ông bắt đầu trước thì đối phương sẽ nhận ra là ông thích như vậy và có xu hướng làm nhiều hơn khi không uống đó!


Bắt đầu bằng việc ngốc lại y chang như cách bạn muốn anh ấy trở thành vậy. Có thể anh ấy sẽ theo bước bạn và trở thành phiên bản lúc say thì sao?


Tôi nghĩ tôi với bạn trai bạn có sự tương đồng đấy. Tôi đã “vui say” nhiều rồi, kiểu say nào tôi cũng từng trải ít nhất một lần, nhưng với tư cách là “người nghiêm túc” thì tôi chủ yếu mượn rượu làm cái cớ để thả lỏng.
Đừng nhắc tới rượu, cứ bảo là bạn rất thích khi cậu ấy làm những điều đó.
Tôi cũng muốn đưa ra quan điểm ngược lại về cái gọi là “con người thật”. Rượu làm giảm sự ức chế nhưng cũng tạo ra những ham muốn trước đây không tồn tại. Tôi miễn cưỡng uống rượu như một loại “thức uống dũng cảm”, nhưng cũng sẵn sàng uống để làm những việc mà bản thân không thích khi tỉnh táo. Đó là sự hưng phấn, và hưng phấn thay đổi con người.
Có lẽ bạn trai bạn đang e dè với việc khiêu vũ hay những trò tiêu khiển. Cũng có thể ông ấy không thật sự thích làm những điều đó, chỉ là thỉnh thoảng thích trở thành một con người khác. Cách tốt nhất là yêu cả hai mặt của ông ấy, như vậy là chẳng cần phải che giấu nữa rồi.


Có hể đó là điều ông anh luôn muốn nhưng chỉ có đủ tự tin để làm khi say.
Tui cũng vậy đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *