Bạn trai chờ đến khi tôi có bầu mới nói cho tôi biết ảnh là 1 kẻ rối loạn nhân cách chống đối xã hội (Sociopath)

Bạn trai tôi vừa mới cho tôi biết rằng ảnh được chẩn đoán là một sociopath 2 năm về trước (tụi tôi đã ở bên nhau từ trước đó) khi tôi đang có bầu 20 tuần, đó là 1 cặp sinh đôi.
Anh ta chờ đến khi tôi có bầu rồi mới chia sẻ thông tin này ra. Tôi hiện đang ở với em gái, nhưng tôi cảm thấy như mình đang xâm phạm nhà của em ấy và người bạn cùng phòng kia vậy. Tôi chỉ cần được tránh xa anh ta mà thôi. Tôi không biết vì sao anh ấy lại không cho tôi biết nữa.
Các nhà nghiên cứu đã cho thấy sociopath di truyền theo gen nên sẽ ra sao nếu như người ta truyền cái đấy sang các con tôi đây. Ý tôi là ảnh cũng đã làm mấy chuyện đáng nghi vấn trong quá khứ và có cả tiền án tiền sự từ hồi thiếu niên rồi, nhưng tôi tưởng ảnh khỏe hơn rồi chứ.
Tôi buồn lắm và tôi không biết mình có muốn dành cả cuộc đời này bên ảnh không nữa. Tôi không muốn cho con mình đi đâu nhưng tôi cũng không muốn chúng lớn lên với 1 sociopath đâu. Có ai có thể giúp tôi giải quyết mấy chuyện này không.
Edit:
Đây là những gì ảnh đã làm nên bạn có thể thấy vì sao tôi lo anh ấy vẫn chưa từng thay đổi:
“Ảnh phạm tội hành hung và phải ở tù 3 tháng, ảnh đồng thời cũng (chưa bị bắt) phóng hỏa, bán thuốc, chơi cocaine khi mới 16 và là một con nghiện suốt nhiều năm trời, từng là 1 kẻ bắt nạt ở trường, bị đuổi học vì đánh nhau, sở hữu súng, đánh nhau và bị đâm nhưng ảnh vẫn cười khà khà về chuyện đấy, cười đùa khi kể về cái lần làm gẫy chân người ta và nhiều chuyện khác nữa nhưng đây là những thứ tôi nhớ. Tôi đoán là anh ta được chẩn đoán trong tù đây mà”


“Tôi không biết vì sao anh ấy lại không cho tôi biết nữa”

Có lẽ vì gã là 1 sociopath đó

Với cả sự thật là gã đợi đến khi nàng không thể phá thai nữa mới nói cũng chứng minh được rồi.

Tôi cũng muốn nói điều này này. Gã chờ đến đúng thời điểm này. Cực kỳ thao túng luôn.
Tôi nghĩ OP nên tìm đến các chuyên gia về bệnh tâm lý để xem cô ấy đang phải đối đầu với điều gì. Cô ấy bảo gã đã làm những điều đáng lo ngại. Kiểu chờ đến đúng thời điểm ấy.


Nghe có vẻ như đây là điều mà 1 sociopath sẽ làm ha.

Điểm khác biệt giữa sociopath với psychopath là gì? Tôi vẫn không hiểu luôn.

Sociopath được sinh ra từ những hoàn cảnh đau thương, hầu như là từ bé. Giống biện pháp phòng vệ của não bộ ấy.
Psychopath mặt khác thì chủ yếu là do gen di truyền, họ thiếu đi sự đồng cảm với người khác. Não bộ của họ không có hoạt động như 1 người bình thường.


Chồng tôi là 1 sociopath vì 1 dư chấn đau thương. Vấn đề lớn nhất ở đây không phải sociopath kìa, mà là chờ đến khi bạn mang thai được 20 tuần kìa. Mà sociopath cũng không phải án tử đâu và các con của bạn sẽ ổn thôi, TUY NHIÊN bạn cần phải tìm đến các ý kiến của các chuyên gia đi, và có thể là đi đến tư vấn cho các cặp đôi nữa nếu như bạn muốn tiếp tục mối quan hệ này.

Ok cám ơn bạn vì lời khuyên này và đúng là có những sociopath cũng đáng yêu lắm, những người đã vượt qua được chứng bệnh này nhưng tôi có cảm xúc rằng bạn trai tôi không phải 1 trong số đó đâu.


Sociopath có thể quan tâm đến những người thân với họ, nhưng họ đơn giản là không quan tâm đến bất kỳ ai khác mà thôi. Có hàng đống những người không được chẩn đoán ngoài kia mà, chỉ đừng có nhầm lẫn với psychopath là được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *