BẠN THẤY MỪNG VÌ ĐÃ NUÔI DƯỠNG ĐƯỢC THÓI QUEN NÀO VẬY?

1. Không thức khuya, thức khuya đáng sợ lắm ㅜ.ㅜ

2. Ngủ nude có thể nâng cao chất lượng giấc ngủ, cũng rất tốt cho da.

3. Đừng cài bài hát mình thích nhất làm nhạc chuông.

4. Hãy học nấu ăn, không chỉ tốt cho dạ dày của bạn, mà một ngày nào đó còn có thể bổ dạ dày của nàng.

5. Hãy note lại ngày sinh nhật của những người bạn thân ở trong ghi chú điện thoại và cài đặt nhắc nhở. Không nhất thiết phải tặng quà cáp lớn, chỉ cần dành một lời chúc chân thành cho đối phương vào ngày hôm đó. Họ sẽ cảm thấy rất vui, bởi vì được người khác nhớ đến ngày sinh nhật là một chuyện vô cùng ấm áp.

6. Trước khi thành công việc gì đó thì đừng rêu rao, cũng đừng nói quá chắc chắn. Như vậy khi thành công sẽ khiến người khác trầm trồ, còn khi thất bại cũng không bị vả mặt đôm đốp.

7. Bình thường ăn no rửng mỡ, không có việc gì, hãy bước lên cân, áp lực từ con số trên bàn cân sẽ là động lực giảm cân tốt nhất dành cho bạn.

8. Nhìn thấy một câu trả lời hay hãy nhấn like, câu trả lời này sẽ xuất hiện trong nhật ký hoạt động, lần sau bạn sẽ không cần lo lắng về việc không tìm thấy.

9. Khi xuống nhà nhận đồ, hãy nói cảm ơn với người giao hàng. Như vậy tâm trạng của họ sẽ tốt hơn, lần sau giao hàng cho bạn cũng sẽ tận tâm hơn. Ví dụ như họ sẽ bảo vệ đồ ăn của bạn cẩn thận hơn, không để nước sốt đổ ra ngoài.

10. Phải học từ mới thì cầm sách lên đọc ngay, đừng chậm trễ. Cách tốt nhất để loại bỏ tật xấu này là cứ bắt tay vào làm dăm ba phút trước đã rồi tính sau.

11 Nhận được hồi âm là bài học xã giao đầu tiên của người trưởng thành. Khi nhận được tin nhắn hãy trả lời ngay, nếu như đang bận hoặc không muốn nói chuyện, có thể báo trước rằng mình có việc, lát nữa nói chuyện tiếp. Như vậy lần sau tiếp tục trò chuyện sẽ không ngại ngùng hay khó xử.

12. Lúc cảm thấy chán có thể dọn dẹp phòng ốc hoặc bàn học. Không cần quá lâu đâu, một lát là được. Nhìn thất mặt bàn sạch sẽ, tâm trạng của bạn cũng sẽ tốt hơn.

13. Khi mua đồ ở hiệu thuốc, nhân viên giới thiệu cái gì cũng đừng mua. Bởi vì họ đều muốn ăn hoa hồng cao, bản thân cần mua gì thì mua cái đó thôi.

14. Hãy đọc thật nhiều và duy trì thói quen đọc, từ cổ văn đến hiện đại, từ tiểu thuyết văn học trong nước đến ngoài nước. Đọc không phải là để bạn đăng một câu nói văn nghệ màu mè trên trang cá nhân, mà là khi bạn đọc rộng đến một mức độ nhất định, lời lẽ và khí chất của bạn tự nhiên sẽ khiến người khác cảm thấy thoải mái.

15. Khi đi chơi hãy mang theo một cục sạc dự phòng và một cáp sạc, lúc quan trọng có thể là vị cứu tinh của bạn. Đồng thời khi ra ngoài, hãy mang theo giấy ăn mọi lúc, lâu dần, mọi người sẽ cảm thấy cậu trai này thật ga lăng, cô gái này thật tinh tế.

16. Thẳng thắn hơn, bớt nói dối. Có những chiếc mặt nạ đeo lâu rồi sẽ không gỡ xuống được.

17. Đừng vì tiết kiệm tiền mà hạ thấp chất lượng cuộc sống của bạn. Hàng rẻ khi mua thì sướng, nhưng vài năm sau sẽ mang lại cho bạn rất nhiều phiền não và khó chịu. Hàng đắt khi mua thì xót, nhưng dùng lần nào sướng lần đó.

18. Nhớ đi khám sức khỏe định kỳ, trong điều kiện kinh tế cho phép, hãy kiểm tra toàn diện, dẫn theo cả người yêu và bố mẹ bạn đi cùng nữa nhé. Như vậy có thể giảm thiểu rất nhiều rủi ro cuộc sống của các bạn.

19. Không cẩn thận gây thiệt hại cho người khác, phải thành tâm thành ý xin lỗi và bồi thường cho đối phương. Lâu dần người ta sẽ biết bạn là mẫu người biết sai mà sửa, bằng lòng kết bạn với bạn. Một người s.ố.n.g c.h.ế.t không nhận lỗi sẽ không có bạn bè chân thành.

20. Cai rượu cai thuốc, nam nữ đều nên như vậy. Sau khi thành công việc này thì về sau không có gì làm khó được bạn nữa.

21. Thông báo tin gì đó thì nên báo cả tin vui và tin buồn. Ví dụ như bạn mua một căn nhà mới và báo cho bạn bè biết, có thể họ sẽ thấy khó chịu, nhưng bạn chêm vào một câu “vay tiền để mua, vẫn còn nợ vài triệu”, họ sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

22. Nếu lười biếng thì hãy khích lệ bản thân: Học thêm một phút, sau không chung chồng.

23. Một tháng dọn dẹp kho lưu trữ weixin, zhihu, B trạm một lần.

24. Đừng lưu mật mã gì trong ghi chép điện thoại, nếu điện thoại bị phá khóa hoặc mất sẽ rắc rối to đó! Bạn gái tôi thường đặt mật mã theo kiểu: Chữ cái đặc biệt + dãy số đặc biệt, ví dụ như dùng chữ cái đầu trong tên App + sinh nhật của cô ấy. Các bạn có thể thử cách này xem sao.

25. Đến làm khách thì đừng đi tay không, cho dù chỉ mua ít hoa quả hay đồ ăn vặt cũng được, như vậy sẽ khiến đối phương có thiện cảm hơn.

26. Học cách đầu tư tài chính và buộc bản thân tiết kiệm một khoản. Đầu tư tài chính giúp bạn kiếm thêm nhiều tiền, còn tiết kiệm tiền sẽ cứu bạn vào lúc quan trọng.

27. Vận động, tập gym, ngủ sớm dậy sớm, ăn uống ba bữa khoa học, đọc nhiều sách hơn. Nếu bạn thật sự không biết bản thân muốn gì, làm những việc này sẽ không bao giờ sai. Kiên trì một năm, cho dù bạn vẫn không có mục tiêu thì cũng có một cơ thể khỏe mạnh và một cái đầu thông thái.

28. Sau khi ăn no, kiên trì đi bộ 15 phút. Sau một năm, bạn sẽ phát hiện cái bụng mỡ lặn mất tăm, thay vào đó là một vòng eo săn chắc.

29. Tìm một sở thích và kiên trì nó, nó có thể tiếp thêm cho bạn nguồn năng lượng bất tận, cùng bạn trải qua cuộc sống nhạt nhẽo và khó khăn.

30. Ăn ba bữa khoa học, ăn nhiều rau củ và hoa quả hơn. Thích uống trà sữa và ăn đồ chiên dầu mỡ cực kỳ không tốt. Nhưng thấy “ngứa mồm” thì phải làm sao? Hãy tìm thực phẩm khác để thay thế, ví dụ như quả hạch hay các loại rau củ quả khác. Kiên trì một tháng, da của bạn sẽ sáng lên trông thấy, khí chất cũng dần trở nên tốt hơn.

31. Học cách tự giải tỏa áp lực cho bản thân.

32. Trước khi đi ngủ hãy hỏi bản thân: Nếu có thể quay lại 24 tiếng trước, mày có muốn ngày hôm nay lặp lại một lần nữa không? Một câu hỏi nhỏ mỗi ngày có thể giúp bạn suy ngẫm lại những gặt hái cũng như điểm cần hoàn thiện của bản thân trong ngày hôm đó.

33. Thường xuyên liên lạc với bố mẹ.

34. Nhìn thấy những hạnh phúc vụn vặt trong cuộc sống, ví dụ như khi về nhà có một mâm cơm nóng hổi đang đợi bạn, một cốc nước đường đỏ khi khó chịu, hay một chiếc bàn phím bạn mong đợi đã lâu. Thực ra những mảnh ghép hạnh phúc nhỏ bé ấy đã tạo nên hầu hết niềm vui trong cuộc sống.

35. Duy trì thói quen trau chuốt cho khuôn mặt và làm đẹp bản thân mỗi ngày. Ăn mặc gọn gàng, có một hình tượng đẹp sẽ khiến bạn tự tin và có khí chất hơn.

36. Hào phóng trong việc công nhận người khác. Ví dụ như nhìn thấy một câu trả lời hay ở trên zhihu, nhấn like bày tỏ sự đồng tình là một mỹ đức thật đẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *