Bạn thân là con trai tỏ tình với tôi… 2 ngày trước lễ đám cưới

Tôi hẹn hò với vị hôn phu của mình được 3 năm và đã đính hôn được hơn 1 năm. Tôi và bạn thân của tôi thì đã quen biết nhau từ hồi năm nhất đại học (giờ thì ai nấy cũng 30 tuổi đầu rồi). Sáng nay, khi tôi thức dậy thì nhận được một tràng tin nhắn gửi từ 6 giờ sáng bởi người bạn thân ấy.
Đại khái là ổng móc hết ruột gan để tỏ tình với tôi. Ổng bảo là ổng thầm thương trộm nhớ tôi được mấy năm rồi. Ổng lúc nào cũng mong là một ngày nào đó tôi với vị hôn phu của tôi sẽ chia tay và quay sang thích ổng. Ổng bảo tôi hãy hủy bỏ đám cưới và chạy trốn cùng với ổng (??). Ổng nói: “Anh cần em phải biết điều này trước khi quá muộn” Tôi thì thấy tởm vl, và buồn nữa. Tôi không có chút cảm giác gì với ổng ngoài việc chỉ xem ổng là bạn. Tôi soạn cả chục tin trả lời nhưng mà tôi cứ viết rồi xóa, viết rồi xóa.
Tôi chưa kể cho chồng sắp cưới của mình nghe. Tôi không muốn ảnh phải lo nghĩ về tôi quá sớm trước lễ đám cưới. Tôi biết là tôi phải kể, nhưng mà tôi không biết làm gì và lựa lời như nào cho đúng. Điều tồi tệ nhất trong chuyện này là chồng sắp cưới của tôi cũng sẽ trở thành bạn của ông kia. Tôi rất bực mình là thằng chả chọn cái thời điểm không thể nào tồi tệ hơn để chọc tức tôi. Mấy năm qua có rất nhiều thời điểm thích hợp để ổng có thể tâm sự và kể tôi nghe nỗi lòng của ổng, vậy mà ổng chọn đúng cái khoảng thời gian tôi chuẩn bị lên xe hoa để tỏ tình? Làm như bà đây sẽ hủy đám cưới và bỏ chồng sắp cưới của bà chỉ vì MỘT CÁI TIN NHẮN vớ vẩn?
Tôi định sẽ nói ổng đừng đến dự đám cưới của tôi. Tôi không tin là ổng sẽ không cố làm trò con bò gì đấy vào hôm đó. Tôi còn không chắc là tôi còn muốn nói chuyện với ổng không nữa, nhưng mà tự nhiên mất một đứa bạn thân thì đau lòng thật đấy. Thật sự, nghĩ cảnh đám cưới của tôi mà không có ổng thì buồn vl.
[Ổng làm tôi khó xử bỏ mẹ ra. Tôi ước tôi không phải là người phải xử lý thằng cha đó. Tôi ước ổng nghỉ chơi hẳn với tôi khi ổng biết chắc là ổng với tôi sẽ không thành, hoặc là nói cho tôi biết sớm hơn. Tôi không muốn làm chuyện tàn nhẫn với ổng khi ổng đang buồn nhưng tôi muốn ổng biết là: tôi không có tình cảm với ổng, đám cưới vẫn sẽ tiếp diễn, và tôi không muốn ổng tới dự buổi lễ. Tụi tui làm bạn cũng được 10 năm rồi. Cả ngày hôm nay tôi khóc nhiều lắm. Tôi cảm thấy thật ghê tởm khi biết ổng có động cơ khác với tôi cả một thời gian dài]
Tôi nên làm gì để xử lý vụ này đây? Tôi sắp phải lên xe hoa trong vòng 48 tiếng nữa rồi…
Edit: Tôi sẽ cho chồng sắp cưới của tôi xem tin nhắn của ông kia, sau khi ảnh trở về từ nhà của em trai ảnh. Tôi sẽ không nhắn gì cho ông kia cho đến khi anh ấy ở đây với tôi.
UPDATE:
[Tôi và chồng của tôi (thật là sướng khi bây giờ tôi đã có thể gọi ảnh như vậy) đã trở về từ chuyến tuần trăng mật vào ngày hôm qua. Khi tôi mở điện thoại và lướt Reddit thì mới chợt nhớ ra là mình vẫn đang còn sign in tài khoản này và nhận ra là mình nên cập nhật tin cho các bạn. Có rất nhiều người đã đồng cảm thông cho cái cảm giác khó chịu của tôi. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Đăng bài ở đây thật sự giúp tôi sắp xếp suy nghĩ của mình dễ dàng hơn hẳn]
Khi chồng tôi trở về từ nhà em trai của ảnh, tôi đã để ảnh ngồi xuống và đọc tin nhắn bạn tôi gửi. Ảnh vừa đọc vừa tức giận, cặp mắt ảnh mở to hẳn ra.
Đương nhiên là tôi điên cuồng xin lỗi ảnh. Ảnh thì bảo tôi không có nợ ảnh lời xin lỗi gì cả. Chúng tôi nói chuyện và ảnh kể rằng ảnh đã biết thằng cha kia crush tôi từ trước, nhưng thằng chả luôn biết giữ mọi thứ rất chừng mực. Thật sự, tụi tôi tuy thân nhau, nhưng quá lắm thì cũng chỉ là ôm nhau sơ sơ chào tạm biệt thôi, không có đụng chạm gì cả. [Tôi còn đã từng để ảnh đọc tin của tụi tôi, để cho ảnh biết rằng tôi không có lừa gạt ảnh, hay có tình cảm gì với ông kia hết. Tôi còn chưa bao giờ than với ổng về chồng tôi ngay cả khi tụi tôi cãi nhau, vì tôi biết điều mà. Tôi chỉ kể cho mẹ tôi nghe thui, kkk]
Nói chung là, chồng tôi hỏi tôi muốn giải quyết như thế nào. Tôi bảo tuy là đau lòng thật, nhưng tôi không muốn ông kia dự đám cưới của tụi tôi. Tôi sợ ổng sẽ làm chuyện xàng bậy. Cuối cùng, chúng tôi viết ngắn gọn là: “Bạn tui, Tớ cảm thấy rất tiếc vì cậu đã hiểu nhầm tình bạn của tụi mình là thứ gì hơn thế nữa. Buổi đám cưới vẫn sẽ diễn ra, và tốt nhất là cậu không nên đến dự nó. Sẵn nói rõ luôn là vị hôn phu của tớ đã đọc tin nhắn cậu gửi, và cũng đồng tình với quyết định là sẽ không mời cậu đến dự lễ”
Chúng tôi đều muốn làm rõ là chính tôi không muốn mời ông ấy nữa, chứ không chỉ mình chồng tôi thôi. Tôi biết là ổng sẽ đổ thừa cho chồng tôi là người không cho ổng đến dự lễ.
Ổng đọc tin nhắn rồi seen luôn. Nói thật là tôi rất lo lắng về chuyện đó và hỏi chồng tôi rằng có nên block ổng luôn không. Một phần thì tôi muốn block ổng, một phần thì tôi cũng muốn nghe xem ổng sẽ nói gì. Cuối cùng thì ổng cũng trả lời lại. Cái tin nhắn dài vl, làm tôi bắt buộc phải nhấn vào đọc nó. Ổng nói tôi là kẻ dối trá đã lừa dối ổng cả 10 năm trời. Ổng còn mong là chồng tôi sẽ bỏ tôi và thậm chí trù tụi tôi sẽ bị vô sinh. Các từ ngữ khủng khiếp tuôn tràn ra, làm tôi bắt đầu khóc nức nở.
Chồng tôi lấy điện thoại của tôi và đi ra khỏi phòng khác, trong khi tôi vẫn đang sụt sịt. Tôi đoán là ảnh đã gọi cho tên kia, nhưng mà tôi cũng không chắc. Tôi chỉ biết là, khoảng 1 tiếng sau, thì ảnh trở về phòng và trả điện thoại lại cho tôi. Ảnh bảo là tên kia đã bị block và không thể đến dự lễ cưới được nữa. Ngoài ra, tất cả các phù dâu phù rể đều biết chuyện này và họ sẽ giải quyết chuyện này giùm cho tôi.
Lúc đó, tôi cảm thấy tất cả các gánh nặng thật sự đã được trút bỏ. Sau khi đọc các dòng tin nhắn đó thì tôi không còn thấy buồn vì thằng bạn tôi không thể đến dự lễ được nữa.
Và buổi lễ của tụi tôi VUI VL. Tụi tui đã có một khoảng thời gian tuyệt vời khi được vây quanh bởi những người thân yêu. Tất cả cứ như một giấc mơ vậy, thật sự. Và cho dù thằng bạn kia mà có cố đến thì tôi cũng không thèm nghe chuyện đó nữa đâu.
Tôi nghĩ update vầy là đủ rồi. Nó cũng không drama và điên khùng như mọi người và tôi nghĩ, nhưng tôi thấy như vậy là hài lòng lắm rồi.
*Trans tóm tắt: Thằng bạn thân của OP tỏ tình với OP trước lễ đám cưới 2 ngày. OP với ông kia làm bạn cũng được 10 năm nên OP cảm thấy buồn bực và khó xử bỏ mẹ ra. OP và chồng của OP quyết định không cho ông bạn đến dự và ổng chửi cả 2 người xối xả. Chồng OP xử lí hết mọi chuyện và buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp. HE ????

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *