BẠN GÁI ĐỘT NHIÊN TĂNG TIỀN SÍNH LỄ TỪ 12 VẠN ( ~ 430 TRIỆU ) LÊN 20 VẠN ( ~ 720 TRIỆU ), TÔI PHẢI LÀM SAO ĐÂY ?

Bên nhau 2 năm rồi, tình cảm cũng rất tốt, tối qua đột nhiên muốn tăng tiền sính lễ đã định trước lên 20 vạn, nguyên nhân là muốn để tôi nỗ lực thêm một chút. Bình thường việc nhà đều do tôi làm, 20 vạn đối với tôi mà nói tương đối áp lực ( khoảng 40% tiền lương mỗi tháng của tôi đều trực tiếp đưa bạn gái, bản thân tôi cũng không có bao nhiêu tiền tiết kiệm ), chuyện này tôi cũng không dám nói với bố mẹ, họ chắc chắc sẽ không đồng ý. Bây giờ tôi cũng không biết phải đối mặt với cô ấy như nào, tôi phải làm sao đây ?

_______________

Đọc được bình luận của một người đàn ông :

Trước tiên cứ tích đủ 20 vạn, sau đó lấy đi mua một chiếc xe mà bản thân thích. Rồi nói với bạn gái :

“Anh vừa mua xe mới, 20 vạn đấy, là xe mới, rất mới !”

     __________________________

Để tôi kể cậu nghe về trường hợp của một người bạn bên cạnh tôi.

Là một người anh em ở trường đại học, khi cùng bạn gái nói về việc kết hôn, nhà gái đề nghị tiền sính lễ 18 vạn ( ~647 triệu ), nhà trai cũng đồng ý.

Sau đó bàn lại lần nữa trước khi diễn ra hôn lễ nửa tháng, đột nhiên cô gái nói với chàng trai,

“Bố em muốn tăng tiền sính lễ, bởi vì đây là phong tục tập quán ở chỗ chúng em, cũng đã lâu đời rồi. Các cô gái trong làng gả đi thì tiền sính lễ ít nhất cũng phải 20 vạn, sính lễ tăng thì vận may cũng tăng, 28 vạn 8 ( ~ 1 tỉ 035 )”

Chàng trai nghe xong không khỏi nhíu mày, nói là có thể. Cô gái cũng bất ngờ, hỏi nhỏ bạn trai, “Anh lấy đâu ra nhiều tiền như thế ?”

Cậu ấy nói, “Việc này em không cần lo, anh tự có cách giải quyết.”

Sau đó trước lễ cưới một tuần cô gái trở về nhà mẹ đẻ của mình, khi quay lại nói rằng bố cô ấy rất thích chàng rể này, cảm thấy con gái sau khi gả cho cậu ấy sẽ rất hạnh phúc. Ông ấy muốn cho tất cả mọi người trong làng biết đến lễ cưới này nên hỏi có thể đãi 2 lần không, cũng không mất bao nhiêu tiền. Một lần vào cửa, một lần ra mắt bố mẹ, chia làm 2 ngày.

Chàng trai nói được, cô gái liền nói nếu làm 2 lần thì sính lễ có lẽ cũng cần tăng thêm.

Cậu ấy nói, “Em chỉ cần nói một cái giá là được”

Cô gái bất ngờ “sư tử đại khai khẩu”*, “Bố em đã nói rồi, 68 vạn 8 ( ~ 2 tỉ 470 ). Là quy cách cao nhất ở chỗ em, hơn nữa lời cũng đã nói ra. Mọi người trong làng nhìn thấy nhà chúng ta như thế, nói cô gái nhỏ nhà chúng ta ( ý chỉ con gái út ) được nhà trai cho sính lễ hơn 60 vạn.”

*sư tử đại khai khẩu : hình dung người đưa ra giá tiền, yêu cầu, hoặc đề ra điều kiện rất cao; hình dung người có nhiều lòng tham

Chàng trai nói, “Em cho anh một vài ngày để xoay sở vốn.”

Sau đó để cô gái trở về báo tin, đồng thời cũng thương lượng về thời gian xe đón dâu, cô gái cũng vui vẻ hài lòng trở về đợi tin của chàng trai.

Sau đó….. Các bạn còn muốn nghe sau đó ?

Đều đã nói đến vậy mà vẫn còn hồ đồ trở thành thiểm cẩu*

*thiểm cẩu : là một thuật ngữ mạng, chỉ loại người mà trong mối quan hệ nam nữ, biết rõ đối phương không thích mình, nhưng vẫn không hề có tôn nghiêm và liêm sỉ dùng mặt nóng dán mông lạnh.

Nhà gái nghĩ đây là chiến thắng lớn à ?

Nằm mơ.

Người anh em kia đã quyết định một mình đi chơi ở đảo Hải Nam rồi. Bạn gái cậu ấy gọi bao nhiêu cũng không bắt máy, gửi cho cậu ấy một đống tin nhắn, đại khái là, “Xe cưới đâu, người đưa rước đâu, cả nhà em đều đang đợi, anh chơi em đấy à ?”

Cậu ấy gửi tin nhắn trả lời, “Không phải là em chơi anh trước à ?”

Bạn gái ? Bạn gái cái quái gì ?

Chặn rồi, đời này không gặp lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *