Bạn gái của bố tôi đang cố tống khứ tôi đi

Mẹ tôi mất 5 năm về trước và tôi (nữ, 15t) vẫn nhớ bà mỗi ngày. Bố tôi (43t) bị trầm cảm suốt 1 thời gian dài nên tôi toàn phải tự chăm sóc bản thân.
Vào kỳ nghỉ Giáng Sinh, bố bảo rằng ông đang gặp gỡ cô gái này được 1 thời gian rồi. Tôi cũng để ý thấy ông đã hạnh phúc hơn nhiều nên tôi đoán là mình cũng thấy mừng cho bố. Tôi cũng không muốn bố phải cô độc mãi mãi đâu, nhưng tôi cảm thấy giống như mẹ tôi đang bị xóa bỏ khỏi nơi này hoàn toàn vậy. Bố ấy còn chả muốn nhắc về mẹ nữa lẫn ông đang dần vứt bỏ mọi bức hình của bà đi. Bố bảo rằng muốn ở bên cô bạn gái mới Giáng Sinh này và muốn sống chung cùng nhau. Tôi không vui chút nào, tôi còn chả biết người phụ nữ kia nữa nhưng tôi chọn không nói gì cả.
Giáng sinh này tôi cuối cùng cũng được gặp người phụ nữ kia. Thường thì tôi và bố sẽ trao ngôi sao lên cây, xem phim Grinch. Đây là truyền thống của tụi tôi và tụi này làm trong khi đang thương nhớ về mẹ. Đây là truyền thống duy nhất mà tụi tôi vẫn còn làm từ khi mẹ vẫn còn sống cho đến hiện giờ. Khi cô bạn gái kia đến, bố cùng cô ấy đặt ngôi sao lên cây không chờ tôi. Tụi này còn chẳng xem Grinch nữa vì cô này ghét phim đấy. Tôi biết nghe có vẻ như tôi là 1 đứa trẻ được nuông chiều quá đáng đây mà nhưng tôi thực sự đã giận đấy. Tụi này đã tiếp tục truyền thống này suốt cả cuộc đời tôi, vậy mà người phụ này chỉ đơn giản là xuất hiện thôi và hủy diệt nó luôn. Cả đêm hôm đó cô ấy còn không buồn làm quen với tôi luôn. Cô ấy cứ quấn lấy bố và bơ tôi. Tôi bảo bố rằng mình buồn lắm khi truyền thống của tụi này không còn được tiếp tục, vậy mà ông ấy bảo tôi nên trưởng thành lên đi và cái gì cũng có lúc đổi thay mà thôi.
Tôi không ưa cô này chút nào vì cô ấy cho tôi 1 cảm xúc rằng mình sẽ chẳng bao giờ có thể thân được với người phụ này luôn ấy. Cô ấy phàn nàn với bố rằng tôi không chào đón cô, thế là bố giận sang tôi luôn. Tôi thấy tệ lắm vì cô này khiến bố tôi hạnh phúc mà, thế là tôi cố tỏ ra thân thiện hơn với cô kia.
Trước mặt bố thì cô ấy tỏ ra tử tế với tôi nhưng khi chỉ còn 2 tụi tôi, cô ấy sẽ bơ tôi luôn, không thì nói với giọng thái độ này nọ. Cổ còn bảo rằng tôi là 1 con nhãi và tôi khiến cuộc đời bố mình khổ sở hơn rồi không thấy à. Tôi có kể cho bố chuyện đó nhưng ông không tin, còn mắng tôi vì cố phá hoại mối quan hệ của ổng. Ông nói rằng tôi hẳn muốn ông phải ở 1 mình, buồn bã đến khi chết đây mà lẫn tôi đúng là 1 đứa trẻ ích kỷ. Tôi sốc lắm vì những điều trên không đúng chút nào. Từ đó ông đối xử như thể tôi không còn sống trong căn nhà đó vậy. Tôi cảm thấy mình chỉ còn 1 mình trên thế gian này từ khi mẹ mất.
Đêm nọ tôi thức rõ khuya vì không ngủ nổi và bỗng thèm ăn vặt. Cô bạn gái của bố đang ngồi trong bếp facetime với bạn, tôi tò mò nên lắng nghe. Cô ấy đang nói về bố, rằng ổng yêu cô nàng lắm, rồi nói ông có ‘1 đứa con gái đần độn này’ lẫn đang tự hỏi rằng giờ phải chăng đã quá trễ để tống tôi đi nhận nuôi vào nhà khác không. Và thế là cô ấy với bạn cứ cười sằng sặc luôn. Cô ấy nói rằng tôi đúng là 1 con đũy và ghét tôi lắm. Rồi bạn cô ấy nói gì đó như tống tôi vào trường nội trú hay trường quân sự gì đấy nhưng tôi đã rời đi rồi nên không nghe rõ lắm.
Tôi cứ vậy mà khóc đến thiếp đi luôn. Tôi không biết có nên nói cho bố không vì có lẽ ông cũng chẳng tin lời tôi đâu. Tôi nhớ mẹ mình quá. Tôi bỗng thấy muốn đi sống với ông bà ngoại quá nhưng tôi không muốn bố nghĩ rằng mình đang rời bỏ ông.

Tôi nên làm gì đây? Liệu còn có gì để tôi làm không? Làm thế nào để bố nghe tôi đây? Liệu tôi có phải người sai ở đây vì muốn rời đi?

Update: Bạn gái của bố tôi đang cố tống khứ tôi đi.


10/8/20
Xin chào mọi người! Kể từ lần cuối tôi viết bài trước, tôi đã tâm sự với ông bà ngoại về mọi thứ. Tôi hỏi rằng liệu tôi có thể ở với họ không, họ đồng ý. Rồi tôi tâm sự với bố lần nữa và cố kể cho ông biết về những cảm xúc của tôi lẫn những gì tôi đã nghe được. Tôi không muốn quay phim hay ghi âm lại vì tôi biết ông cũng chỉ giận ngược lại tôi vì làm vậy, và thế là không nghe tôi luôn. Lại 1 lần nữa ông không tin tôi và rằng tôi chỉ đang ghen tỵ khi ông đang có 1 người khác để chia sẻ cuộc sống này mà thôi. Tôi buồn lắm và bảo rằng tôi sẽ rời đi để ông có thể sống 1 cuộc sống hạnh phúc, không còn gánh nặng như tôi ở quanh nữa. Ông trông sốc lắm nhưng chả nói gì cả.
Vậy là tôi gói hết đồ đạc và mua quà cho ông bà ngoại. Cả ngày hôm đó bố chả nói 1 lời với tôi luôn. Ông ngoại đến đón tôi đi và tôi ở nhà ông bà kể từ khi đấy. Tôi vẫn chưa quay về nhà lẫn không nghe tin tức gì từ bố cả. Ông bà ngoại bảo rằng tự họ sẽ lo chuyện với bố và tôi không cần phải làm vậy đâu.

Tôi thấy buồn lắm vì bố còn không buồn gọi hay nhắn tin hỏi xem tôi có ổn không. Đồng thời tôi cũng cảm thấy ổn hơn nhiều khi sống với ông bà ngọai. Bà ngoại đúng là người ngọt ngào nhất mà và ông tôi thì hơi khô khan nhưng thực ra ông dễ mềm lòng lắm.

Update của upade: Bạn gái của bố tôi đang cố tống khứ tôi đi.


17/8/20
Bố đến nhà ông bà ngoại để thăm tôi, để nói chuyện với tôi. Ông còn đem theo cô bạn gái kia nữa. Ông bảo rằng: “Bạn gái và bố đã tâm sự và tụi này quyết định rằng con ở đây là tốt nhất”. Bố bảo rằng tôi có thể đến dọn dẹp nốt đồ trong phòng và ông sẽ hỗ trợ chở về đây cho. Ông cũng nói rằng sau khi tôi lấy hết đồ đi thì tốt nhất là tụi này tạm xa nhau, đừng liên lạc với nhau nữa, dù là vài tháng thôi hay bao lâu cũng được. Cô bạn gái kia còn chen vào nói gì đó như sẽ chăm sóc ổng thật tốt nên tôi không cần lo đâu.
Vài ngày nữa tôi và ông bà sẽ quay lại lấy đồ đạc của tôi. Đồng thời tụi này cũng lấy những giấy tờ quan trọng nữa như các bạn đã gợi ý. Có vẻ như tôi sẽ không quay lại căn nhà đó sớm gì đâu. Tôi đoán là giờ mình có nhà mới rồi ha.
Thực lòng thì tôi cũng thấy tệ lắm khi đọc được những bình luận rằng hẳn tôi gợi ông nhớ về mẹ nên ổng mới cư xử như vầy. Việc ông tống mọi kỷ niệm về mẹ và tôi (thứ gợi ông nhớ về mẹ) vì ông không còn muốn tôi nữa. Tôi thực sự ước mẹ vẫn còn sống.
Tôi nghĩ ông muốn bắt đầu lại từ đầu và kế hoạch đó không có phần tôi. Tôi đoán vậy là hết nhỉ…
Cám ơn về mọi lời bình luận tử tế của các bạn nhé.


Link: sẽ đăng trong bình luận khi có thời gian


Ôi cô bé tội nghiệp này phải tự chăm sóc bản thân từ khi lên 10 vì bố mình quá đau khổ để làm tròn chức trách người cha, và giờ khi gã đi bước nữa, gã quyết định từ con mình luôn như vậy á hả? Đúng là 1 kẻ rác rưởi, chưa kể cô bạn gái kia. Thực sự đúng là ích kỷ, họ xứng đáng thuộc về nhau đấy.


Đúng là 1 người đàn ông thất bại trong việc làm bố mà. Ông không có quyền chia tay con gái mình như vậy. Sự đau buồn của ông đâu được phép lấn áp nghĩa vụ làm bố và bảo vệ con mình. Đúng, ông có thể đi tìm hạnh phúc mới nhưng đừng có chỉ nghĩ với con cu trong quần vậy chứ. Đúng là cái đồ chỉ biết nghĩ cho mình, ông ta đặt nỗi đau của mình lên trên tất cả, trước khi cả cô bạn gái kia xuất hiện kìa. Còn cô bạn gái kia nữa, đừng có đi hẹn hò với đàn ông đã có con khi cô không muốn làm thân với con họ chứ. Họ đúng là xứng đáng với nhau ở dưới địa ngục kia mà, thật kinh tởm.

Thiệt chứ! Cái quần què gì mà ‘tạm xa nhau vài tháng để đánh giá lại mọi chuyện’ chứ?! Đây là cô con gái 15t của ông đấy. Ông vẫn có trách nhiệm chăm sóc cho cô bé cơ mà! Tôi thấy tệ cho Op ghê.

Chuyện tương tự diễn ra khi tôi còn là 1 đứa trẻ, có điều ‘bố’ tôi đợi hẳn 6 tháng trước khi rước bạn gái mới về ở và tôi còn không có ông bà mà đến ở cùng kìa.
Tôi thực lòng hy vọng không có cuộc sống sau cái chết vì mẹ tôi hẳn sẽ nhìn thấy mọi chuyện sau khi tôi chết mất.

Và khi ‘bố’ tôi bỗng dưng nổi hứng muốn làm bố lần nữa khi tôi đã lên tuổi 20 còn ông ta thì li dị ư? Quá trễ rồi đồ khốn. Không liên lạc gì với ổng nữa và chưa từng 1 lần hối tiếc.

Bố tôi cũng làm trò này này. Ông ta chọn vợ mới thay vì 2 đứa con của mình, bảo tụi này hãy chuyển ra ngoài sống khi tôi mới có 16t. Tôi hy vọng những tên khốn như này nhận ra 1 khi đã tự tay phá vỡ gia đình thì không có cách nào sửa lại được đâu. Vì sau đó bố tôi li dị cô vợ ác mộng kia thì đòi quay lại bên tụi tôi.

Chuyện tương tự đã diễn ra với tôi. Không có bố hầu hết tuổi thơ vì chịu không thấu bà vợ mới của ổng, bà ta thì ghét tôi và em gái chỉ vì tụi tôi tồn tại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *