Bạn gái (17t) em (17t) bị cưỡng bức và bạn ấy bảo có lẽ bạn ấy có thai rồi

Chào mọi người, em đang bối rối chẳng biết làm gì nên em sẽ rất biết ơn nếu nhận được sự giúp đỡ. Em đang dùng điện thoại nên xin lỗi mọi người về format của bài. Em và bạn gái hẹn hò được 2 năm nhưng bọn em biết nhau từ hồi mới 13 tuổi. Bạn ấy không có được sự trưởng thành êm đẹp nhất, nếu không nói là tệ hại vaichomeo. Bạn ấy lớn lên trong một ngôi nhà chỉ toàn là bạo hành, ngôi nhà mà việc gây gổ đánh nhau giữa các thành viên là chuyện rất bình thường.

Tệ hơn thế nữa là một trong 2 người anh trai của bạn ấy t.ự.t.ử khi bạn ấy mới 14. Điều này đã ảnh hưởng đến bạn ấy và khiến bạn ấy rơi vào trầm cảm, sau nhiều năm trôi qua thì nó còn tệ hơn nữa. Sau đó mấy tháng thì bạn ấy cũng mất đi bạn thân vì bệnh tim, một người khác do tai nạn ô tô. Khi hai đứa em vào trung học, tâm trạng và sự vui vẻ của bạn ấy đi xuống hẳn. Bạn ấy càng thể hiện mình vui vẻ, tươi cười thì bạn ấy lại càng khổ sở hơn.

Tiếp nữa, điểm số của bạn ấy bắt đầu tụt và bạn ấy bắt đầu giận dữ với tất cả mọi người, kể cả em. Em đã cố gắng ở bên bạn ấy nhiều nhất có thể, và dù nó có ích thật nhưng lại chẳng thể làm xóa đi những nỗi đau bạn ấy phải trải qua. 

Cũng chính trong thời gian này, bạn ấy lừa dối em về cảm xúc và khi biết chuyện, bọn em đã cãi nhau. Kể từ đó, em cứ lo lắng bạn ấy sẽ làm vậy lần nữa dù bọn em đã giải quyết vấn đề và dường như chẳng có gì xảy ra cả.

Tua nhanh đến vài tháng trước, bạn ấy cố gắng t.ư.t.ử bằng cách dùng thuốc quá liều. Bạn ấy được đưa vào viên và bị theo dõi để tránh t.ự.s.a.t. Bạn ấy nhắn cho em rằng bạn hối hận vì đã thử t.u.t.u và nói bạn sẽ không thử lại nữa đâu.

Có lẽ em cũng nên đề cập đến chuyện bọn em hoàn toàn không thể tiếp xúc cơ thể. Bạn ấy bắt đầu học tại nhà sau dịch Covid nên bọn em chỉ có thể trao đổi qua tin nhắn. Vậy nên khi những chuyện bên trên xảy ra, em đã nghĩ mình không thể ở bên bạn ấy thật nhiều. 

Chẳng được bao lâu, bố bạn ấy mất, bạn ấy lại bắt đầu nói về chuyện t.u.t.u. Em đã cố hết sức để giải thích lý do bạn ấy không nên làm thế nhưng em cũng không biết những lời ấy có tác dụng gì không nữa. Bạn ấy đã mất mát quá nhiều rồi. Chuyện này xảy ra vào khoảng 2 tháng trước. Bạn ấy bắt đầu uống rượu, và sau khi bạn ấy nói với em rằng bạn ấy sẽ dừng lại, không tái diễn nữa.

Thời điểm đó bạn ấy ở với mẹ, anh trai và một người bạn của anh trai thường xuyên ghé qua. Bạn ấy thường tạo story trên snapchat và bày tỏ bạn ấy quý họ nhường nào. Từ những bài đăng của bạn ấy và cách bạn nhắn tin cho em, em có thể nói là bạn ấy đã vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Cho đến 2 tuần trước, khi em đang làm việc, bạn nhắn em rằng bạn bị bạn của anh trai cưỡng bức. Bạn bảo hắn ngủ lại 1 đêm, ở lại lâu hơn bình thường, hắn chuốc bạn say và lợi dụng bạn. Bạn kể cho em mà em chẳng biết nghĩ thế nào nữa. Em đã stress vì mối quan hệ của bọn em rồi, vì tất cả những chuyện đã xảy ra, nhưng đây là điều cuối cùng cần được lắng nghe. Em vỡ vụn và khóc mãi. Em đã luôn ủng hộ bạn, luôn trấn an bạn rằng chuyện xảy ra chẳng phải lỗi do bạn. Bạn nói bạn cảm thấy thật ghê tởm, thế đấy. 

Ngày viết post này, bạn nhắn cho em và nói bạn có thể đang mang thai sau chuyện kia. Kinh nguyệt của bạn bị chậm và bạn hay buồn nôn, yếu người. 

Vấn đề của em ở chỗ này đó ạ. Em chẳng biết em phải làm gì nếu bạn có thai nữa. Em chẳng có nguồn lực gì, cũng chẳng có kiến thức gì mà nuôi nấng một đứa trẻ hết, em cũng không biết liệu đây có phải trách nhiệm của em không. Kể cả bạn không có thai thì em phải giải quyết chuyện này thế nào? Em không biết chuyện xảy ra thế nào ngoài trừ những gì bạn kể với em. 

Em chẳng biết phải nghĩ sao nữa. Em không muốn làm sai hay nói sai điều gì, nhưng cùng với đó, em chẳng biết mình có thể làm được bao nhiêu. Em thực sự muốn có góc nhìn của người ngoài cuộc.

Edit: Lẽ ra em nên nói sớm hơn, bạn ấy nhắn em là bạn báo cảnh sát rồi, và tên kia cũng bị bắt rồi.

Edit 2: Cảm ơn lời khuyên của mọi người, thật đó ạ. Đây là lần đầu em đăng bài nên cũng không mong đợi gì nhiều. Giờ thì em nghĩ em biết mình nên làm gì rồi, cảm ơn mọi người. Đầu óc em giờ thanh tỉnh rồi ạ. Em sẽ update sau nha.

_____________________

Bé ơi, tôi biết là bé có rất nhiều chuyện phải làm. Tôi không chắc mối quan hệ này có lành mạnh cho em nhưng tôi biết em quan tâm bạn và muôn giúp bạn. Tôi cũng muốn giúp. Điều tốt nhất bé có thể làm là gọi điện cho dịch vụ bảo vệ trẻ em. Nếu bạn gái bị cưỡng bức bởi một kẻ trưởng thành, bạn ấy nên ra khỏi căn nhà đó. Tôi biết hai bé đều 17 tuổi nhưng bạn gái vẫn là trẻ thành niên thôi, và có vẻ bạn gái không tỉnh táo đến mức có khả năng tìm sự giúp đỡ một cách phù hợp. Xét đến việc bạn gái bị cưỡng bức và cố gắng t.u.t.u, điều này cũng hợp lý thôi. Gọi điện cho bên bảo trợ trẻ em là điều tốt nhất mà em nên làm. Nếu em cần trợ giúp trong việc điều hướng đến hệ thống thì hãy nói chuyện với tư vấn viên ở trường và nói với họ những chuyện xảy ra và nói rằng bé nghĩ nên liên hệ cho trung tâm bảo trợ. Tôi khuyên bé nên nhờ tư vấn viên ở trường thay vì tự gọi điện. Người lớn sẽ đảm bảo họ xoay sở được hệ thống. 

_____________________

u/Kerbear-in-DE (98 points)

Bạn gái cần được trị liệu. Bé có thể ở bên bạn, nhưng bé còn trẻ quá và không có những kỹ năng mà bạn gái cần ở một chuyên gia. Bé có thể thông báo cho tư vấn viên ở trường về các vấn đề trên, họ sẽ giúp bạn gái bắt đầu lại cuộc sống. Hai đứa có vẻ đã gặp nhiều trắc trở và cả hai cần sự giúp đỡ từ bên ngoài để vượt qua. Không có công thức nào để tìm ra những điều đúng đắn ta nên làm. Cuộc đời con người phức tạp mà. Tôi đã tin tưởng bác sĩ trị liệu và họ đã giúp tôi vượt qua quãng thời gian khó khăn. Sẽ không đau đớn gì khi bé tự mình nói chuyện với tư vấn viên đâu. Không có gì phải xấu hổ đâu.

_____________________

u/kt99_ (51 points)

Em đúng là chưa được trang bị đầy đủ để giải quyết vấn đề người đàn ông kia đâu. Bạn gái em nên đi xét nghiệm (STDs và để xem bạn ấy có thai không). Bạn ấy cũng cần trị liệu nữa. 

Và tôi xin lỗi nhưng nếu bạn ấy có thai và quyết định giữ đứa bé thì đó cũng không phải là trách nhiệm của em rằng phải trở thành cha của đứa trẻ. Em mới 17 tuổi thôi mà. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra những lựa chọn có thể khiến em hối hận trong tương lai.

_____________________

Dịch bởi Minh Thư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *