BẠN ĐÃ TỪNG ĐƯỢC TỎ TÌNH BẰNG NHỮNG CÁCH THỨC KÌ LẠ NÀO?

1,

Hồi cấp 2 rất thích truyền giấy nói chuyện với bạn cùng bàn, lại còn là cái kiểu kì quái mất não. Chính là kiểu: chúng tôi vẽ ra giao diện nói chuyện của QQ, có avatar, thời gian gửi tin nhắn (đúng là bị điên mà, thật là mất mặt!), cả biểu tượng cảm xúc nữa , v..v..Sau đó cảm thấy nói chuyện với cô ấy rất là hợp cạ, cũng rất thú vị, cảm thấy mình đã yêu thầm cô ấy mất rồi, nhưng lại không biết làm sao thế nào để nói ra.

Sau đó có một ngày, cô ấy cho tôi nhìn một câu thơ khá là hay, tôi nhận lấy mảnh giấy, trên đó viết: “Sơn hữu mộc hề mộc hữu chi! Mộc hữu chi ” (* Trên núi có cây cây có cành), phía sau còn vẽ một cái mặt cười rất là to. Lúc đó tôi xem không hiểu, chỉ cảm thấy “mộc hữu chi” rất là buồn cười, vì thế cũng ngồi cười theo. 

* Đoạn này theo mình nghĩ là: từ “chi “(枝) trong “mộc hữu chi ” có phiên âm là “zhī”, đồng âm với từ “chi” (nghĩa là ” chân, tay”). Nên chủ bài viết nghĩ là ” cây có chân” nên cảm thấy buồn cười.

Cứ thế cho đến khi tốt nghiệp, hai chúng tôi giống như bao người khác, dần dần càng xa cách, nhấp vào khung chat của QQ nhưng lại không biết làm sao để mở miệng. 

Mấy năm sau, tôi lướt Weibo mới biết được câu sau của ” Sơn hữu mộc hề mộc hữu chi” là gì, trái tim bỗng nhiên đập thịch một cái vào lồng ngực.

* Câu sau đó là: “Tâm duyệt quân hề quân bất tri” 

* Cả hai câu dịch sang tiếng Việt : “Trên núi có cây cây có cành/ Lòng ta có chàng chàng nào hay” ( trong bài “Việt Nhân Ca”)

Sau đó trước khi lên đại học có một buổi họp lớp cấp 2, tôi lấy can đảm chạy đi hỏi cô ấy chuyện này (Cô ấy đã có người yêu rồi), cô ấy chỉ cười một cái, không cất lời, muốn cùng tôi uống một ly. Tôi chỉ có thể xem câu thơ đó xem là một lời tỏ tình, đó là cô gái duy nhất mà tôi từng thích, nhưng lại do không đủ tinh tế, không đủ thông minh nên mới bỏ lỡ.

( Tại sao sách ngữ văn cấp 2 không dạy cái này chứ?)

Sau này tôi cũng không có thích con gái nữa, nhưng mảnh đất hoang vu, cằn cỗi mang tên “bạn gái” trong tim tôi luôn chỉ có mình cô ấy.  Biết là không có khả năng, cũng không thích con gái nữa, nhưng cô ấy giống như tấm ảnh thu nhỏ của trái tim non nớt của tôi thuở niên thiếu, sẽ không bao giờ quên, cũng không bao giờ thích nữa.

2,

Có một bạn nam tỏ tình với tôi, tối ngày hôm đó cậu ta nói với tôi thế này: ” Cái đó, thật ra tôi thích cậu rất lâu rồi, chính là luôn không dám nói, muốn đợi cậu mở lời trước”. Tôi tỏ vẻ cực kì cạn lời: “Vì sao? Tôi đâu có thích cậu, đợi tôi làm cái gì ?”. Cậu ta đột nhiên kích động: “Cậu không thích tôi!? Cậu vừa nói cậu không thích tôi, tôi, tôi….Cậu tại sao lại không thích tôi chứ? Nếu tôi mà không thích cậu, để tôi xem xem còn có ai sẽ thích cậu.”.

3,

Còn nhớ khi mới lên cấp 3, tôi còn chưa quen thân lắm với các bạn cùng lớp, có một hôm tan học, sau khi dọn vệ sinh lớp xong, phòng học chỉ còn lại tôi và cô bạn thân. Khi chúng tôi đang thu dọn sách vở để chuẩn bị về, bạn nam lúc nãy ở lại dọn vệ sinh cùng (từ trước tới giờ chưa từng nói chuyện qua) bỗng nhiên quay lại, một mặt nghiêm trọng, bước nhanh đến trước mặt chúng tôi, bỗng nhiên vung tay, đập lên bàn bạn thân tôi một cái ” bốp”, nhìn chằm chằm cô ấy, đặc biệt hung dữ hét một câu: “Tôi thích cậu, cậu có thích tôi không???”.  Bạn thân tôi rõ ràng là bị doạ rồi, há miệng ngồi im không nhúc nhích, không biết nên dùng biểu cảm gì để đáp lại cậu ta, tôi cũng ngơ ngác đứng một bên, không biết làm cái gì mới tốt. Nhưng không đợi chúng tôi phản ứng, cậu bạn kia lại nói: “Không sao, không thích thì thôi vậy!”. Sau đó đầu cũng không ngoảnh lại một lần đi mất, đi…mất…tiêu, để lại hai tảng hoá thạch là bọn tôi. Qua một lúc sau, chúng tôi mới nhìn nhau một cái, một mặt mơ hồ ” Lúc nãy xảy ra chuyện gì thế?¿”

4,

Hồi học lớp 12, lúc mượn sách của bạn cùng bàn, sau đó kẹp một tờ giấy vào trong sách trên giấy viết: “Tớ thích cậu”. Nhìn thấy cô ấy mở tờ giấy ra, đỏ mặt, trong lòng liền nghĩ ra cả bộ phim luôn rồi. Sau đó cô ấy quay sang nói với tôi: ” Thầy giáo gọi tên cậu 2 lần rồi kìa”.

………sau đó tôi bị giáo viên phạt đứng hết tiết.

Phần sau của câu chuyện chính là cô ấy đưa cho tôi một cái thẻ viết: ” Bây giờ nên cố gắng học tập tốt”……

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *