Bạn đã gặp tình huống nào kì lạ trong bệnh viện chưa?

GIẢ THUYẾT: Virus corona gây ra bệnh mạch máu

Nhiều năm trước, túc tôi mới chỉ là một sinh viên nha khoa đang thực tập. Một ngày nọ, một người đàn ông trung niên đến phòng khám, dáng người nhỏ và gầy, đầu đội mũ bảo hiểm và đang mắng con trai mình trong lúc xếp hàng đợi khám.

Ông ta mắng con mình chủ yếu là vì không thích phải lãng phí thời gian xếp hàng dài và việc đi khám răng cho thằng bé quá phiền phức. Chửi mắng một hồi, cuối cùng cũng đến lượt hai cha con ông ta đến gặp bác sĩ. Lúc kiểm tra răng thì phát hiện có một cái răng phải nhổ. Đứa trẻ 8 tuổi rất ngoan và khi nghe phải nhổ răng thì cũng không quấy khóc. Ông bố lúc đó khi nghe nói phải nhổ răng, phản ứng đầu tiên không phải chấn an con mà là hỏi giá. Sau khi bác sĩ trả lời, anh ta liền vung tay tát một cái vào mặt thằng nhỏ, âm thanh giòn giã đến cả lấn át luôn tiếng ồn ào náo nhiệt trong phòng khám lúc đó. Đứa trẻ khóc rất to và chạy ra ngoài cửa, nếu là tôi, chắc tôi còn khóc to hơn thế. Ông bố sau đó lại lấy đà rồi phi ra tung thẳng một cước vào người con trai đang đứng ngoài cửa sau đó tiếp tục cầm mũ bảo hiểm đuổi theo. Anh ta vừa chạy vừa cất tiếng chửi: “Cho mày đánh răng mà không đánh răng! Giờ tao phải nhổ răng! Tốn tiền!”

Nhưng nhân vật chính của câu chuyện là tôi chứ không phải người đàn ông trung niên. Cô giáo dạy tôi, vừa tốt nghiệp tiến sĩ hai năm, là một nữ bác sĩ trẻ ít nói, nhưng lúc đó phải ra sức khuyên can. Cô nhẹ giọng nói: “Chuyện này đừng trách thằng bé, đừng đánh con mình như vậy.” ông bố quay đầu lại mắng: “Không trách nó thì chắc trách tao à?” cô lại nói: “Đâu phải thằng bé muốn, đừng trách nó nữa. ”Nhưng người đàn ông trung niên có lẽ không cảm thấy xấu hổ, khi dứt lời lại còn liền bay vào đá con trai của mình tiếp, sau đó bắt đầu mắng chửi cô giáo của tôi. Càng bị người ta chửi bới, nghe những lời rất xúc phạm làm tôi cảm thấy rất khó chịu. Lúc đó, tôi chỉ mới là cậu sinh viên chặc chững ngoài 20. Tôi không nghĩ nhiều liền lao vào cãi nhau với ông ta để bênh vực thầy tôi. Kết quả là ngay lập tức cô tôi lên tiếng, la tôi vài câu, và yêu cầu tôi quay lại trong phòng chờ. Sau đó cô thản nhiên vào lại phòng khám. Cô lờ đi như không nghe thấy những lời xúc phạm ấy. Người đàn ông trung niên mắng một hồi không ai đáp, có lẽ cũng cảm thấy buồn chán, tự mình bỏ đi. Khi tôi ca, cô giáo mua cho tôi một hộp cơm và nói: “Em cãi nhau với bệnh nhân làm gì? Chuyện này rất bình thường, sau này trở thành bác sĩ thì em sẽ biết.”, “Em còn đang trong thời gian thực tập, làm bác sĩ vài năm rồi sẽ quen thôi.”

GIẢ THUYẾT: Virus corona gây ra bệnh mạch máu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *