Bạn có xem Đừng làm mẹ cáu ✨

Trong những năm gần đây, hầu như năm nào VTV cũng có 1-2 phim truyền hình cực hot (dù không phải phim nào cũng hay). Đừng làm mẹ cáu đang là phim giờ vàng được bàn luận nhiều nhất trong năm nay, cũng là một trong những bộ phim Việt mình khá thích. Cùng xem qua một số điểm sáng của phim theo ý kiến cá nhân của mình nhé.

  1. Thời lượng phim hợp lý.

Thay vì dài dòng và chạy đến tận 90 100 tập, Đừng làm mẹ cáu giải quyết các tình tiết một cách hợp lý và nhanh chóng hơn, giúp người xem không cảm thấy ức chế khi gặp những vấn đề kéo dài đến tận chục tập mà vẫn chưa ra ngô ra khoai.

  1. Diễn xuất ổn định của các diễn viên.

Quỳnh Kool, Bình An đã có tiến bộ hơn hẳn so với các vai diễn trước, điểm sáng trong phim có lẽ phải kể đến Quỳnh Lương và hai bé Happi An Nhiên cùng Voi Tuấn Phong. Bên cạnh đó không thể quên những diễn viên lão làng như cô Nguyệt Hằng, cô Thanh Tú và anh Anh Đức trong vai Thêu; với sự duyên dáng trong diễn xuất – diễn mà cứ như không diễn, họ chính là những màu sắc tô điểm thêm sự đặc sắc của bộ phim.

  1. Phát triển nhân vật hợp lý.

Những tập đầu nhân vật Quân do Nhan Phúc Vinh thủ vai xuất hiện như kẻ thích dạy đời, phát xét, đánh giá người khác khi chưa hiểu rõ sự tình. Sau đó, Quân đã có những phát triển hợp lý về tính cách, những quá khứ đau khổ của hai mẹ con cũng được bóc tách và hàn gắn để lý giải phù hợp cho những hành động đó của Quân. Hạnh cũng được biên kịch ưu ái là nhân vật chính có “bàn tay vàng” nhưng mình thấy những sở trường của Hạnh đều hợp lý: giỏi thêu thùa, làm đồ handmade vì cô đã làm công việc này để nuôi Happi, giỏi tiếng Anh vì trước đây ở cấp ba Hạnh còn được học bổng. Tuy nhiên nếu phim có những phân cảnh Hạnh xử lý vấn đề chứ đừng nhảy luôn sang kết quả thì sẽ hay hơn. Gia đình Voi thì còn đang giải quyết những khúc mắc nên mình chưa dám bàn luận gì.

  1. Những câu thoại hay.

“Cô cứ yên tâm, tôi sẽ dạy lại con tôi cẩn thận để nó biết rằng: thật thà thì mất lòng, thật lòng thì mất hết, còn người mất nết thì đừng mơ mộng bước vào nhà tôi.”

“Thằng con tôi nó dốt đến nỗi một vũng bùn nhảy xuống những hai lần. Người mẹ này phải cố sức lấy nước giếng mà dội lại cho nó sạch, cho tỉnh thôi.”

  1. Thời trang của Vy và Hạnh.

Quỳnh Lương luôn xuất hiện với những outfit đẹp, sang chảnh và chỉn chu, kết hợp với vóc dáng cao gầy thì đúng là nhức nách. Quỳnh Kool trong vai Hạnh diện quần áo giản dị đúng với hoàn cảnh của nhân vật nhưng cũng được phối đồ hợp lý, hợp mắt chứ không hề xuề xòa, lôi thôi.

  1. Phù hợp để quây quần bên gia đình.

Đúng là phim hay thì không thiếu nhưng một bộ phim phù hợp để xem cùng gia đình mà bố mẹ vui, mình vui và đứa em cũng vui thì hơi ít, Đừng làm mẹ cáu là một trong những bộ phim đáp ứng được đủ những điều trên.

Tất nhiên đây không phải là một bộ phim hoàn hảo, tuy có những tình tiết mình chưa thực sự ưng ý nhưng mình vẫn nghĩ đây là một trong những phim truyền hình Việt đáng xem nhất hiện tại. Bình luận chia sẻ những điều bạn thích và không thích về Đừng làm mẹ cáu nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *