Bạn cảm thấy ý nghĩa của việc kết hôn là gì?

Tức thì, độc thân, đã trở thành một hiện tượng rất phổ biến.

Không chỉ có vậy, trong số những người độc thân này, còn có rất nhiều người, cho dù là còn độc thân, hay đã có tuổi tác nhất định, thì cũng không vội kết hôn, thậm chí còn sợ kết hôn.

Nhìn vẻ bề ngoài, càng ngày càng nhiều người, dường như không còn chút khát vọng nào với tình yêu hay hôn nhân nữa.

Nhưng trên thực tế, đối với nhiều người mà nói, tình yêu vẫn là ước nguyện mà họ đã ấp ủ trong lòng từ rất lâu, nhưng có điều, đối với tình yêu và hôn nhân thì con người cũng đã bắt đầu trở nên lí trí hơn và ngày càng theo đuổi nét đặc trưng hơn.

Khi đã đến một độ tuổi nhất định, họ sẽ nhanh chóng tìm một người để kết hôn. Ngày nay, nam giới và nữ giới đều có xu hướng bắt đầu nghĩ về ý nghĩa của việc kết hôn, và họ cũng không muốn dễ dàng kết hôn với một người một cách tạm bợ.

Hãy nghĩ lại một chút, nếu kết hôn chỉ là để hoàn thành việc hết hôn, thì thực sự rất đơn giản, nhưng nếu như chỉ là vì kết hôn mà kết hôn, thì suy cho cùng cũng chẳng có ý nghĩa gì cả. Kết hôn dẫu sao cũng là chuyện cả đời, vẫn nên là cẩn thận và làm cho việc kết hôn có ý nghĩa.

Cùng nhau bầu bạn, và sẽ không còn cô đơn nữa.

Càng lớn lên, ta càng nhận ra rằng, những người bạn thuở ấu thơ của ta sẽ ngày càng xa cách và thậm chí là mất liên lạc, những người bạn đã từng cùng ta nói bên nhau trọn đời ấy cũng sẽ dần dần mà biến mất giữa biển người mênh mông.

Nhiều lúc, cứ xem như là bạn muốn tìm một người để tâm sự, nhưng khi bạn lục lọi khắp cả cuốn sổ ghi chép thông tin liên lạc, cho dù có lật qua lật lại vài lần, thì đến cuối cùng cũng không thể tìm được một người như vậy, rồi tất cả những cảm xúc của bạn, suy cho cùng cũng chỉ có thể tự mình nuốt xuống.

Giống như lời bài hát, càng trưởng thành càng đơn độc, càng trưởng thành càng lo lắng, cũng chính vì thế nên trong cuộc đời dài đằng đẵng này, chúng ta mới cần tìm một người như vậy, người đó có thể là một người biết lắng nghe, một người bạn, và cũng có thể là một người bạn đời tri kỉ.

Và lí do mà một người muốn kết hôn, chính là để có thể có được một người như vậy ở bên cạnh và đồng hành cùng với mình.

Khi bạn gặp được một người như vậy, hai bạn có thể bầu bạn với nhau trên thế gian này, cùng đi qua năm tháng, cùng chia sẻ tâm tư, và có thể vào lúc mà bạn cần một người bên cạnh nhất, bạn cũng sẽ không còn cảm thấy cô đơn nữa.

Suy cho cùng, con người có mạnh mẽ đến đâu đi chăng nữa rồi cũng sẽ có lúc yếu lòng, sẽ có lúc cảm thấy cô đơn và bất lực, vậy nên người bạn đời của bạn, anh ấy hoàn toàn có thể lấp đầy được chỗ trống này và mang đến cho bạn một cảm giác vô cùng dễ chịu.

Cùng vượt qua gian nan, sẽ đến được hạnh phúc

Tôi thường nghe người ta nói rằng, trên thế giới rộng lớn này, thường không có ai ở phía sau ta, không có ai đợi ta trở về nhà, cũng không có ai gánh vác, càng không có ai sưởi ấm cho ta.

Và khi mà một người cho dù là đã đạt được thành quả nhất định, hay vẫn còn đang ở dưới vực sâu, bên cạnh không có một ai, những ngày tháng như vậy rốt cuộc cũng sẽ khiến cho con người ta cảm thấy có chút lạc lõng và xúc động.

Khi bạn thành công, bạn sẽ cảm thấy tự hào, nhưng hơn hết, bạn lại không biết tất cả những thứ này bạn làm là vì điều gì và nó có ý nghĩa như thế nào, lúc bạn nản lòng, không có ai ở bên động viên bạn, bạn sẽ rất dễ dàng mà bị thất bại hoàn toàn.

Khi một người không có mái ấm, thì cho dù nhà có to đến đâu, cho dù đi đến bất cứ nơi nào, cuối cùng cũng sẽ lộ ra vẻ lưu lạc.

Nhưng khi bạn có người bạn đời bên cạnh thì giữa hàng ngàn hàng vạn ngọn đèn vẫn sẽ luôn có một ngọn đèn vì bạn mà sáng lên, không cần biết đã trải qua những gì, cho dù có phải đi đến đâu đi chăng nữa, giờ đây trong lòng bạn sẽ luôn có một mối quan tâm, ở nơi nào ư, chính là ở đối phương của bạn đó.

Kết hôn chính là như vậy đấy, mang đến cho bạn không chỉ là một con người mà còn là cả một mái ấm, khi các bạn lựa chọn ở bên nhau, các bạn vẫn là chính các bạn, nhưng các bạn cũng đã trở thành một tổng thể, cùng nhau gánh vác những điều tồi tệ nhất, và cũng sẽ cùng nhau chia sẻ những điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời.

Cùng hướng đến nhau và tất cả sẽ trở nên tốt đẹp hơn

Cuộc sống vốn dĩ là không như ý, đối với ai mà nói, thì đó cũng là sự thật. Nếu ngày tháng đã chật vật như vậy, hãy tìm một người ở bên cạnh mình, cả hai cùng cố gắng. Và sau cùng thì mọi thứ sẽ đều trở nên dễ dàng hơn. 

Thật vậy, đối với hôn nhân mà nói, nếu như hai người sau khi ở bên nhau mà vẫn như cũ, ai cũng tự làm theo ý mình, không tốt đẹp bằng lúc độc thân, thì mối quan hệ này thật sự không còn cần thiết nữa rồi.

Đã là cuộc hôn nhân tốt đẹp, thì nhất định không phải ai muốn hoàn toàn phụ thuộc vào ai, hay là dựa dẫm vào ai để thay đổi vận mệnh của mình, mà là cả hai đối xử với nhau một cách chân thành, cùng nhau phấn đấu, cùng cố gắng vì một tương lai tốt đẹp hơn cho cả hai. 

Ở trong quá trình này, bạn sẽ liên tục hoàn thiện bản thân, làm cho bản thân trở nên tốt đẹp hơn, và đối phương cũng vậy,hai bạn dần dần làm phong phú điều kiện vật chất, và cũng dần dần nâng cao chỉ số hạnh phúc cho cả hai, làm cho mọi thứ tốt đẹp hơn so với trước kia.

Phải nói rằng, sức mạnh của hai người thực sự lớn hơn sức mạnh của một người, hai bạn sẽ dễ dàng mà mua được nhà và xe, cũng dễ dàng hơn trong việc nuôi dạy một hoặc hai đứa trẻ, cảm thấy tương lai đầy hứa hẹn.

Hôn nhân thực sự là như vậy, mặc dù các bạn sẽ có những mâu thuẫn và cãi vã, nhưng nhìn chung, một người khi có thêm một người nữa sẽ mạnh mẽ hơn là khi bạn chỉ có một mình.

Hiện nay, càng ngày càng nhiều người độc thân, suy cho cùng thì họ vẫn chưa gặp được một người khiến cho họ cảm nhận được ý nghĩa của việc kết hôn, kết hôn là xứng đáng và phải nhanh chóng cùng người đó kết hôn.

Thực ra mà nói, khi kết hôn, ai ai cũng muốn tìm kiếm cho mình sự vững chắc, nhưng nếu sau khi kết hôn, đối phương không chỉ không vì mình mà che chở sóng gió, mà ngược lại, những sóng gió này lại chính từ đối phương mà ra, cuộc hôn nhân như vậy, tất nhiên là không cần níu giữ nữa.

Ý nghĩa thực sự của việc hai người kết hôn là suy cho cùng hai người ở bên nhau sẽ tốt đẹp hơn một người.

Cũng chính là nói, ở bên cạnh một người, so với lúc còn độc thân, thì giờ đây bản thân phải cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

Trong một cuộc hôn nhân, khi mà ưu điểm lớn hơn nhược điểm, bản thân bạn tốt hơn so với trước đây, thì hôn nhân chính là có ý nghĩa rồi đó.

Ngược lại, nếu so với trước đây càng không hạnh phúc, thì cuộc hôn nhân như thế hẳn là rất mệt mỏi.

One thought on “Bạn cảm thấy ý nghĩa của việc kết hôn là gì?

  1. Một đêm mất ngủ nên L lên search “ý nghĩa của việc kết hôn” và đọc được bài này. Trên thực tế, dù những người xung quanh có tác động xoay vần đến thế nào thì t vẫn sẽ luôn giữ quan điểm không lập gia đình chỉ để cho có. T vẫn luôn tìm thấy niềm vui khi ở một mình, tuy rằng đôi lúc có cảm thấy đơn độc. But you only should get married when you have been ready

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *