BÀI HỌC CHO SỰ CẢ TIN

Tôi được ba chị hàng xóm sẻ chia bài học cho sự nhẹ dạ cả tin.

Bài học thứ nhất :

Em ơi chị có ngờ đâu chị mất chồng chỉ vì con em kết nghĩa. Anh nhà chị bị ốm nặng. Chị xin nghỉ phép không được vì lâm trường đang vào thời vụ khẩn trương. Chị làm hậu cần chưa tìm được người thay. Hơn nữa chị vừa nghỉ đẻ xong vừa mới đi làm nay xin nghỉ rất khó. Chị nhờ cô em kết nghĩa mang sữa đường gửi về giúp chị cho chồng chị. Lúc đầu nó đem sữa đường vì trách nhiệm của  người em kết nghĩa .Dần dà tình cảm nảy sinh nó có bầu với chồng chị. Nó ngượng không gặp lại chị nữa. Thế là chị mất chồng.

Bài học thứ hai : 

Chị quý nó , thương nó ngoan lại chưa tìm được chỗ ở chị lại sắp sinh em bé. Chị bảo nó đến ở nhà chị cho vui. Đỡ chị khi sinh đẻ.

Chị có ngờ đâu  chị nhìn thấy tận mắt nó và chồng chị làm tình với nhau.

Chị uất hận giận chồng mình , giận con em kết nghĩa. Nghĩ cho cùng cũng tại mình cả tin bạn quá đến nỗi mất chồng…

Bài học thứ 3 :

Bà ơi tôi thấy con bé ấy làm nghề mổ gà . Nó cứ hỏi xin thuê nhà. Tôi có nhà  ở biệt lập và nhà trọ cho thuê. Nó một điều gọi vợ chồng tôi là ông bà. Nó và chồng nó còn gửi tiền nhờ vợ chồng tôi giữ hộ.

Ấy thế mà tôi chỉ có đi giúp con trông cháu mấy tháng về đã thấy họ xì xèo nói về quan hệ chồng tôi với nó. Tôi không tin , đến khi vô tình nghe được cú điện thoại nó và chồng tôi hẹn nhau ra nhà nghỉ… Tôi không tin ở tai mình nữa…

Trời ơi chồng tôi có vợ đẹp , con khôn , cháu ngoan đầy đủ lẽ nào lại đi phải lòng một đứa trông bô nhếch. Hôi hám , tay chân toàn mùi  hôi của gà , vịt , ngan tanh tưởi…

Thế  đấy bà ạ. Thật chua xót…

Ba bài học của các bà bạn hàng xóm là lời  cảnh tỉnh cho những người nhẹ dạ cả tin…

Tin nhầm người ,hậu quả khôn lường. Cả đời đau khổ uất hận trào dâng…

Đau hơn hoạn…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *