bai-dang-cua-hoi-dong:-tam-buoc-de-thuong-luong-voi-nhung-hacker-ransomware

Bài đăng của Hội đồng: Tám bước để thương lượng với những hacker ransomware

Trong tác phẩm nổi tiếng của mình là “Nghệ thuật chiến tranh”, Sun Tzu đã viết: “Nếu bạn biết đối phương và biết bản thân mình, bạn không cần phải sợ kết quả của một trăm trận chiến”. Tôi thấy lời khuyên cổ xưa này hoàn toàn tóm lược cách doanh nghiệp nên tiếp cận việc đàm phán với những hacker mã độc. Hiểu rõ về tổ chức của bạn và tác động của một cuộc tấn công mã độc – cùng với thông tin về những người tấn công – có thể giúp bạn quyết định cách đàm phán hoặc nếu bạn nên đàm phán hay không. Vậy làm thế nào để bạn điều hướng một tình huống đàm phán trả tiền cứu mạng có động lực cao? Dưới đây là 8 bước bạn có thể theo dõi.

Bước 1: Xây dựng một nhóm

Bước đầu tiên của phản ứng mã độc là tạo một nhóm. Bạn sẽ cần một người lãnh đạo nhóm có tổng quan về tình huống và có thể trình bày dữ liệu đó cho những người quyết định. Điều này có thể yêu cầu phải điều phối với các đầu mối của các bộ phận khác để thu thập được dữ liệu một cách đúng đắn.

Bạn cũng cần các thành viên nhóm có trình độ để xử lý các nhiệm vụ khác nhau, từ thiết lập các kênh giao tiếp an toàn đến tóm tắt dữ liệu cho những người quyết định đến thực sự thanh toán một khoản trả tiền cứu mạng.

Nếu bạn đem vào một nhóm chuyên nghiệp phản ứng mã độc, bạn sẽ cần phải chỉ định các thành viên nhóm để hỗ trợ công việc của họ.
Bài đăng của Hội đồng: Tám bước để thương lượng với những hacker ransomware

Những nhà quản lý mạng ulitically đã được đưa đến với một những đề tài khó nhằn nhất: cách để đối phó với kỳ họa đang làm nên bởi hành vi hack của những nhà ransomware. Nhằm hướng dẫn người quản trị mạng thành công trực tiếp, Hội đồng Quốc gia đối với an toàn công nghệ tin học (NIST) đã phát hành một bài đăng mang tên “Tám bước để thương lượng với những hacker ransomware”.

Hội đồng NIST cung cấp tám bước chuyên nghiệp để giúp người quản trị mạng áp dụng một phương án thực hành dựa trên tịnh tiến, gom nhóm dữ liệu để giúp xác định những thông tin bảo mật hết sức đặc biệt, tạo một nhóm nhận diện hacker và xác định tác động của nó trên hệ thống, và có một yêu cầu nào đó của hackers gây ra tình trạng áp dụng các mã hóa kỹ thuật nghiêm ngặt.

Tất cả những bước này giúp các nhà quản trị mạng sẽ đăng bảo vệ tài sản, và tạo ra một mô hình hợp lý để hành vi của hacker ransomware có thể được giải quyết thông qua thương lượng.

Những loại trách nhiệm này là trách nhiệm hàng đầu của người quản trị mạng, và đó là một mô hình thông minh đối với quản trị viên công nghệ để nỗ lực giải quyết vấn đề này dựa trên các khái niệm và kiến thức chức năng của họ.

Chúng tôi hy vọng việc cung cấp tám bước này sẽ cung cấp một lộ trình hữu ích định hướng cho người quản trị mạng của bạn, giúp bạn làm việc thông minh và an toàn khi đi tới vấn đề thương lượng với những hacker ransomware.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *