BÁC XE ÔM CHỞ MA

Tập 1 ( Thái Sơn )

Câu chuyện hôm nay là câu chuyện được nghe kể về những năm tháng, mình đi làm cực khổ đi sớm về khuya.

Để tạo dựng cho mình cái tương lai, thì cái nơi ở trước đây của Sơn đó. Thì sau khoảng 9h thì con đường đó tối thui à. Kg có người qua kẻ lại, nói chung ở cái thời điểm đó thì các bạn cũng biết, 9h tối là con đường nó tối thui. Khoảng 6,7 năm về trước thì những quán ăn chơi nó kg có nhiều.

Thì trên cái con đường nơi ở cũ mà Sơn đi ra đó.

Thì nó có 3 người chạy xe ôm, mà 3 người xe ôm đó, kg phải tranh giành gì với nhau. Nhưng tự nhiên họ chia ra 3 khung giờ khác nhau để chạy,. 

Thì 1 người chạy vào buổi sáng cho đến trưa, 1 người nữa thì chạy trưa đến tối. Nhưng có 1 cái người làm Sơn thấy đặt biệt, mà nếu như kg có cái lần đó, lần cái dịp mà Sơn đi làm khuya  từ sáng sớm, sơn kg biết có người chạy xe ôm trên cái con đường đó,  thì cái chú này đó, chạy từ 10h đêm cho đến 4h sáng, bạn thấy khung giờ rất là kỳ, cái khung giờ đó chẳng ai đi, mình chắc chắn với các bạn 1 điều rằng, giờ đó kg ai mà bus xe ôm đi. Mà chud này lại chạy ra đó chạy xe ôm.

Thì lần đó là mình phải đi đà nẵng, cho nên mình đi ra sân bay vào lúc 5h thì 3h sáng mình phải đi. Thì lúc đó mình đi ra gặp chú này, mà chú này lại dựng 1 chiếc xe wawe tàu, và chú nắm gác 2 chân lên đó thì chú ngủ, ai kêu thì chú đi, thì lúc đó tôi đến hỏi, chú ơi, chú chạy xe ôm hã. 

Chú ưh, thì chú đó mới chở tôi ra ngoài sân bay, thì trong qus trình chạy từ nhà tôi ra ngoài sân bay, tôi mới buộc miệng tâm sự, mọi người nghĩ đi. Cái lúc đó giữa 2 người chưa quen biết nhau, giờ mình giống như gọi là sao ta, xã giao, qua tâm sự mới biết chú là 1 người chạy xe ôm ở cái khung giờ này. Còn muốn đi khuya thì gọi dt cho chú, thì tôi mới xin sdt chú đó lại. Tại vì tôi biết trong cái tháng đó, cứ eh sáng là phải có mặt tại sân bay, và tôi nói chú ơi, ngoài cái việc dưa con ra sân bay, chú có thể ra đón con về dc kg.

Thì hỏi để biết cái giá tiền, giờ giắc mình đi, thì dần dần chú cháu có cơ hội thân thiết . 

Thì đỉnh điểm chú đón tôi 1 lần ở sân bay, vè lại nhà trọ của mình, thì lúc đó khoảng 2h sáng. Thì chú đến chú đón, lên xe đi chú hỏi, đi làm cực hã con.

Dạ cực lắm chú, công việc của con chủ yêu là quay phim, trước đây nó cũng khỏe, nhưng hết tháng này nó ok hơn. 

Thì thân rồi mình mới hỏi, chú cho con hỏi cái này, con thấy cái khoảng này ngoài con đi ra chắc kg có ai đi , chắc MA đi, tôi nói vui thôi, đâu có ý gì nói thiệt.

Thì chú mới im lặng 1 hồi, rồi chú mới nói rằng, uh, nói ra thì sợ con sợ. Thực ra chú chạy giờ này chú đón MA. Bạn nghe đến câu nói đó, bạn biết cơ thể của tôi thế nào kg. Nó lạnh sóng lưng các bạn, xong chú nói, uh chú chở MA đó con, thì đến đó mình sợ các bạn, nghe xong mình muốn teo luôn, 

Thì mình mới hỏi tiếp, chứ mình hỏi đến chuyện đó im luôn cũng kỳ,  mà đoạn đường thì quá là xa, nên tôi mới hỏi là chú, giỡn chơi hã chú, nói làm con sợ quá hà, mình sợ thiệt, mình nói đừng có giỡn chú.

Chú nói thiệt, mỏi người có 1 cái nghiệp, thật sự thì tui chở ma, tui có chuyện riêng của tui, nên tui mới phải như vậy. Thì tôi mới nói là, hôm nào cf chú kể cho con nghe, thử dc kg, thì thấy chuyện của chú cũng lạ, thì chú nói bữa nào làm cái gì, lát nữa về đầu hẽm, có bà bán cf nè, bả dọn quán ra thì tôi với anh cf, còn nếu anh mệt quá thì anh về nhà, mình thì thật sự lúc đó, cũng tò mò, tại vì những chuyến công tác của tôi, tôi cũng muốn có những câu chuyện hay. Để mà kể cho bạn bè và người thân mình nghe, thì tới gần nhà làm ly cf luôn cho nó tỉnh,  thì mình ngồi nói chuyện với chú, 

Thì chú mới nói là trước đây tôi kg phải là cái người, chạy xe ôm như vậy. Mà tui làm ở trong 1 cái miếu, các bạn biết ở trong sài gòn có những cái đền cái miếu,  trong những con hẽm, họ thờ cô cậu,  thờ những cái gì linh thiên, mà rất là linh thiên nha, tuy kg phải theo đạo Phật, nhưng rất linh thiên, người ta đến đoa cúng dường , cũng như hàng xóm, quanh xóm người ta cúng rất là nhiều, trong thành phố mình, thì chú nói tui làm cái miếu ở Q6,

Thì có 1 cái ngày nọ, có 1 cái top người Việt Kiều, họ đến đốt giấy tiền vàng bạc, và họ cúng, họ xin cái gì ở cái miếu tôi làm đó. Tôi dọn dẹp tôi quét miếu này kia, mà chú biết tôi dọn dẹp ở đó xong, rồi tôi đi nhậu, cứ chiều đến kg ai làm nữa tôi đi nhậu. Cuộc sống tôi như vậy, ai cúng dường bao nhiêu đó, người ta tích ra cho tôi 1 ít cho tôi, tôi có vk có con.

Mình nghe, à vậy hã chú, chú nói đúng rồi , thì một hôm người ta cúng, thì buổi chiều hôm đó, là có đá banh mà tôi nôn tôi chạy đi coi. Mà mấy người này cúng đó, mà cúng nhiều quá, đốt giấy tiền vàng bạc, mà họ đốt quá nhiều, những con ngựa bự bự, rồi những hình nộm, hình nhân mà đốt tiền quá nhiều, 1 phần tôi nôn đi coi đá banh, 1 phần thì tôi sợ đốt nhiều như vậy á, tôi sơ nó cháy, tại vì ở trong hẽm đó, người ta cúng, đốt giấy tiền cũng ít, chứ kg phải nhiều như bữa hôm đó. 

Thì Việt kiều, người ta muốn đốt nhiều, người ta cầu nguyện cái gì đó, thì là khi những người Việt Kiều này đi ra khỏi con hẽm, thì chú có nói để chú đốt tiếp giùm cho. Thì chú đốt dc 1 nữa á, chú kg đốt tiếp mà chú sách chú đem bỏ thùng rác,  thì cái hành động của chú đó gọi là khuyển tách,  và giống như những vong linh, hay những vị thánh thần, ở nơi đó, họ kg có đồng ý cái chuyện đó, thì mình nghĩ những thánh thần đó, họ mới tách, thì những cái cúng đó. Theo cái chú đó nói thì họ cúng vong linh của ai đó,  chứ kg phải cúng Thánh Thần, bởi vì lúc đó Thánh Thần đã dc cúng rồi,  dô cúng bánh kẹo xong rồi ra họ đốt,  họ cúng, họ cầu nguyện cho vong linh của 1 người nào đó, nhưng mà vì chú quá nôn nóng một phần vì sợ cháy, xóm làng người ta cũng la, sao mà khói mù mịt, đốt gì nhiều dữ vậy.

Thì chú cũng âm thầm, chú đem 1 nữa cái mà người ta cúng đó, chú đem bỏ thùng rác, và chú cũng chưa đốt hết những gì mà nằm trong cái thùng đó, và chú đổ nước trà vào, và chú bỏ chú đi coi đá banh, 

Thì khi mà chú làm như vậy đó, mấy ngày sau kg có chuyện gì xảy ra hết, cho đến cái 1 ngày có cái cuộc gọi là về quê để mà ăn giỗ, thì chú mới chở vk và con trên đường ăn giỗ, thì trên đường về lại thì có 1 chút hơi men,  đến đoạn đường vắng thì thấy có, rất nhiều người đang đứng nhìn chú, và họ lấy cái cây, họ phan thẳng vô xe của chú, thì chú thấy ghê quá, chú thắng kg kịp, thì tại sao có người phan cái cây vô xe mình, thì chú bóp cái thắng lại, cái phanh nó thắng lại, nó kéo chiếc xe chú lê đi, thì chú bất tỉnh, khi chú tỉnh dậy chú biết đụng xe vào cái thành cầu,  vk và con chú tử nạn, 

Thì chú rất là buồn sau cái sự việc đó, chú rất khó khăn. Nhiều người hảo tâm trong cái xóm đó biết, và họ giúp chú đưa xác vk con mình về, làm cái đám ma nho nhỏ rồi đem đi thiêu, chú mới đem hài cốt về nhà của chú,  để mà chú thờ phụng

Thì 1 hôm đó, giống như cuộc đời của chú, kg còn gì để mất nữa, chú buồn, chú kg còn gì vui nữa, mất vợ, mất con chú buồn quá, 1 hôm chú về cái miếu đó chú ngủ, thì có 1 vị bận áo quan phục, cái vị đó nói là tôi thấy ông coi cái miếu này cũng lâu rồi, ông phạm sai lầm quá lớn, nên những cái vong linh đó họ kg tha thứ, mà họ muốn giết chết gia đình ông, để họ trả thù cái việc mà cái phần ông giấu giếm đốt xuống dưới, thì vk con của ông đó, cái thể xác thì ông đang giữ, bằng hài cốt, nhưng linh hồn thì kg có trở về, vì lúc mà tai nạn, chú kg có kêu thầy, để kêu hồn về và chú kg biết gì liên quan đến chuyện đó thì,  nhiều đêm chú nằm mộng, chú thấy cái vị thàn nói chú như vậy. Thì chú buộc lòng chú hỏi những người mà ngta hiểu biết đó, thì người ta mới nói đó, bây giờ cúng Thần đi, nằm mơ ổng chỉ cách, nào thì làm theo cách đó, để mà đón linh hồn vk con mình về cho ấm lòng,. Chứ để thành ma đói, ma vát vưởng ngoài đường thì lạnh lẽo lắm, 

Thì lúc này chú mới cúng, cúng cái miếu đó,  thì chú mới ngủ, chú ngủ canh miếu đó,  thì Thần mới nói đó, thì bây giờ hàng đêm vào  10h cho đến 4h sáng.

Là phải đứng ngay cái đoạn đường đó,  thì đoạn đường ngay cái ngã 3 đó, đoạn đường, rất nhiều người chết trước đây và chở những người đó, chở tỉnh này sang tỉnh khác, đi từ nơi này sang nơi khác. Để mà tạo phúc đức, họa may một trong những ngày nào đó, những cái linh hồn ma quỷ, mà chú chở nơi này sang nơi khác về đêm đó, nó sẽ tìm linh hồn vk con chú về lại cho chú. Và chú làm cái việc đó dc 2 năm rồi, nhưng mà chưa có ai tìm dc linh hồn vk con chú trở về, ..

Đêm nào chú cũng chở Ma, thì tôi nghe chú chở Ma, nên tôi hỏi chú có thấy ma kg. Thì chú nói là có thấy, giống như là vị Thần đó khai nhãn cho chú, chú nhìn thấy, và họ tới họ khều,  chở giùm tôi ra nghĩa địa này, chở giùm tôi ra nghĩa địa kia, nhưng chú kg dc lấy tiền,  có lấy tiền họ cũng ma mà, họ có trả tiền vàng mã mà.

Chú cũng kg lấy, chú làm phước, mà mỗi lần chở đến nơi đó, là chú niệm NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT hướng niệm, phước đức cho người tôi mới vừa chở, thì cái linh hồn đó họ hiểu, họ đi tìm vk con của chú giùm, và họ chưa tìm dc, và chú chở rất nhiều oan hồn, trên cái ngã 3 đó,  thì cái hình thức chú chở đó, nếu như cái người đó là Ma , mà dạng như lâu năm, mà sâp thành quỷ đó, thì chú chở bình thường, họ ngồi lên xe chú chở, giống như có cảm giác luôn,

Còn nếu như họ là 1 linh hồn mới mất đó, thì trên xe chú có 1 con búp bê, chú cho 1 cái phù chú trong đó, dc1 người giúp chú phù chú, để chi, để cái linh hồn nó nhập, vào con búp bê đó, để mà chú di chuyển cái linh hồn đó, từ chỗ này sang chỗ khác, chỉ với 1 ước nguyện duy nhất, là vào cái 1 ngày nào đó, những linh hồn quỷ ma chú đã giúp, chở từ nơi này sang nơi khác làm phước, và hướng nguyện tìm linh hồn giùm vk con chú trở về giùm.

Và đây là câu chuyện tôi đã nghe chính người trong cuộc, một câu chuyện rất lạ, người chở ma về đêm như vậy.

Hình minh họa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *