APP GIÚP BẠN TẠO CÂU VỚI MỘT TỪ CHO TRƯỚC DỄ DÀNG

Hôm nay, mình giới thiệu với các bạn một trang web tạo câu trong tiếng Trung siêu đỉnh dành cho những con dân học tiếng Trung. App này vô cùng hữu dụng với những bạn ôn thi HSK3,4,5 gặp khó khăn trong phần viết câu/đoạn nha. App có tên là 造句.

???? Điều mà mình thích nhất ở trang web này là tạo câu phù hợp với tất cả mọi thể loại, trình độ cho người học

???? 1. Tạo câu cho học sinh tiểu học/ 小学造句:
Phần này gồm 99 trang sắp các câu bắt đầu từ vần a – z, tạo câu theo chủ đề ví dụ miêu tả tâm trạng buồn, vui, tôn nghiêm,…. sau khi ấn vào mỗi một phần sẽ có pinyin, giải thích cụm từ đó (bằng tiếng trung), liệt kê các từ đồng nghĩa nữa mỗi phần ít nhất có 7 – 8 câu, có phần mấy chục câu tha hồ cho các bạn lựa chọn.

????2. Tạo câu cho học sinh trung học/ 中学生造句 :
Cái này bao gồm 28 trang cũng sắp xếp các chủ đề theo chữ cái từ a – z. Nhưng mà các câu ở đây sẽ có độ phức tạp hơn so với với phần bên trên và tất nhiên đi thi mà viết được những câu này điểm thi viết của bạn cũng sẽ cao hơn.

???? 3. Tạo câu từ thành ngữ/ 成语造句 :
Cái này nhiều bạn hay viết sai lắm nè vì có những câu thành ngữ không phải cứ ném nó vào câu là được, có những câu thành ngữ chỉ làm được trạng ngữ trong câu thui. Nên trước khi đưa thành ngữ vào câu thì hãy tham khảo qua cách dùng của nó đã nhé!

???? 4. Các câu danh ngôn/ 名言造句:
Các câu này sẽ được sắp xếp theo tên tác giả đã đề ra câu danh ngôn đó. Ad thích nhất câu này của Tăng Tử:人而好善,福虽未至,祸其远矣。Tạm dịch: Người thích làm việc thiện, tuy rằng phúc chưa tới nhưng tai họa đã đi xa.

???? 5. Tạo câu hài hước/ 笑话造句:
Cái này chỉ có 3 trang thui, nhưng mà cung cấp những câu hài hước làm cho vốn từ của mình rộng và thực tế hơn.

???? 6. Tạo những đoạn tin nhắn ngắn/ 短信造句:
Cái này thích hợp cho những bạn nào mà vừa mới học tiếng Trung mà nhắn tin cho người nước ngoài nha, chủ đề xoay quanh các ngày lễ tình yêu, ngày lễ phụ nữ, ngày tết, tin nhắn về chúc bình an,…

???? 7. Tạo câu thông dụng/ 常用造句:
Cái này cũng như mấy trang bên trên sắp xếp theo chủ đề là những câu thông dụng nên cực kỳ dễ hiểu.

???? 8. Tạo câu chất lượng/ 优质造句:
Phần này thì đúng như cái tên, ấn vào cái là câu nào ra câu đấy toàn câu phức, dành cho những bạn trình độ HSK5 trở lên nha!

Cre: tiengtrungthuonghai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *