ANN DEMEULEMEESTER Ready-to-wear Fall 2023 – CHẮC CHẮN LÀ LUDOVIC DE SAINT SERNIN

Uci Khi mà nhận tin Ludovic De Saint Sernin sẽ tiếp quản thương hiệu nằm trong bộ sáu bạn thân Antwerp Six – Ann Demeulemeester thì bản thân mình đã mường tượng về một sự thay máu trong thương hiệu. Sau khi nhìn vào collection debut của Ludovic tại Ann thì điều này càng được chứng thực rõ ràng hơn – một màu rất đặc trưng của nhà thiết kế trẻ trong con đường kế nhiệm sự dang dở của bà Ann cũng như sở trường của Ludovic đó là hơi thở của đương đại. Một cuộc chuyển giao và tất nhiên không phải vừa mắt với tất cả mọi người – đặc biệt với ai là người đã theo dõi sự thơ mộng, uyển chuyển của Ann Demeulemeester đủ lâu.

Một sự tượng trưng được thể hiện rõ ràng ngay từ Look đầu tiên. Người mẫu xuất hiện với một chiếc váy dài low-waist uyển chuyển nhưng ở phần trên gây ấn tượng với nhiều người xem đó là một chiếc lông vũ phủ trên ngực và không bao gồm những thứ khác.Rất Ludovic de SaintSernin, gợi dục – phóng túng nhưng chiếc lông đó là một chiếc bút được làm tỉ mỉ bằng da và gỗ. Tượng trưng cho bức thư mà Ludovic de Saintsernin đã viết dành cho Ann demeuleemeester, về sự ra đi của bà, tượng trưng cho việc kế thừa sự lãng mạn nhưng cũng đầy tự do của mình.

Không có khái niệm giới tính trong quần áo mà LDSS mang tới. Nghĩa là trong hệ sinh thái của Ludovic, nam mặc đồ này được nghĩa là nữ mặc đồ này cũng được và ngược lại. Những chiếc váy xuyên thấu gợi cảm bó sát người cùng chất liệu dệt kim óng ánh tạo nên sự sang trọng có thể chúng ta thường thấy ở những người nổi tiếng nữ thì tại sao nam không thể mặc được cùng với 1 thân hình gợi cảm. Thế nên, mỗi một model xuất hiện trên runway của LDSS dù họ là nam hay nữ cũng đều tạo cho những người xem ở đó 1 câu hỏi chung “Thế ví dụ ở giới tính kia sẽ trông như thế nào?” – Đó là sự thành công trong việc phát triển thương hiệu và định vị cũng như là lời giải thích vì sao nhiều người trẻ thích thương hiệu này. Họ thích sự tự do, thoải mái và không “rõ ràng” của Ludovic de Saint Sernin – từ đó tạo ra một tính gợi cảm rộng lớn hơn. Và điều này vẫn được tiếp diễn ở AnnD, bất chấp nó có vượt qua ranh giới mà người tiền nhiệm đã xây dựng như thế nào.

Ludovic không hẳn là “phá” những gì mà AnnD đã làm (Chỉ là nó không hợp mắt với những người khó tính mà thôi, nhưng thời đại mà – phải tìm kiếm và tiếp cận thị trường mới dù có điều gì xảy ra đi chăng nữ) mà là tiếp tục câu chuyện của AnnD theo cách của riêng mình. Từ khi nhận làm Creative Director cho thương hiệu thì nhà thiết kế trẻ này đã không ngừng tìm hiểu thông qua kho tàng của nhà mẫu để “tìm thấy bản thân” trong đó. Điều mà chúng ta có thể thấy được một thứ gì đó vẫn AnnD đó là những chiếc longline jacket (Áo khoác dài tay) với phần đường may đặc trưng để làm vừa vặn với cánh tay. Những đường cắt đã được tinh chỉnh một cách tinh tế hơn, cao cấp hơn tại AnnD nếu so sánh với đứa con ruột của Ludovic tại thương hiệu đồng tên.

Sự vượt trội của DNA’s Ludovic De SaintSernin tại AnnD mùa này là điều dễ dàng nhận ra dù có trung hòa được những silhouette ôm sát cơ thể, đường may không đối xứng hay phần bồng bềnh ở eo hay cổ/cổ tay. Khác biệt hoàn toàn với vẻ đẹp thầm lặng của bà AnnD nhưng những kiểu gợi cảm quyến rũ này của Ludovic vốn dĩ là thứ mà ai cũng biết tới và chắc hẳn những người sở hữu thương hiệu cũng biết điều này. Thời đại 4.0 lại yêu thích những vẻ đẹp này – chỉ là hãy biến sự “Thô tục của cơ thể” thành vẻ đẹp của nghệ thuật mà thôi. Và chắc chắn, nếu nhìn vào bài học của Mugler với bàn tay của Casey thì tiềm năng về tính thương mại và phủ rộng của AnnD dưới thời Ludovic de Saintsernin chắc sẽ có hơn là một AnnD quá lowkey và ít người biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *