anh-se-bo-lo-mot-buoc-dot-pha-quan-trong-trong-du-an-xay-dung-benh-vien-dang-suy-yeu

Anh sẽ bỏ lỡ một bước đột phá quan trọng trong dự án xây dựng bệnh viện đang suy yếu

Nhiều trong số 1500 cơ sở bệnh viện của Anh là cũ và suy hao. Thực ra, có đủ nhiều bệnh viện đã quá cũ rồi không còn đáng để xây dựng lại. Sau nhiều năm không được đầu tư, các tòa nhà này có thể gặp phải những vấn đề như lũ lụt, rò rỉ, vấn đề điện và thiết bị hỏng. Một số trường hợp nghiêm trọng nhất có thể gặp nguy cơ sụp đổ.

Các vấn đề này gây ra chi phí bảo trì tăng cao và gây cản trở việc chăm sóc bệnh nhân: một rào cản lớn trên những nỗ lực giảm thời gian chờ đã tăng đột ngột trong dịch bệnh.

Năm 2020, Thủ tướng Boris Johnson đã cam kết xây dựng 40 bệnh viện mới đến cuối thập kỷ này để hiện đại hóa cơ sở của nước này. Tuy nhiên, các sự chậm trễ và lặp đi lặp lại về những gì được coi là một “bệnh viện mới” đã làm cho chương trình này trông giống hệt như những cam kết ban đầu.

Và, theo một báo cáo mới của cơ quan giám sát Quốc gia (NAO), mục tiêu đầu đề “40 bệnh viện” này bây giờ rất có thể sẽ không đạt được. Điều này dù chương trình đã được mở rộng để bao gồm nhiều dự án xây dựng hơn, bao gồm một số bệnh viện được xây dựng từ một loại bê tông có thể gặp nguy cơ thất bại hoàn toàn.

Cơ quan này dự đoán chính phủ sẽ xây dựng được 32 bệnh viện mới đến năm 2030, với hầu hết công trình xây dựng diễn ra trong nửa cuối thập kỷ. Điều này cũng là một lo ngại cho các kiểm toán, họ nói có thể khó tìm đủ nhà thầu xây dựng cho các dự án liên tiếp, tăng thêm chi phí.

Các tác giả báo cáo cảnh báo chống lại việc nhóm các công trình xây dựng lớn lại với nhau trong các chương trình tương lai.
Ngày càng ngày càng, nhiều bệnh viện lưu trữ đầy đủ các thiết bị chẩn đoán trực tiếp và các dịch vụ hỗ trợ cũng đã trở thành thước đo cạnh tranh của các bệnh viện. Tuy nhiên, một bước đột phá thiết yếu trong việc hội tụ tất cả những điều này đang bị Anh (cá nhân đó) bỏ lỡ.

Dự án xây dựng bệnh vi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *