AKIHABARA – “THÁNH ĐỊA” CỦA DÂN MÊ MANGA, ANIME

Akihabara (Thu Diệp Nguyên) là một quận ở đặc khu Chiyoda, Tokyo. Cái tên Akihabara là cách gọi tắt của Akibagahara (cánh đồng lá mùa thu), bắt nguồn từ Akiba – tên của của một vị thần lửa trong sự tích về một ngôi đền được xây dựng trên nền tàn tích của vụ hỏa hoạn xảy ra vào năm 1869.

Akihabara được gán cho biệt danh Khu phố điện tử Akihabara ngay khi Thế chiến hai kết thúc, lúc ấy nó trở thành một trung tâm mua sắm lớn nổi tiếng với các mặt hàng điện tử gia dụng và thành thị trường chợ đen thời hậu chiến.

Hiện nay, Akihabara được xem là trung tâm văn hóa của Otaku, “thánh địa” của những người đam mê manga và anime, trò chơi điện tử cũng như các sản phẩm văn hóa của xứ sở hoa anh đào. Tại đây có vô số cửa hàng bày bán các hàng hóa liên quan đến thế giới 2D, những sản phẩm độc nhất vô nhị với không gian được trang trí bởi loạt hình ảnh về anime và manga nổi tiếng xuất hiện khắp mọi nơi.

Tại đây có nhiều cửa hàng đặc biệt liên quan anime, manga, trò chơi điện tử và cả idol Nhật. Đặc biệt một nét đặc trưng của Akihabara là Maid Cafe, những quán cafe có những nữ phục vụ trong trang phục hầu gái.

Ở địa điểm này bạn có thể tha hồ lựa chọn các mặt hàng điện tử tại, tìm kiếm những đồ chơi cổ hay các bộ truyện tranh đã ngừng sản xuất hay trải nghiệm hàng trăm trò chơi điện tử…Tại Akihabara bạn sẽ được sống trong thế giới của Otaku Nhật Bản.

Cre: Ghibli Community, wiki

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *