Ai là nhân vật lịch sử bị hiểu lầm nhất?

Trả lời: Vasanth, từng học tại đại học California, Berkeley

Hitler, trong thế giới hiện tại, luôn luôn bị gắn với một sắc thái tiêu cực và có một hình ảnh của quỷ dữ gắn liền với tên của ông.

Hành động giết người và bắt đầu cuộc chiến tranh của ông không còn gì để nói, nhưng những việc tốt của ông thì bây giờ hầu như không ai biết đến .

Chúng ta biết rằng lịch sử luôn luôn được viết lại bởi những kẻ chiến thắng. Ông đã gây ra rất nhiều tội lỗi, những những người viết sử đã phóng đại tội ác của ông khi mà ngoài có rất nhiều kẻ độc tài xấu xa khác đã cướp đi nhiều mạng sống hơn cả Hitler.

Hãy cùng nhìn vào vài việc tích cực của người đàn ông này nào:

• Ông ủy quyền sự đổi mới và tiến bộ của công nghệ của Đức Quốc xã

• Ông đã cải thiện cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông và liên thông ở Đức.

• Cuộc sống của những công nhân Đức được cải thiện mạnh mẽ trong thời Hitler.

• Ông đã nâng nước Đức lên trong lúc đang bị suy thoái về kinh tế sau chiến tranh thế giới thứ nhất và hòa ước Versailles.

• Ông đã tập trung động lực và niềm tin trong người dân nước Đức trong một thời gian ngắn và tiếp tục giữ được niềm tin đó.

• Hitler khuyến khích Thể thao và đảm bảo rằng đất nước ông không bị đi sau các nước khác khi nói về thể thao. Đức Quốc xã làm chủ nhà Olympic 1936 và đây là bảng thành tích. (hình 3)

Ông bị hiểu nhầm bởi vì ông bị coi là kẻ xấu xa nhất trong lịch sử trong khi có những kẻ khác tàn sát còn nhiều hơn ông và vẫn đang được tôn vinh trong thời đại này. Những điều tích cực của ông không hê được nhắc đến trong hiện tại của chúng ta.

Đã từng nghe về Mao chưa?

Ông ta đã giết hơn 78 triệu người và ông được góp mặt trong tiền tệ của Trung Hoa.

Đã nghe về Stalin chưa?

Ông ta đã giết hơn 23 triệu người và tượng của ông được dựng khắp Liên Xô.

Còn Thành Cát Tư Hãn?

Ông ấy giết khoảng 40 triệu người. Ông được vính danh như một vị anh hùng ở Trung Đông Á và là nhân vật trong tiền tệ của người Mông Cổ.

Tuy nhiên nếu ai đó nói người độc ác nhất hành tinh này, thì chắc chắn mọi người sẽ nghĩ đến Hitler. Bài này không hề ủng hộ Hitler, ông ta đã thực hiện rất nhiều tội ác vô nhân đạo.

Nhưng tôi sẽ để mọi người tự phán xét xem ông ấy có phải người xấu xa nhất từng tồn tại trên trái đất hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *