AI ĐANG TRỞ THÀNH NHỮNG “NGHỆ SĨ” ƯU VIỆT HƠN CON NGƯỜI?

????
————
Mới đây, bức ảnh một cặp vận động viên lướt sóng trên bãi biển được chụp bằng máy bay không người lái đã đạt giải nhất tại cuộc thi nhiếp ảnh Summer do công ty điện tử digiDirect tổ chức. Theo thông tin từ ban tổ chức, bức ảnh này được thực hiện bởi một nhiếp ảnh gia mang tên “Jane Eykes”.

Tuy nhiên, ngay sau khi công ty này công bố người chiến thắng, “cha đẻ” của bức ảnh – studio Absolutely A.I đã thừa nhận rằng tác phẩm được tạo ra bởi công nghệ trí tuệ nhân tạo và gửi trả phần thưởng.

“Đó là một hình ảnh đẹp, thế nhưng nó không có thật. Đây là bức ảnh đầu tiên do A.I tạo ra đạt giải thưởng trên thế giới. Sau khi nhận được giải thưởng, chúng tôi đã trình bày với công ty tổ chức và sẽ trả lại phần thưởng tiền mặt. Tại sao làm thế ư? Bởi vì chúng tôi tham gia cuộc thi để chứng minh bước ngoặt của công nghệ trí tuệ nhân tạo. Liệu một hình ảnh do A.I tạo ra có thể ‘đ.ánh l.ừa’ các chuyên gia và nhận được giải thưởng cao nhất hay không? Câu trả lời là có.”

“Thật không ngoa khi nói rằng máy móc hiện đã trở thành những ‘nghệ sĩ’ ưu việt hơn con người”, studio Absolutely A.I cho biết.

(Cre: Design Taxi)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *