_tuduydotpha_BÀI HỌC CHO NHỮNG KẺ ĐÁNH GIÁ VẺ BỀ NGOÀI CỦA NGƯỜI KHÁC  Lại là mình đ…

BÀI HỌC CHO NHỮNG KẺ ĐÁNH GIÁ VẺ BỀ NGOÀI CỦA NGƯỜI KHÁC

BÀI HỌC CHO NHỮNG KẺ ĐÁNH GIÁ VẺ BỀ NGOÀI CỦA NGƯỜI KHÁC
Lại là mình đây, hôm nay mình sưu tầm được mẫu truyện ngắn khá là ý nghĩa, đọc thấm đến từng câu chữ. Và có thể làm “ giật mình” những kẻ thích đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài. Đó là mẫu truyện ngắn : “ Bóng đèn hư.”
BÓNG ĐÈN HƯ
Một cửa hàng đèn thường sáng trưng, có người hỏi: “Tiệm của anh dùng loại đèn nào vậy, dùng rất bền”.
Chủ cửa hàng nói: “Đèn bị hư hoài đấy chứ, chẳng qua là chúng tôi thay ngay khi nó bị hư thôi”.
=> nó có ý nghĩa gì nhỉ ?!
Tiếp đến ví dụ điển hình của xã hội hiện nay đó là xăm trổ.
XĂM TRỔ
Xăm trổ mang nét nghệ thuật riêng thể hiện 1 phần cá tính của con người, tuy nhiên thì một số bộ phận người lại “kì thị.”
Xăm trổ chỉ là phong cách bên ngoài của họ mà thôi. Một gương mặt xinh đẹp không có nghĩa là tâm hồn họ đẹp, và những người có vẻ ngoài xù xì gai góc, xỏ khuyên hay xăm trổ đầy mình chưa chắc là những hạng người “lưu manh”.
HỌC TẬP
Một số bộ phận học sinh hiện nay cũng có suy nghĩ đánh giá bạn bè qua vẻ bề ngoài, cụ thể là hành động chia bè kéo phái, nói xấu sau lưng, chê mọt sách, gia cảnh “nó” nghèo không cùng “ đẳng cấp” để nói chuyện….. bla bla
Thế nhưng, kiến thức bộ phận đó mới chính là “dưới dòng kẻ”…. có thể các bạn ấy bên ngoài không được đầy đủ ăn mặc như các bạn, nhưng họ có ý chí vượt khó, nghị lực bản thân thì điều đó còn trân quý hơn gấp nhiều lần…..
Bài học rút ra: Cái mà bạn nhìn thấy tận mắt chưa chắc đã là phải thế. Sự thật nó hoàn toàn khác so với suy nghĩ của bạn. Đừng vội oán trách cuộc đời toàn những điều đen tối và toàn những kẻ xấu xa. Đôi khi, việc đơn giản nhất mà chúng ta có thể làm để cuộc sống này thêm phần tươi đẹp đó chính là sống chậm lại và bớt săm soi đánh giá người khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *